Vải thiều Lục Ngạn

Cập nhập tin tức Vải thiều Lục Ngạn

Năm nay dự kiến sẽ là một vụ mùa bội thu cho những người nông dân tại Lục Ngạn khi thời tiết thuận lợi, chất lượng vải được đánh giá cao, giá thành thu mua cũng cao hơn hẳn so với mọi năm.

Mở lối riêng, Trung Quốc chuyển tiền chốt 3 vạn tấn hàng đặc sản

Có lối đi riêng khi làm thủ tục thông quan nên vải thiều thuận lợi xuất khẩu sang Trung Quốc. Thương nhân nước này cũng đã chuyển tiền chốt mua nhanh 3 vạn tấn vải thiều Lục Ngạn.

Bắc Giang đề nghị không tuyên truyền “giải cứu” nông sản

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, ông Mai Sơn đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông không dùng từ “giải cứu” đối với nông sản nói chung và quả vải thiều nói riêng của tỉnh này.

Vải chín đỏ đường ở Bắc Giang

Trên dọc tuyến đường dài hàng km vào thủ phủ vải thiều Lục Ngạn, vải bắt đầu chín đỏ hai ven đường. Các cơ sở thu mua hối hả đuổi theo mùa vải chính vụ.

Bắc Giang phạt tiền người tung tin và người bình luận vải thiều bị ép giá

Công an huyện Lục Ngạn vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 người tung tin vải thiều bị ép giá xuống 2.000đ/kg. Mỗi người bị xử phạt 5 triệu đồng.

Truy kẻ loan tin vải thiều bị ép giá 2.000 đồng/kg

Huyện Lục Ngạn đã xác minh và khẳng định thông tin vải thiều bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg là sai sự thật. Hiện vải thiều loại xấu nhất có giá 8.000 đồng/kg, còn loại đẹp lên tới 30.000-35.000 đồng/kg.

180 tấn vải chín đỏ đồi, tính phương án nhờ quân đội vào thu hái

Thủ phủ vải thiều Bắc Giang bước vào vụ thu hoạch rộ với sản lượng lên tới 180 nghìn tấn. Trường hợp cần thiết, tỉnh huy động lực lượng quân đội hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển vải thiều. Hoạt động bán hàng online cũng được đẩy mạnh.

Tái cơ cấu nông nghiệp: Sau 5 năm Bắc Giang có những vùng quê ngàn tỷ

Sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, làm sản phẩm chất lượng cao phù hợp với nhu cầu thị trường, Bắc Giang đã hình thành lên những vùng quê ngàn tỷ, người dân vươn lên làm giàu.

Ra khỏi 'trại' cách ly, 45 thương lái Trung Quốc gom ngàn tấn vải thiều

Có 45 thương nhân Trung Quốc sang Bắc Giang đợt đầu đã hết thời gian cách ly và đang ở chợ vải thiều Lục Ngạn mua hàng. Theo đó, có khoảng 1.800-2.300 tấn vải thiều được thu mua để xuất sang Trung Quốc mỗi ngày.

Mỗi năm 1 mùa trắng đêm, đại gia chân đất chia nhau đếm 4.000 tỷ

Để kịp hàng ra chợ bán, những đại gia chân đất vùng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) phải dậy từ 2-3 giờ sáng, thậm chí thức xuyên đêm để hái vải. Cũng nhờ đó, vụ vải này họ có thể thu khoảng 4.000 tỷ đồng.

Ba mươi năm, lão nông Sán Dìu tạo quả vải thiều đắt nhất Việt Nam

Một thời chở vải ra chợ bán bị chê xấu, ép bán giá rẻ, vợ chồng lão nông Trần Văn Hành (dân tộc Sán Dìu) nay là người trồng ra quả vải thiều chất lượng cao, bán đắt nhất Việt Nam.

Khu chợ dài 20km, 4.000 tỷ trao tay qua mẩu giấy nhỏ

Mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần, chợ vải thiều Lục Ngạn chính là chợ độc nhất Việt Nam vì kéo dài tới hơn 20km. Đặc biệt, nhờ những mẩu giấy nhỏ trao đổi với dân buôn mà người trồng vải thu được khoảng khoảng 3.500-4.000 tỷ đồng.

Nỗ lực mở cửa thị trường cho quả vải thiều đặc sản Việt Nam

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song các cơ quan chức năng đang nỗ lực để đưa quả vải thiều Việt Nam sang thị trường Trung Quốc và cố gắng hoàn tất một số khâu cuối cùng để vào thị trường Nhật Bản.

200 thương lái Trung Quốc đổ sang lùng mua vải thiều Việt Nam

Gần 200 thương nhân Trung Quốc tới đây sẽ đến Bắc Giang thu mua vải thiều. Toàn bộ số thương nhân này sẽ được cách ly 14 ngày theo đúng quy định. Hiện vải thiều chín sớm xuất đi Trung Quốc đang được giá cao.

Năm nay mất mùa lắm, thu được 6.300 tỷ đồng

Bị mất mùa, sản lượng giảm gần một nửa so với năm 2018, song nông dân trồng vải thiều Bắc Giang vẫn cười tươi thu tới 6.300 tỷ đồng. Đây là kỳ tích chưa từng có, bởi mất mùa nhưng doanh thu vẫn tăng hơn năm 2018 tới 500 tỷ.

Giữa đất Lục Ngạn, 12 quả vải giá 200 ngàn vẫn phải cười tươi

Vải thiều được trồng hữu cơ ở Lục Ngạn (Bắc Giang) có giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn không đủ hàng bán. Đáng chú ý, những quả vải này được tuyển chọn kỹ còn có giá bán lên tới 200.000 đồng/12 quả (gần 17.000 đồng/quả).

400 chủ vựa Trung Quốc ồ ạt đổ sang, tình huống chưa từng có

Cách đây 1 tuần, chỉ có khoảng 260 thương nhân Trung Quốc sang Bắc Giang nhưng nay con số này đã lên tới 400 thương nhân là chủ vựa hoa quả. Bà con trồng vải thiều thu được trên 4.200 tỷ đồng dù vụ vải chưa kết thúc.

Trung Quốc chỉ mua trái cây Việt Nam… không có lá?

Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…

Trung Quốc thu hoạch 500.000 ha vải thiều, Việt Nam có lo?

Diện tích trồng vải của Trung Quốc khoảng 542.000 ha với sản lượng đạt khoảng 2,3 triệu tấn, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Vải thiều đầu mùa có giá 50.000 đồng một kg

Vải thiều chín sớm tại Bắc Giang đang có mức giá cao, lên đến 50.000 đồng một kg. So với cùng kì năm ngoái, giá vải thiều Bắc Giang năm nay cao gấp đôi.