Nhật thường được ca ngợi là một trong những nơi tuyệt nhất trên thế giới về đồ ăn nhưng điều đó cũng không thể thu hút Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi Tổng thống Donald Trump dùng bữa với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hồi cuối tuần qua, trên bàn ăn của hai ông không hề có dấu vết của mỳ ramen, sushi hay tempura, những món ăn đặc trưng Nhật.

Thay vào đó, lãnh đạo hai nước đã dùng hamburger với thịt bò của Mỹ. Ông Trump đã chọn hamburger với thịt bò chín kỹ, món ăn ưa thích nổi tiếng của ông.

Theo một đoạn trích trong cuốn sách "Cuộc đời của ông Donald J Trump", trong chuyến đi tới Nhật từ năm 1990, ông Trump nói sẽ không ăn món cá sống. Một chiếc bánh hamburger của McDonald khiến ông thấy hứng khởi hơn nhiều.

Báo Independent của Anh đưa tin, sở thích đối với bánh hamburger và bít tết chín kỹ của ông Trump đã được ghi chép rất kỹ trong các cuốn sách, và chính ông là người tiết lộ điều đó trên các trang mạng xã hội.

Tổng thống Mỹ cho hay, ông thích ăn gà rán Kentucky trong khi đọc Thời báo phố Wall. Ông từng tiết lộ, để mừng việc được đề cử làm ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, ông đã ăn bánh hamburger, khoai tây chiên của McDonald.

Năm ngoái, ông Trump đã ca ngợi đồ ăn nhanh McDonald trên CNN khi nói: "Big Mac thật tuyệt vời".

Hoài Linh

Thế giới 24h: Gợi ý đặc biệt của ông Trump

Thế giới 24h: Gợi ý đặc biệt của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/11 nói, Nhật có thể bắn rơi tên lửa Triều Tiên khỏi bầu trời nếu nước này mua các vũ khí cần thiết từ Mỹ để làm việc đó.

Vì sao ông Trump không cúi người chào Nhật hoàng?

Vì sao ông Trump không cúi người chào Nhật hoàng?

Sáng nay (11/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diện kiến Nhật hoàng Akihito, song ông không cúi người chào như cách người tiền nhiệm Obama từng làm 8 năm trước.

Xem Tổng thống Trump cho cá chép ăn

Xem Tổng thống Trump cho cá chép ăn

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump tới hồ cá để cho cá chép Koi ăn.

Ái nữ nhà Trump yêu kiều trong chiếc váy 45 triệu đồng

Ái nữ nhà Trump yêu kiều trong chiếc váy 45 triệu đồng

Con gái của Tổng thống Mỹ diện một chiếc váy của nhà thiết kế người Italia Johanna Ortiz, lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của Nhật.