vải thiều Việt Nam

Cập nhập tin tức vải thiều Việt Nam

Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị tại bờ Tây nước Mỹ

Không chỉ bày bán tại nhiều siêu thị và chợ châu Á lớn nhất ở Houston, Texas, vải thiều Bắc Giang còn đổ bộ vào các chuỗi siêu thị có tới cả nghìn cửa hàng tại bờ Tây của Mỹ. Giá bán vải thiều Việt Nam cạnh tranh hơn so với hàng Trung Quốc.

Đặc sản Việt liên tục phải giải cứu, sang Tây là 'siêu thực phẩm' 600 nghìn/kg

Giữa lúc thanh long ở nước ta giá “chạm đáy” thì loại quả này được bày bán tại siêu thị Úc với giá 200.000 đồng/kg, thậm chí ở Hà Lan còn được coi là “siêu thực phẩm”, bán trong siêu thị với giá 600.000 đồng/kg.

Hàng Việt đắt khó tin: Sấu tăng giá gấp 10, vú sữa 2 triệu đồng/hộp

Dù số lượng còn khiêm tốn, nhưng 2021 là năm đặt dấu mốc quan trọng khi nhiều loại đặc sản Việt đột phá tại trời Tây. Củ gừng, quả vải, nhãn,... không chỉ có giá bán cao đến khó tin mà còn thành hàng hot, là món quà quý.

Đại gia ồ ạt ‘chốt đơn’, hơn 5 vạn tấn vải thiều Bắc Giang hết vèo

Các đơn hàng vải thiều lên tới hàng nghìn tấn đã được các đại gia bán lẻ “chốt đơn”, đồng thời hứa đẩy mạnh tiêu thụ quả vải thiều Bắc Giang cả trực tiếp và trên nền tảng thương mại điện tử.

Bay thẳng qua Nhật, vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị 500 nghìn/kg

Vải thiều Việt Nam đã xuất hiện trên kệ siêu thị tại Nhật Bản. Loại quả đặc sản này của nước ta được bán với giá khoảng 350.000 - 500.000 đồng/kg.

Từ tâm dịch Bắc Giang đàng hoàng bay thẳng sang Nhật

Vải thiều Việt Nam đang được doanh nghiệp xuất sang thị trường Nhật Bản với khối lượng lớn. Đặc biệt, loại quả đặc sản này của nước ta đang được khách hàng Nhật đánh giá cao về chất lượng.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đổ bộ, 300 điểm gom hàng qua biên giới

Thương nhân Trung Quốc đã thu mua khoảng gần 77.000 tấn vải thiều Bắc Giang đưa về nước  kéo giá mặt hàng này tăng vọt. Các loại trái cây khác xuất khẩu sang Thái Lan, Nhật Bản,... gần đây cũng tăng mạnh.

Sau 5 năm nỗ lực đàm phán, vải thiều sang Nhật thành quả ‘hot’ giá cao

Ngày 21/6, quả vải thiều Việt Nam chính thức xuất hiện trên kệ siêu Nhật Bản, trở thành loại quả ‘hot’ giá bán lên tới 500.000 đồng/kg. Đây là thành quả sau 5 năm nỗ lực đàm phán để chinh phục thị trường khó tính bậc nhất thế giới này.

Đường sang Nhật, 5 năm chờ đợi và cú đau tim ‘phút 89’

Giữa tháng 6, quả vải thiều Việt Nam chính thức xuất hiện trên kệ siêu thị tại xứ sở Mặt trời mọc, có giá hơn 500.000 đồng/kg và hết sạch sau vài tiếng. 

Vải thiều Việt Nam quả hot bên Nhật, lên kệ 500 ngàn/kg

Vải thiều Việt Nam đang được bán tại các siêu thị Nhật Bản với giá 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, chỉ sau vài giờ xuất hiện trên quầy kệ siêu thị, loại quả đặc sản này đã hết sạch.

Năm năm thử thách, vải thiều Việt Nam chính thức vào Nhật

Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam chính thức đặt chân vào đất Nhật Bản ngày 20/6. Đây là thành quả sau 5 năm nỗ lực chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản, khẳng định chất lượng, thương hiệu vải thiều Việt Nam trên thị trường thế giới.

Ba mươi ngày 'chiến dịch', nông dân chia nhau 900 tỷ đồng

Được mùa, giá bán cao ngất ngưởng nên chỉ trong vòng 30 ngày thu hoạch vải thiều sớm mà nông dân gọi đùa là vào 'chiến dịch', người  trồng vải thiều ở Thanh Hà thu tới 900 tỷ đồng.

Nỗ lực mở cửa thị trường cho quả vải thiều đặc sản Việt Nam

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song các cơ quan chức năng đang nỗ lực để đưa quả vải thiều Việt Nam sang thị trường Trung Quốc và cố gắng hoàn tất một số khâu cuối cùng để vào thị trường Nhật Bản.

Trung Quốc thắng lớn, lo thế mạnh 6.000 tỷ của Việt Nam gặp khó

Xuất khẩu vải thiều Việt Nam có thể gặp khó trong bối cảnh Trung Quốc cũng được mùa lớn, thời gian thu hoạch giữa hai nước lại gần nhau. Chưa kể, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

1/3 sản lượng vải thiều Việt Nam xuất sang thị trường Trung Quốc

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá nghề trồng vải thiều năm 2018 đã góp toàn ngành nông nghiệp đạt mức tăng trưởng 3,76% và 40 tỷ USD xuất khẩu, trong đó 1/3 là sang thị trường Trung Quốc.