văn hóa Nhật Bản

Cập nhập tin tức văn hóa Nhật Bản

Cải thiện tư thế, giúp bạn dậy đúng giờ, tiết kiệm tiền… là những lý do người Nhật - quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, chọn cách ngủ trên sàn nhà từ nhiều thế kỷ nay.

Sự lung lay trong văn hoá 'sống lâu lên lão làng' ở Nhật Bản

“Khi tôi còn đi học, tôi hiểu rằng nếu bây giờ bạn lắng nghe những đàn anh lớn tuổi của mình, thì khi bạn có tuổi, mọi người sẽ lắng nghe bạn”.

Người đàn ông nổi tiếng vì không làm gì vẫn kiếm được tiền

Morimoto Shoji là một người nổi tiếng ở Nhật Bản. Có rất nhiều người phải xếp hàng đợi để thuê được anh. Nhưng điều kỳ lạ là anh chẳng làm gì cả. 

Đến thăm mẹ, người phụ nữ phát hiện điều khủng khiếp trong phòng ngủ

Đến thăm mẹ, chị phát hiện ra anh trai đã đặt thi thể mẹ trong phòng ngủ suốt vài tuần khi bà bất tỉnh trong căn bếp và tắt thở ở đó.

Quán bar ở New Zealand không tiếp khách Nhật gây tranh cãi

Một quán bar karaoke kiểu Nhật nằm ở trung tâm Auckland, New Zealand đang gây tranh cãi vì tấm biển ‘không tiếp khách Nhật’.

Đằng sau công việc có giá 2.000 đô/giờ giúp khách vui vẻ

Thông thường, việc gặp một maiko và xem geiko biểu diễn trong một tiệc trà truyền thống sẽ có mức giá rất đắt đỏ - khoảng 2.000 USD/người và không phải ai cũng vào được đây.

11 điều không nên làm khi ghé thăm Nhật Bản

Không để lại tiền tip, không đi dép trong nhà, là 2 trong nhiều nguyên tắc bạn nên ghi nhớ để  hòa nhập với văn hóa của người Nhật.

Vì sao người già ở Nhật không được nhường ghế trên tàu điện ngầm?

Theo phép lịch sự, khi đi trên xe buýt hoặc trên tàu điện ngầm, người già và phụ nữ có thai sẽ được nhường chỗ. Nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra ở Nhật Bản.

Hành động rơi nước mắt của nhà ga Nhật Bản với sĩ tử thi đại học

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay rơi vào ngày 5/11, vì thế buổi sáng hôm đó, các nhân viên nhà ga Naruo đã quyết định đặt một tin nhắn đặc biệt dành cho các thí sinh ở lối ra nhà ga.

Vì sao nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy ngắn kể cả khi trời giá lạnh

Vì sao nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy ngắn kể cả khi trời giá lạnh