Viêm phổi cấp

Cập nhập tin tức Viêm phổi cấp

- Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam vẫn đang thực hiện theo các khuyến cáo của WHO, ca bệnh ủ bệnh 24 ngày chỉ là cá biệt.

 

Các trường dạy trực tuyến vẫn phải học bù khi hết dịch Covid-19

- Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết các trường đã tổ chức dạy học trực tuyến kiến thức mới vẫn sẽ phải có kế hoạch bố trí dạy bù khi học sinh đi học trở lại sau dịch Covid-19.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Trên chuyến bay đặc biệt chở các nhân viên y tế đến tiếp viện cho tâm dịch COVID-19: Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Có thể nghỉ học hết tháng 3, tổ chức 4 kỳ nghỉ trong năm học?

- Cùng với các quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ 1-2 tuần phòng dịch bệnh virus Covid-19, lãnh đạo Hà Nội và TP.HCM còn có thêm những đề xuất khác: Nghỉ học hết tháng 3, hoặc tổ chức 4 kỳ nghỉ trong một năm học.

Hà Nội: Một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 15/2, Hà Nội phát hiện 1 ca mới nghi nhiễm Covid-19, tuy nhiên, đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

 

Bộ Y tế có trợ lý ảo trả lời tự động về COVID-19

- Bộ Y tế chính thức ra mắt trợ lý ảo - chatbot giải đáp tự động về dịch bệnh COVID-19.

 

 

Vĩnh Phúc cách ly vượt hướng dẫn, đo nhiệt độ người dân 2 lần/ngày

- Ngành y tế đã phân công cán bộ giám sát từng người dân, từng nhà với quan điểm “tóm nhầm hơn bỏ sót” để dịch COVID-19 không lan rộng.

 

Phú Thọ nói về thông tin có ca nhiễm COVID-19 trên xe khách

- Ngay sau khi có thông tin có hành khách dương tính virus corona (nCoV) trên xe khách khiến hàng loạt nhân viên bến xe phải cách ly, Sở Y tế Phú Thọ đã vào cuộc để xác minh.

 

Xem xét cho học sinh toàn quốc nghỉ học hết tháng 2

Chiều tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị tất cả các tỉnh, thành xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Vĩnh Phúc chi viện 150 y bác sĩ cho Bình Xuyên dập dịch Covid-19

- Để hỗ trợ Bình Xuyên nhanh chóng dập dịch viêm phổi cấp do virus corona mới, Vĩnh Phúc huy động 150 cán bộ y tế tăng cường cho huyện này.

 

Hà Nội đang cách ly 28 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

- Hà Nội đang cách ly tập trung 28 trường hợp nghi nhiễm và giám sát y tế hơn 650 người khác để kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

 

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 được chuyển lên BV Nhi TƯ

- Bé gái 3 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với chủng mới của virus corona đã được chuyển lên BV Nhi TƯ trong tình trạng ổn định.

 

Bộ Giáo dục: Địa phương không có dịch có thể cho đi học trở lại

 - Đã có 7 tỉnh "chốt" cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Bộ Y tế cho hay giáo viên, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường.

Nhiều địa phương chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

Mặc dù mới có 2 địa phương "chốt" lịch học trở lại từ ngày 17/2, nhưng theo nắm bắt của Bộ GD-ĐT, nhiều địa phương đang chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh tới trường.

Vĩnh Phúc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi để dập dịch Covid-19

- UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới – Covid-19.

 

Người dân tặng mỳ tôm, dưa hấu cho bác sĩ chống dịch Covid- 19

- Những người dân bình thường khi biết bác sĩ, nhân viên y tế vất vả vì chống dịch, đã chở mỳ tôm, bánh chưng, dưa hấu… đến tặng.

 

Nữ bác sĩ giấu bố sang Vũ Hán đón 30 công dân Việt Nam

- Sợ bố quá lo lắng, nữ bác sĩ BV Phụ sản Trung ương đã giấu bố, cùng đoàn công tác sang Vũ Hán để đón 30 công dân về nước.

 

Học sinh Đồng Nai sẽ trở lại học bình thường từ ngày 17/2

 - Học sinh, sinh viên Đồng Nai sẽ quay trở lại trường sau 2 tuần tạm nghỉ đề phòng dịch do virus corona gây ra.

Trường ĐH lại cho nghỉ thêm 1 tuần để tránh dịch virus corona

- Một trường ĐH ở phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần, tới hết ngày 23/2 để tránh dịch bệnh virus corona.

1 vạn chai gel rửa tay cùng người dân Hà Nội phòng dịch

Công ty TNHH Quốc tế Laco tặng 10.000 chai gel rửa tay trị giá 550 triệu đồng, hưởng ứng chương trình “Chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức.