văn minh

Cập nhập tin tức văn minh

Nghĩ về gia đình từ phát biểu của Bí thư Thành ủy

 - Đất nước muốn trở nên văn minh phải từ những con người văn minh, đạo đức tạo nên. Có đạo đức văn minh mới tạo ra được thế giới vật chất văn minh.

Ấn tượng cách xử lý rác ở các nước 'sạch như lau như li'

Tại các quốc gia văn minh, việc vứt rác không chỉ đơn thuần là cho tất cả những gì không dùng được vào túi rồi bỏ vào thùng rác.

Hàng xóm vác loa chửi vì vật thể lạ bay giữa cửa

Chỉ vì túi rác từ đâu bay trước sân nhà mình, bác hàng xóm vác cả loa ra để chửi đổng suốt cả buổi trưa bằng đủ thứ lời lẽ, khiến cả khu mất ngủ...

Bộ tộc người lùn kỳ bí sống trong rừng rậm châu Phi

Thế giới của người lùn gắn liền với những khu rừng rậm nhiệt đới không một ánh điện. Họ sống bằng nghề săn bắn, hái lượm trong những ngôi nhà vòm làm bằng lá chuối, lá cọ hàng thiên niên kỷ nay.

Cú sốc của người Việt trên đất Mỹ

Dù đã đọc nhiều, nghe nhiều về các câu chuyện kỳ lạ ở nước Mỹ nhưng khi tự trải nghiệm, mắt thấy tai nghe tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng.

Thích bới móc người khác, lảng tránh nói về mình

Có lẽ tính xấu lớn nhất của người Việt chính là việc “Người Việt sợ nói về tật xấu của chính mình”.

Quý bà Trung Quốc quay clip “bôi xấu” khách du lịch nước mình

Một phụ nữ ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm mạng xã hội của đất nước đông dân nhất thế giới này khi tự quay clip bóc mẽ hành động xấu của du khách nước nhà.

Chỉ làm-ăn-ngủ, khác gì con bò đi cày rồi về chuồng?

Nếu chỉ đi làm rồi về đi ngủ, cuộc sống sẽ trở nên buồn chán, mệt mỏi, giống như con bò chỉ đi cày rồi về chuồng ngủ.

Đại gia Việt thích "chém gió" hơn đi nhà hát, bảo tàng?

Bảo tàng là nơi tốt nhất để mọi người có thể đến để học hỏi, tự trang bị cho mình những kiến thức phổ thông nhưng mấy lần bạn gặp các ngôi sao, thương gia, chính khách... ở đó?

Người Việt ưa giao lưu bằng nắm đấm?

Một bộ phận không nhỏ người Việt hôm nay coi đánh đấm là phương cách duy nhất để “nói chuyện phải trái”? Nguyên nhân sâu xa của mọi chuyện trên là ở văn hóa.

Vô cảm, độc ác từ thiếu dinh dưỡng tinh thần

Chính tinh thần và văn hóa đã đưa con người thoát khỏi con đường của hoang thú và dựng lên những lâu đài văn hóa kỳ vĩ của nhân loại.  

“Đi du lịch, tôi phải giả vờ là khách Tây để được phục vụ chu đáo”

Câu chuyện được một độc giả chia sẻ dưới đây sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm vì sao du lịch Việt Nam mãi không "cất cánh" được.

Người Việt định "dúi ít tiền" khi vi phạm giao thông ở Mỹ

Người bạn tôi trợn mắt "Ông điên à, muốn vào tù sao? Ở đây chứ có phải là Việt Nam đâu?" . Anh Misha Đoàn viết từ Boston, Hoa Kỳ

Lo cho sức khỏe của khách, chủ quán net quyết tâm cấm hút thuốc

Một chủ quán net đã quyết tâm cấm hút thuốc triệt để tại phòng máy của mình, với lý do hết sức chính đáng đó là bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.

10 cách kéo lùi văn minh của một số người Việt

Nếu bạn muốn xã hội Việt Nam tiếp tục kém văn minh thì đây là 10 cách hết sức hữu hiệu để làm việc đó.

Bài học dạy con từ toilet thức tỉnh hàng ngàn cha mẹ Việt

Nhìn hình ảnh nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản mới thấy, người Việt chúng ta còn phải học hỏi nhiều trong việc dạy con cách cư xử văn minh trong cuộc sống.

Phiên bản thử nghiệm của Beyond the Destiny sẽ ra mắt trong năm 2016

Theo nguồn tin mới được cung cấp từ NSX, tựa game bắn súng mang đề tài khoa học viễn tưởng Beyond the Destiny đã chính thức được hoàn thiện và sẵn sàng ra mắt trong năm 2016 này.

Đừng chê du khách Việt 'bẩn thỉu' để chứng tỏ mình văn minh

Nhiều người Việt Nam lần đầu tiên đi nước ngoài, nên chưa biết phải cư xử ra sao khi đến một môi trường khác lạ, văn minh hơn cái “ao làng” nhà mình nên họ hành xử như đang ở nhà.

"Đừng gân cổ khư khư đem thói quen làng xã vào chung cư"

Nông thôn thì sinh hoạt theo lối nông thôn, phố xá thì sinh hoạt theo nếp phố, đừng mang cuộc sống ở quê lên thành thị để thêm nhếch nhác.

Xin đừng gánh theo cả 'làng xã, sân đình' lên Hà Nội

Bạ đâu ngồi đấy, ăn uống phát ra tiếng chóp chép, cuối bữa cầm đũa quẹt ngang mồm, ngậm tăm xỉa xong đưa lên mũi ngửi, không rửa tay mà chùi vào quần…Hà Nội trở nên nhếch nhác với những thói quen xấu