Vạn Thịnh Phát

Vụ án Vạn Thịnh Phát là vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng trong đó Trương Mỹ Lan là chủ mưu. Đồng thời hàng loạt cán bộ của NHNN nhận hối lộ.

Truy tố Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức liên quan, VKSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan và 85 bị can khác.

Bí thư TP.HCM: Thành phố đang giải quyết vụ việc tồn đọng lớn là Vạn Thịnh Phát

Phát biểu khai mạc hội nghị Thành ủy lần thứ 24, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố đang giải quyết nhiều vụ việc tồn đọng, trong đó có vụ việc Vạn Thịnh Phát.

Đại gia Dương Tấn Trước đồng lõa với bà Trương Mỹ Lan tham ô hơn 4.000 tỷ đồng

Theo CQĐT, đại gia Dương Tấn Trước, TGĐ Công ty Tường Việt đã giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi tham ô tài sản, chiếm đoạt hơn 4.752 tỷ đồng.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về vụ Vạn Thịnh Phát, vụ ông Lưu Bình Nhưỡng

Tiếp xúc cử tri tại TP.HCM, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết, trong vụ Vạn Thịnh Phát, cơ quan chức năng đã khởi tố 3 vụ án và mới chỉ kết luận điều tra giai đoạn 1 của một vụ.

Bị 'hiểu lầm' liên quan Vạn Thịnh Phát, Công ty Mua bán nợ lên tiếng

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) khẳng định, kể từ tháng 11/2014 đến nay, Công ty DCSC hoạt động độc lập, không có mối quan hệ ràng buộc và không còn là đơn vị thành viên của DATC.

Người quản lý tài sản của bà Trương Mỹ Lan và chuyện ‘bước chân vào vòng xoáy’

Sở hữu khối tài sản kếch sù, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan giao cho một nhân vật theo dõi để khi cần thì báo cáo ngay.

Bà Trương Mỹ Lan, ông Nguyễn Cao Trí và những thương vụ triệu USD

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bà Trương Mỹ Lan và ông Nguyễn Cao Trí là vào năm 2017, thông qua một người quen có tên Hồ Quốc Minh giới thiệu. Những thương vụ hàng triệu USD giữa ông Nguyễn Cao Trí và bà Trương Mỹ Lan cũng bắt đầu từ đây.

Trước khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, ngân hàng SCB đoạt 72 giải thưởng 'tốt nhất'

Chỉ trong vòng 8 năm, giai đoạn từ 2015-2022, Ngân hàng SCB đã được các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng tới 72 giải thưởng “danh giá” với những cụm từ “hàng đầu", "tốt nhất Việt Nam”.

Loạt BĐS liên quan vụ Vạn Thịnh Phát; người trúng thầu nhà hàng Thuỷ Tạ bỏ cọc

Những bất động sản trên 'đất vàng' liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát, đại gia trúng thầu nhà hàng Thuỷ Tạ bỏ cọc, hai tuyến phố ở Việt Nam có giá thuê mặt bằng bán lẻ thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới... là những tin tức nổi bật tuần qua.

17 năm long đong trên 'đất vàng', dự án liên quan Vạn Thịnh Phát phơi mưa nắng

Từng được kỳ vọng sẽ trở thành công trình mang tính biểu tượng của TP.HCM, thế nhưng sau 17 năm, dự án Saigon One Tower vẫn là khối bê tông phơi mưa nắng.

Hậu Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh, 'dòng tiền thông minh' sẽ bớt thận trọng?

Thị trường chứng khoán trải qua một tuần đầy biến động khi có các kết luận về Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh. Nhóm cổ phiếu thép, bất động sản... tích cực. Tuy nhiên, áp lực bán tăng mạnh vào cuối tuần khiến nhiều người trở tay không kịp.

Căn biệt thự cổ 35 triệu đô của bà Trương Mỹ Lan ‘quây tôn’ ở trung tâm TP.HCM

Sau khi thâu tóm ngôi biệt thự cổ tại 110-112 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) với giá 35 triệu USD, việc trùng tu gần hoàn thành thì phải dừng thi công vì bà Trương Mỹ Lan bị bắt.

Những dự án trên 'đất vàng' ở TP.HCM liên quan Vạn Thịnh Phát

Hàng loạt siêu dự án và bất động sản trên 'đất vàng' ở trung tâm TP.HCM như Times Square, VTP Office Building, khách sạn Duxton, Union Square, Thuận Kiều Plaza,... đều liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

Yếu tố để không xử lý hình sự 7 người nhận tiền từ SCB trong vụ Vạn Thịnh Phát

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, CQĐT xác định được nhiều người nhận tiền, nhiều người giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan nhưng có các yếu tố để không đề nghị xử lý hình sự đối với họ.

Bà Trương Mỹ Lan và cháu gái thi nhau rút tiền, Ban kiểm soát SCB bị vô hiệu

CQĐT cho rằng cháu gái ruột bà Trương Mỹ Lan là bị can Trương Huệ Vân đã giúp sức, đồng phạm với bà Lan tham ô tài sản, liên đới chiếm đoạt số tiền hơn 1.088 tỷ đồng. Trưởng Ban Kiểm soát SCB khai luôn bị cản trở.

Bản tin trưa 23/11: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe có quá khắt khe?

Bản tin trưa 23/11: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe có quá khắt khe?, Vụ Vạn Thịnh Phát: Ai ‘lung lay’ quan điểm chuyển sai phạm sang CQĐT?, Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh trà sữa khiến 17 học sinh ngộ độc

Vụ Vạn Thịnh Phát: Ai ‘lung lay’ quan điểm chuyển sai phạm sang CQĐT?

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, ông Lê Thanh Hà, cựu Phó Chánh thanh tra Kiểm toán Nhà nước, từng kiến nghị chuyển CQĐT, nhưng sau đó không bảo lưu ý kiến, lại đồng ý không chuyển.

Thông tin 23 lãnh đạo, cán bộ cấp vụ, cục bị khởi tố trong vụ Vạn Thịnh Phát

Trong vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB, các cơ quan đã khởi tố 23/108 bị can là lãnh đạo cấp vụ, cục, cán bộ các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thanh tra giám sát ngân hàng và lãnh đạo thanh tra, ngân hàng một số địa phương.

Bản tin chiều 22/11: 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Đà Nẵng, bảo vệ bị đâm tử vong

Bản tin chiều 22/11: 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Đà Nẵng, bảo vệ bị đâm tử vong, Kẻ phóng hỏa làm 3 người chết khai, vì níu kéo tình cảm không thành, Khởi tố mới 72 bị can trong vụ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

Khởi tố mới 72 bị can trong vụ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

Đã mở rộng điều tra, khởi tố thêm 2 vụ án, khởi tố mới 72 bị can (trong đó, có 23 bị can là lãnh đạo cấp vụ, cục...) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức có liên quan.