văn hóa từ chức

Cập nhập tin tức văn hóa từ chức

Để từ chức dần trở thành quyết định nhẹ nhàng

Cần tạo các điều kiện thể chế để cá nhân có cơ hội sửa sai, tiếp tục phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp, kể cả khi họ từng từ chức.

Từ chức do sức ép: Bộ trưởng Anh ngoại tình, Bộ trưởng Đức đạo văn

Loại từ chức thứ hai tạm gọi là từ chức do sức ép, một thứ từ chức đối lập với từ chức tự nguyện.

Thăng chức và từ chức trong bộ máy công quyền

Đọc xong bàiKế sách "bình thường hóa" việc từ chức của TS. Phạm Mạnh Hùng, tôi thấy nhiều vấn đề đúng và hay, nhưng quả thật cũng còn rất phân vân.

Kế sách 'bình thường hóa' việc từ chức

Ở nước ta hiện nay, dù thực tế xảy ra không ít vụ việc nổi cộm liên quan đến sai phạm hay thuộc chức trách của người đứng đầu khiến dư luận dậy sóng nhưng ít thấy ai từ chức. Làm sao để từ chức trở thành “lẽ thường”?

Dịch vụ… xin từ chức hộ, kiếm hàng trăm tỷ/năm

Có cung ắt có cầu, khi nhu cầu từ chức ở Nhật Bản ngày càng tăng thì sự xuất hiện của dịch vụ này là 1 điều tất yếu.

Phó bí thư Quảng Nam: Từ chức nói thì rất dễ

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng trao đổi với VietNamNet về quy định mới ban hành yêu cầu cán bộ chủ chốt không đủ năng lực nên từ chức.

 

Điều kiện để có… văn hóa từ chức!

"Nếu có một văn hoá chính trị dựa trên lương tri thì việc từ chức khi không hoàn thành nhiệm vụ là điều gần như bắt buộc”.

‘Chắc phải có ‘phốt’ gì mới từ chức?’

Cán bộ từ chức nhường chỗ cho người có năng lực hơn thì thường phải đối mặt với bao lời dị nghị rằng chắc phải có “phốt” gì đó, phải có sai phạm gì đó, không có lửa sao có khói.

Chức tước gắn lợi ích, mấy ai chủ động rút lui

Không mấy ai chịu chủ động rút lui bởi chức tước gắn với lợi ích cụ thể - ĐBQH Dương Trung Quốc chia sẻ sau phiên chất vấn.

Khởi xướng văn hóa từ chức, nhường chỗ cho bậc hiền tài

ĐBQH Lê Thanh Vân đề nghị Chính phủ khởi xướng văn hóa từ chức để những ai thấy mình tài hèn, đức mọn tự nguyện nhường chỗ cho bậc hiền tài.