văn học thiếu nhi

Cập nhập tin tức văn học thiếu nhi

Nhà văn Trung Sỹ: Viết trong niềm thương nhớ tuổi thơ thất lạc

Từng ghi dấu trên văn đàn như một cây bút lột tả sự khốc liệt của chiến tranh, nay nhà văn Trung Sỹ được biết đến như làn gió mới trong làng văn học thiếu nhi. Anh đã có những chia sẻ với VietNamNet về cú rẽ ngoặt đầy bất ngờ trong sự nghiệp.

Nỗ lực ‘đánh thức’ cây bút viết cho thiếu nhi

Để tạo sức sống mới cho văn học thiếu nhi, mấu chốt vẫn là tạo ra nhu cầu, thói quen cho sáng tác và thưởng thức đề tài này, tránh tình trạng hô hào, thực hiện không đến nơi đến chốn.

Chất liệu gì cho văn học thiếu nhi khi ChatGPT, AI phát triển?

Nhiều nhà văn nhận định, chất liệu viết cho thiếu nhi rất nhiều, nhưng để chạm tới cảm xúc của các em không dễ ở thời đại mà chúng sử dụng điện thoại thông minh thành thạo.

'Cần thêm nhiều cây bút mới sáng tác cho thiếu nhi'

Nhà thơ Cao Xuân Sơn cho rằng, cần tìm kiếm, bồi dưỡng những gương mặt mới tiếp nối, góp phần kiến tạo kho tàng văn học thiếu nhi đương đại.

Văn học thiếu nhi, mảnh đất bị lãng quên

“Văn học thiếu nhi là mảnh đất bị lãng quên và chúng ta cần đánh thức lại nó”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Sáng tác cho thiếu nhi có ý nghĩa lớn'

"Những gì trong tâm hồn thiếu nhi hôm nay chính là bản thiết kế quan trọng cho chân dung những công dân Việt Nam trong tương lai. Sáng tác cho thiếu nhi có ý nghĩa rất lớn lao", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

 

Gieo vào tâm hồn con trẻ những cuốn sách giàu tính nhân văn

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, việc xây dựng tâm hồn cho trẻ em hiện nay trở nên rất cấp bách.

Diện mạo mới cho các tác phẩm văn học kinh điển thế giới

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu những tác phẩm văn học kinh điển thế giới với một diện mạo mới, gần gũi với thế hệ bạn đọc hiện đại.

Chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Với mong muốn góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung thông qua dự án Nhà chống lũ, Ehomebooks kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong chiến dịch bán 2000 cuốn sách.

Những trang văn gợi nhớ mùa hè tuổi thơ đầy trong trẻo

''Thân gửi mùa Hạ'' của tác giả Tove Jansson có nội dung hài hước, lối miêu tả như không miêu tả và mang nhiều chiêm nghiệm về thời gian, về đời sống.

Toạ đàm về cố nhà văn Trần Hoài Dương

Kỷ niệm 20 năm ra mắt tác phẩm Miền xanh thẳm, câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức tọa đàm về cố nhà văn Trần Hoài Dương