ưu đãi thuế

Cập nhập tin tức ưu đãi thuế

Nước lớn ra luật chơi mới, Việt Nam trong lựa chọn 'được - mất'

Việc các nước giàu muốn áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu 15% đặt Việt Nam vào một tình thế khó lường trong thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam có thể thu được nhiều thuế hơn, nhưng cũng có thể làm ‘nản lòng’ những tập đoàn đa quốc gia.

Kéo dài thời gian ưu đãi thuế linh kiện, ô tô trong nước thêm cơ hội

Bộ Tài chính đồng ý đề xuất Chính phủ tiếp tục ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho xe ô tô trong nước nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục ưu đãi thuế cho ô tô nội

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022.

Tiếp tục ưu đãi thuế ô tô trong nước, bình tĩnh chờ mua xe rẻ

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022, đồng thời, đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng với DN tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Bộ TT&TT hướng dẫn xác định hoạt động sản xuất phần mềm được hưởng ưu đãi thuế

Bộ TT&TT vừa ban hành Thông tư 13 quy định việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình để được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Phó TGĐ VinFast: "Chưa nhận biệt đãi gì về chính sách từ Nhà nước"

Sau khi VinFast công khai mức lỗ trên mỗi chiếc xe bán ra, có một số ý kiến cho rằng hãng xe Việt đang cố tình lờ đi những biệt đãi "khủng" mà Nhà nước đã ưu ái dành cho họ. 

Khoai tây vẫn là khoai tây, làm sao phân biệt hàng Tàu hay Việt

Hàng hóa Việt Nam xuất đi nước ngoài bị gian lận xuất xứ, hàng hóa bán trong nước cũng bị gian lận từ củ khoai đến quần áo, đồ gia dụng...

Đặc khu, nhìn từ góc độ ưu đãi thuế

Liệu ba đặc khu có trở thành cực tăng trưởng mới cho đất nước xét từ góc độ ưu đãi thuế.

 

 

Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Phú Quốc sẽ có cơ chế đặc thù

Bộ Tài chính đã đề nghị cơ chế, chính sách tài chính, ngân sách đặc thù đối với đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt phải đảm bảo tính vượt trội, không trái hiến pháp và các điều ước quốc tế Việt Nam đã tham gia.

Chỉ giảm 50% thuế TNCN cho nhân lực các ngành cần khuyến khích?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính giải trình rõ tác động của giải pháp giảm 50% thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của nhân lực CNTT.

Sản phẩm điện tử, viễn thông Nhật nhập khẩu sẽ được ưu đãi thuế 0%

Mức ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% này sẽ được áp dụng từ ngày 1/9/2016 đến hết 31/3/2019, dành cho rất nhiều mặt hàng điện tử của Nhật như máy in, PDA, bộ điện thoại, máy tính xách tay...

Siêu dự án lọc dầu: 'Khóc cười' ưu đãi tỷ đô

Ưu đãi thuế là một phần không thể thiếu của các dự án lọc dầu ở Việt Nam. Nhờ cơ chế ấy, có nhà máy có thể hưởng lợi hàng tỷ USD nhưng đó lại là nguồn gốc của những rắc rối không dễ giải quyết.

Bổ sung hàng loạt ưu đãi thuế cho lĩnh vực CNTT

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa vừa ban hành Nghị quyết về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam ngày 26/5/2016.

Lọc dầu Dung Quất bất ngờ muốn từ bỏ ưu đãi thuế

Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cho phép BSR được quyền tính toán và quyết định giá bán.

Điểm mặt "các thiên đường thuế" nổi tiếng thế giới

Giữa lúc Hồ sơ Panama đang gây chấn động vì tiết lộ hàng trăm người giàu dùng các thiên đường trốn thuế để che giấu tài sản, không ít người đặt câu hỏi đâu là các thiên đường thuế hấp dẫn nhất trên thế giới. 

DN móc túi dân 3.500 tỷ, Bộ sửa sai giá xăng dầu

Ít nhất hơn 3.500 tỷ đồng chênh lệch thuế xăng dầu chui vào túi DN. Sự bất hợp lý kéo dài cả năm qua khiến DN có cơ hội đút túi hàng ngàn tỷ đồng.

Tin vui với ngành ô tô Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách thực hiện Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.