Xu hướng mới của cộng đồng doanh nhân, chuyên gia

Workcation - mô hình du lịch kết hợp công việc ngày càng thu hút du khách trên toàn thế giới như một xu hướng du lịch thời thượng và lý tưởng. Ranh giới giữa công việc và tận hưởng đang dần bị xóa nhòa khi một thế hệ khách du lịch 4.0 - đi đầu là các chuyên gia, doanh nhân, giới trẻ thành đạt luôn muốn tìm kiếm sự linh động cân bằng và những cảm hứng mới. 

Với đặc thù thường xuyên phải làm việc cường độ cao, những chuyến công tác lịch trình dày đặc, các doanh nhân thực sự cần một nơi lưu trú vừa thuận tiện cho công việc lại vừa có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Đặc điểm chung của những thủ phủ du lịch này đều phải là những trung tâm, thành phố lớn hàng đầu, nằm tại vị trí thuận lợi nơi có hệ thống giao thông thuận tiện; cơ sở lưu trú tương xứng với các khách sạn, resort hiện đại, quy mô lớn cùng chuỗi dịch vụ mua sắm, giải trí chất lượng cao. Nơi hội tụ những điều kiện không chỉ đáp ứng về du lịch nghỉ dưỡng, mà hơn nữa còn cần đáp ứng để trở thành nơi có thể làm việc để đa dạng hóa du khách, đặc biệt các điều kiện dành cho những nhóm khách vừa du lịch nghỉ dưỡng vừa làm việc từ xa, hoặc kết hợp chuyến du lịch trong cùng chuyên công tác, hội họp, tham gia triển lãm…

“Điểm hẹn” workcation Vân Đồn - Quảng Ninh

Theo các chuyên gia, trong danh sách “điểm đến workcation mới” tại Việt Nam, hiện Vân Đồn, Quảng Ninh là một cái tên nổi bật với những ưu điểm vượt trội mà không phải thành phố du lịch nào cũng có. Vân Đồn là một vùng biển đảo thuộc vùng vịnh Bắc bộ, một điểm đến đang chuyển mình trở thành thành phố du lịch trên bản đồ Việt Nam. 

Lợi thế đầu tiên phải kể khiến Vân Đồn đang là địa danh nằm top vị trí “hot” khi được đầu tư 3 tầng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại bậc nhất, với đầy đủ cả sân bay quốc tế, cảng khách quốc tế và đường cao tốc dễ dàng kết nối các trung tâm du lịch lớn trong cả nước. Là cửa ngõ giao thương của khu vực hợp tác “Hai hành lang, một vành đai” kinh tế Việt Nam - Trung Quốc, nơi tiếp cận nền kinh tế lớn nhất thế giới và thị trường du lịch tỷ dân.

image001.png
Hệ thống hạ tầng du lịch đồng bộ, hiện đại bậc nhất tiền đề đưa Vân Đồn trở thành điểm đến workcation. Nguồn: Báo Quảng Ninh

Đặc biệt một thương cảng Vân Đồn tấp nập xưa kia đang được tái hiện tại nơi đây, trong thời kỳ đương đại với sự đầu tư quy mô của bến cảng quốc tế Ao Tiên - cửa ngõ vịnh Bái Tử Long. Nơi đầu nguồn đón các dòng khách tàu biển từ khắp nơi đổ về. 

Chất liệu du lịch của địa phương cũng vô cùng phong phú, mang đặc trưng riêng biệt với vịnh di sản Bái Tử Long và hệ sinh thái tự nhiên rừng - vịnh - đảo - hang động nguyên sơ. Vân Đồn còn chiếm một vị trí độc đáo trong dòng chảy lịch sử Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng bởi chứa đựng những chứng tích về nền văn hóa Hạ Long, về thời kỳ thịnh vượng của thương cảng cổ nghìn năm. 

Cơ sở lưu trú cao cấp - “mắt xích” quan trọng của một thành phố du lịch

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của một trung tâm du lịch quốc tế, một điểm đến workcation toàn cầu, Vân Đồn đang tập trung đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Một trong những dự án quy mô lớn đó là Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Crystal Holidays Harbour Vân Đồn đang được Tập đoàn Everland triển khai, hứa hẹn trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh toàn cảnh thành phố du lịch Vân Đồn trong tương lai không xa.

image002.jpg
Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương Crystal Holidays Harbour Vân Đồn. Ảnh phối cảnh

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn được đầu tư đồng bộ để trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương đẳng cấp quốc tế đầu tiên bên vịnh Bái Tử Long. Dự án gồm 5 tòa tháp căn hộ thương cảng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, 1 trung tâm hội nghị quốc tế, bến du thuyền, hàng trăm tiện ích nghỉ dưỡng, mua sắm, giải trí.

Địa thế tọa lạc tại vị trí trung tâm KĐT Ao Tiên, 2 mặt tiền trực diện vịnh Bái Tử Long hứa hẹn giúp nơi đây trở thành nơi các doanh nhân, thương gia, các du khách trong nước và khắp nơi trên thế giới đến tận hưởng kỳ nghỉ đậm chất thượng lưu tại ngày tại vùng đất di sản văn hóa.

image003.jpg
Crystal Holidays Harbour Vân Đồn sẽ là nơi đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Ảnh phối cảnh

Đại diện chủ đầu tư dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn chia sẻ: “Nhu cầu của thị trường workcation rất lớn nhưng tiềm năng của Vân Đồn vẫn đang còn bỏ ngỏ. Mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương tại dự án sẽ tạo điểm nhấn cho thương hiệu du lịch Vân Đồn trở thành tâm điểm đón đầu và khai thác hiệu quả dòng khách workcation, khách du lịch qua đường tàu biển, khách MICE vốn là thế mạnh của Quảng Ninh”. 

Lệ Thanh