Super Evil Megacorp (SEMC), nhà phát triển của Vainglory, đã công bố kế hoạch phát triển game cùng mảng esports tới cộng đồng người chơi thông qua hai bài viết được đăng tải trên trang chủ vào hôm 21/5 vừa qua.

Theo SEMC, họ đã quyết định tạm rời xa esports và nhấn mạnh rằng việc xây dựng hoàn thiện một bộ môn thể thao điện tử tiêu tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên. Chính điều này đã khiến cho đội ngũ phát triển phải chia thời gian ra làm nhiều công việc khác nhau, cản trở họ biến Vainglory thành một tựa game hay hơn.

Biến Vainglory từ game MOBA trên mobile 3v3 thành 5v5 không thành công như SEMC kỳ vọng.

5v5 đã không tạo được tiếng vang với số đông người chơi như chúng tôi nghĩ”, trích lược bài viết của nhà phát triển.

Vainglory 5V5 xuất hiện cũng là lúc fan hâm mộ chứng kiến mảng esports của game chết yểu và chia cộng đồng ra làm hai: Gồm những người thích chơi 5v5 và số còn lại vẫn ấn tượng với trải nghiệm 3v3 thuần túy.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Vainglory nhận được sự quan tâm đầu tư của một loạt những tổ chức esports hàng đầu thế giới – đáng kể nhất là Cloud9, Team SoloMid và G2 Esports.

Tuy nhiên, việc thiếu thông tin liên lạc với SEMC cùng sự ra mắt của Vainglory 5V5 đã khiến cho hầu hết các tổ chức lớn không còn mặn mà và tuyên bố rút lui.

SEMC giờ sẽ chỉ đóng vai trò hỗ trợ mảng esports của Vainglory trong khi tập trung vào việc phát triển tựa game, nâng tầm trải nghiệm của người chơi.

Ngoài Vainglory, SEMC đang thực hiện một loạt các dự án khác. Tính tới thời điểm hiện tại, Vainglory vẫn là sản phẩm sáng tạo duy nhất của studio Bắc Mỹ. Theo nhiều báo cáo, vũ trụ Vainglory rất có thể sẽ được mở rộng và một vài “tin tức đáng chú ý” sẽ có vào mùa đông năm nay để làm thỏa lòng game thủ.

None (Theo Dot Esports)