Vì sao có thể nói là Palmyran không được game thủ yêu thích trong các trận đấu của  AOE? Lí do đầu tiên đấy chính là do thực để mua 1 nông dân khá đắt (lên đến 75 thực), đã thế nếu bị đối phương chăn dân thì khả năng thất bại là cực kỳ cao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Palmyran không phải không có điểm mạnh.  Trong mục help (giúp đỡ) gần như đã có đủ đầy đủ thông tin của các chủng tộc và Palmyran là 1 trong cái phần thiếu đó. Qua kinh nghiệm đánh AOE của người viết bài, có thể nói rằng Palmyran là 1 dân tộc cực mạnh và toàn diện. Hãy cùng chúng tôi phân tích tại sao lại như vậy.

Nông dân của Palmyran tốn tới 75 thịt, là điều đáng sợ của các game thủ khi lâm trận. Nhưng “đắt xắt ra miếng”, với khả năng làm nhanh tất cả các việc trừ đi nhanh từ đời tool như Yamato và Assyrian, nông dân của Palmyran còn có khả năng ăn gỗ nhanh như dân Phoenix, tốc độ đào vàng ngang ngửa dân Egypt, lấy thịt “bá đạo” như phu Persian. Ngoài ra lại có 1 giáp cho nên đập dân đời Tool cực hay, với khả năng làm nhanh tất cả các việc (quá toàn diện) chính vì thế Palmyran có thể lên nhanh tất cả các đời. Nhưng đặc điểm của nông dân nói trên chắc ai cũng biết, nhưng riêng 2 dân Palmyran có thể ăn cùng 1 ruộng và nhanh như 1 dân ăn 1 ruộng (quá tiết kiệm gỗ để đóng ruộng cũng như tiết kiệm diện tích nhà), một ưu thế quá lớn mà không phải ai cũng biết. 

Thế mạnh đời 3 của Palmyran đó là lạc đà chạy nhanh như điện, đây cũng chính là “ác mộng” của các dân tộc khác, sẽ không quá khi nói rằng đây là loại quân mạnh nhất đời 3 về khả năng đánh nhanh và chăn dân. Đối với những game thủ quẩy tay khéo có thể đánh chết đạo lạc đà của quân khác mà không để mất con lạc đà nào.

Game thủ đánh quân Palmyran có thể bơm cho đồng đội mà không mất 1% nào hết, cực kỳ thích hợp khi đánh đồng đội quá hay (cái này rất ít người biết, chính vì thế ở Palmyran không có nâng cấp đào vàng đời 4).

Với khả năng làm việc gấp rưỡi các dân khác thế nên nếu số nông dân của Palmyran ít hơn thì số lượng quân sẽ nhiều hơn, một điều mà không mấy ai chú ý, nếu chơi Palmyran mà đánh Voi thì số lượng đông không khác gì Voi Phoenix.

Tại sao Palmyran có thể lên đời nhanh? Với 200 thịt ban đầu có thể đẻ 2 nông dân trong 40 giây đầu, ta đã có 5 dân ăn quả (3 dân ban đầu) chỉ cần 5 dân ăn quả đầu là đủ để đẻ dân đều. Nếu thuận lợi chưa tới 1'30 đã có thể đẻ dân thứ 6. Nếu đánh tool chỉ cần 12 dân không cần đóng BE thử 3 thì đánh có lúc chưa tới phút thứ 4 đã có thể đóng BS mà không cần lùa hươu về nhà, với cao thủ đánh khéo thì có thể thường xuyên bấm lên vào 5'30 lên xong mà có con voi nữa thì đúng là khó mà đỡ Palmyran. Những yếu tố bất lợi khi đánh Palmyran đó là việc khó tìm đủ thực cho dân ăn và khả năng điều dân, vì Palmyran thường ít dân.

Với những gì đã phân tích ở trên, có thể nói Palmyran không hề là một quân đội yếu, mà ngược lại với những lợi thế sẵn có, đây hoàn toàn là một thế lực khó thể đánh bại trong AOE

 

Noah