Vì sao thông tin học sinh cầm gậy đánh cô Tuất chưa đủ cơ sở?

Lãnh đạo huyện Quốc Oai lý giải vì sao thông tin học sinh cầm gậy đánh cô Nguyễn Thị Tuất là chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Chiều qua, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã công bố kết luận thanh tra các nội dung trong đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Một trong hai nội dung được xác định chưa đủ cơ sở khẳng định là thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh cô Tuất, bắn đạn giấy vào mắt cô.

Trước đó, ngoài rất nhiều nội dung trong đơn thư, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B cũng tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô.

Một số hình ảnh học sinh cầm gậy và ảnh đạn giấy cũng được đăng tải trên mạng xã hội, cho rằng nhắm vào cô ngay trong lớp học.

{keywords}
Trường Tiểu học Sài Sơn B- nơi cô giáo Nguyễn Thị Tuất công tác. Ảnh: Thanh Hùng

Chia sẻ với VietNamNet, một lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai cho hay, đoàn thanh tra cũng đã xác minh những nội dung này nhưng thực tế không có đủ cơ sở để đưa ra được kết luận.

Cụ thể, trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cũng chỉ đưa ảnh chụp những viên đạn giấy chứ không thể hiện sự việc, hành động.

“Trước đó, cơ quan công an xã Sài Sơn đã từng tiến hành trích xuất camera ghi lại buổi học đó thì camera của trường lại bị hỏng. Trong khi đó, ở phía cô Tuất, cũng không cung cấp được các bằng chứng, do đó không có gì để chứng minh một cách thuyết phục rằng học sinh bắn đạn đó vào cô. Kể cả hình ảnh học sinh cầm thước lên cũng vậy, chưa đủ cơ sở để nói rằng đánh cô. Tất cả đều chưa đủ cơ sở để khẳng định”, vị này nói.

Vị này cho hay: “Trong quá trình làm việc với đoàn thanh tra, cô Tuất cũng nói rằng không biết clip được chia sẻ đó từ đâu ra. Cô Tuất nói rằng cô đã cung cấp nhiều clip nhưng clip đó thì cô không nhớ có phải do mình cung cấp hay không. Điều này cũng được chúng tôi lập biên bản rõ ràng”.

Theo vị này, những điều này cũng được nêu trong bản kết luận vụ việc, tuy nhiên, trong thông cáo công bố tới báo chí thì không thể đưa được hết tất cả các nội dung mà chỉ nêu kết quả ngắn gọn.

“Chúng tôi và lực lượng thanh tra đã làm hết sức nhưng không đủ căn cứ để nói có những việc đó. Nếu trường hợp chứng minh có những việc đó thật, đương nhiên huyện sẽ kết luận một cách công tâm, khách quan, dảm bảo không bênh vực bên nào”, vị này nói.

{keywords}
Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên tố bị "trù dập" ở Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ảnh: Thanh Hùng

Vị này cho hay, trước những thông tin báo chí và dư luận xã hội về một số nội dung liên quan vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, UBND huyện Quốc Oai đã tiến hành thanh tra các nội dung một cách nghiêm túc, đầy đủ, khách quan, đảm bảo chính xác.

Theo vị này, quá trình thanh tra sự việc này kéo dài trong nhiều ngày bởi có quá nhiều nội dung phức tạp cần phải xác minh.

“Để ra được kết luận cuối cùng, thanh tra huyện đã làm việc rất vất vả. Sự việc có nhiều nội dung và các nội dung đều phải làm tỉ mỉ, chi tiết, xác minh kỹ càng; để tìm chứng cứ phải thật đầy đủ, rồi căn cứ vào các quy định, điều khoản mới có thể đưa ra kết luận được, chứ không cứ làm ào ào, cho qua.

Thậm chí có nhiều nội dung mà đoàn thanh tra phải làm xuyên trưa, đến tối muộn và cả ngày nghỉ. Đã có hôm làm việc tới 11h đêm để phân tích họp bàn và thống nhất cá nội dung”, vị này cho hay.

Thanh Hùng

Vụ 126 phụ huynh kí tên tố cáo cô Nguyễn Thị Tuất được giải quyết thế nào?

Vụ 126 phụ huynh kí tên tố cáo cô Nguyễn Thị Tuất được giải quyết thế nào?

Trong kết luận các nội dung liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B có việc 126 phụ huynh kí đơn đề nghị không cho cô Tuất tiếp tục công tác trong ngành giáo dục Quốc Oai.

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Các cá nhân liên quan vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai bị xử lý ra sao?

Các cá nhân liên quan vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai bị xử lý ra sao?

Sau kết luận thanh tra về vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B được đưa ra, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cũng đã nêu rõ hướng xử lý đối với các cá nhân có liên quan.

 

tin nổi bật

ICAEW và Mazars trao học bổng bồi dưỡng tài năng trẻ cho sinh viên khó khăn

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa phối hợp Mazars Việt Nam trao học bổng “Mazars & ICAEW Talent Development Program” cho 8 sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và TP.HCM.

Học bổng New Zealand 2023 bậc trung học: cơ hội cho 45 học sinh sáng tạo nhất

Học sinh Việt Nam đang học lớp 8, 9, 10 đứng trước cơ hội tỏa sáng khi Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) tái khởi động, với 45 suất học bổng tổng trị giá đến 5,85 tỷ đồng và cách thức ứng tuyển mới mẻ…

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

Vì sao Trung Quốc bị lộ bí mật về kỹ thuật làm giấy?

Giấy là phát minh của người Trung Quốc. Sau nhiều biến cố lịch sử, bí mật về kỹ thuật làm giấy bị lộ và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

Đại học Đà Nẵng vừa công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023. Năm nay, ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều chuyên ngành mới.

Động thái của ĐH Luật TP.HCM khi tiến sĩ livestream cùng bà Phương Hằng bị điều tra

Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay đang theo dõi sát sao vụ việc ông Đặng Anh Quân, đồng thời chờ kết luận của các cơ quan chức năng để có hướng xử lý đúng pháp luật.

Muôn vàn cách trường đại học đối phó với ChatGPT

Với sự gia tăng mức độ phổ biến của ChatGPT, các trường cao đẳng, đại học Mỹ đang 'ráo riết' tái cấu trúc một số khóa học và thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.