Văn học thiếu nhi

Cập nhập tin tức Văn học thiếu nhi

"Những gì trong tâm hồn thiếu nhi hôm nay chính là bản thiết kế quan trọng cho chân dung những công dân Việt Nam trong tương lai. Sáng tác cho thiếu nhi có ý nghĩa rất lớn lao", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

 

Gieo vào tâm hồn con trẻ những cuốn sách giàu tính nhân văn

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, việc xây dựng tâm hồn cho trẻ em hiện nay trở nên rất cấp bách.

Diện mạo mới cho các tác phẩm văn học kinh điển thế giới

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu những tác phẩm văn học kinh điển thế giới với một diện mạo mới, gần gũi với thế hệ bạn đọc hiện đại.

Harry Potter và ‘Quyền lực’ mới của văn học thiếu nhi

Thật thú vị là gần đây, sách của trẻ em ngày càng chứa đựng những thông điệp mới mẻ hơn, đề cập tới những vấn đề thời sự hơn, như về bảo vệ môi trường, về quyền bình đẳng giới tính, về chống phân biệt chủng tộc...

Harry Potter và ‘Quyền lực’ mới của văn học thiếu nhi

Có thể đọc sách sẽ không làm trẻ có kết quả học đột nhiên cao hơn ở trường, nhưng chắc chắn là nó sẽ gieo hạt giống trong tâm hồn trẻ. Các bậc cha mẹ, vì thế, đừng ngại ngần mà hãy khuyến khích, hướng con tới việc đọc các quyển sách mang những thông điệp tiến bộ, nhân văn, để giúp các con trở thành những công dân toàn cầu đầy trách nhiệm.

Chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Với mong muốn góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung thông qua dự án Nhà chống lũ, Ehomebooks kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong chiến dịch bán 2000 cuốn sách.

Những trang văn gợi nhớ mùa hè tuổi thơ đầy trong trẻo

''Thân gửi mùa Hạ'' của tác giả Tove Jansson có nội dung hài hước, lối miêu tả như không miêu tả và mang nhiều chiêm nghiệm về thời gian, về đời sống.

Toạ đàm về cố nhà văn Trần Hoài Dương

Kỷ niệm 20 năm ra mắt tác phẩm Miền xanh thẳm, câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức tọa đàm về cố nhà văn Trần Hoài Dương