Ve sầu

Cập nhập tin tức Ve sầu

Hơn 1.000 tỷ con ve sầu sắp chui lên khỏi lòng đất

MỸ - Theo đánh giá từ các chuyên gia, hơn 1.000 tỷ con ve sầu thuộc 2 lứa ve sầu khác nhau sắp chui lên khỏi lòng đất và xuất hiện cùng lúc ở 16 tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

'Tôm bay' chốn thôn quê bỗng thành đặc sản đắt đỏ, được săn lùng

Nhiều loại côn trùng vốn quen thuộc ở các làng quê Việt Nam như châu chấu, dế mèn, cà cuống, ve sầu... giờ thành đặc sản ở thành phố, có giá đắt đỏ.

Giảm mạnh từ mức cao kỷ lục, lâu lắm rồi giá thịt lợn mới rẻ thế

Trong khi giá lợn hơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua thì ve sầu non được bán với giá nửa triệu đồng một kg, đắt gấp đôi thịt bò, mà vẫn đắt hàng.

Đắt gấp đôi thịt bò, ve sầu non được 'hét giá' tiền triệu đầu hè

Đầu hè, nhộng ve sầu hay còn gọi là ve sầu non được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg.

Trắng đêm đào đất săn ve sầu non về làm món nhậu

Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu. Tận dụng cơ hội đó, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn.

Sự thật lõi bò Úc, cua siêu gạch Na Uy giá rẻ bán đầy chợ

Lõi bò Úc được bán với giá siêu rẻ thực chất là thịt trâu Ấn Độ hoặc thịt lợn nái được phù phép. Còn loại cua siêu gạch Na Uy có giá rẻ bán đầy chợ là hàng đông lạnh, không còn độ dai, thơm, ngọt của cua.

Ve sầu nửa triệu đồng 1kg, côn trùng thôn quê thành đặc sản thành phố

Món đặc sản của mùa hè giá gần nửa triệu đồng/kg, tuy ngon, độc đáo nhưng không phải ai cũng ăn được món này.

Sau giấc ngủ 17 năm, hàng triệu con ve sầu trồi lên mặt đất

Tiếp sau nỗi lo về đại dịch và ong bắp cày khổng lồ xâm chiếm Mỹ, người dân nước này sẽ phải đối mặt với những âm thanh gây khó chịu bắt nguồn từ sự xuất hiện của hàng triệu con ve sầu.

Ve sầu giá nửa triệu đồng/kg: Côn trùng thôn quê hạ cánh trên bàn nhậu

Hiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương đang rao bán tràn lan ve sầu non với giá 350.000 - 500.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.

Đặc sản ve sầu, món nhậu đầu hè mấy ai dám thử

Bước vào đầu tháng 5, tiếng ve sầu bắt đầu kêu inh ỏi ở các cánh rừng vùng cao Tây Bắc nói chung và tỉnh sơn La nói riêng.

Khu chợ côn trùng bán đầy bọ xít, châu chấu... hiếm có Việt Nam

Nằm ven Quốc lộ 6, chợ Nà Si luôn tấp nập kẻ bán người mua mỗi buổi chiều hàng ngày. Ngoài thứ làm nên thương hiệu là côn trùng, các mặt hàng được bày bán ở đây đều là sản vật bản địa, mùa nào thức ấy.

Nhậu ve sầu: Đặc sản mùa hè 500 ngàn/kg

Vị béo, bùi bùi lại thơm mùi sữa rất đặc biệt khi đem lên rang với lá chanh hoặc tẩm bột chiên,... ve sầu đang được người dân Hà thành săn mua làm mồi nhậu ngày hè mặc dù giá lên tới nửa triện đồng/kg.

TPHCM: Cả nhà ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu

Đào nhộng ve sầu ăn, cả gia đình ngộ độc suýt mất mạng…