VietGAP

Cập nhập tin tức VietGAP

'Cho em đóng mấy chục triệu, xin giấy chứng nhận cho nhanh'

Thỉnh thoảng, lại có doanh nghiệp đề nghị Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao "cho đóng mấy chục triệu" để được cấp giấy chứng nhận cho nhanh chóng.

Nỗi lo về nguồn gốc rau xanh trong siêu thị

Dù sẵn sàng trả giá cao để mua “rau an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng nhiều người đã mua phải các loại rau được thu gom ở chợ đầu mối rồi dán nhãn VietGAP.

Đừng trả giá rẻ mạt cho thực phẩm sạch đáng tiền của nông dân

Người mua hãy thương người nông dân vì công sức họ bỏ ra quá nhiều để làm sản phẩm sạch, đừng trả rẻ mạt rồi đổ tội họ dùng hóa chất bảo vệ thực vật, chạy theo sản lượng.

Sau vụ rau VietGAP dỏm, 12 đơn vị cấp chứng nhận vào 'tầm ngắm'

Liên quan đến vụ rau VietGAP dỏm vào siêu thị mới đây, Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo rà soát, đánh giá lại quá trình hoạt động cấp phép đối với 12 đơn vị có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận VietGAP, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Rau VietGAP dỏm vào siêu thị, tôi cũng không vô can'

Trước thông thông tin rau VietGAP dỏm vào siêu thị, nhiều người nhắn với Bộ trưởng Lê Minh Hoan cảm thấy đau lòng. Ông nói: “không ai vô can trong việc này, tôi cũng không vô can”.

Trưởng Ban an toàn thực phẩm: 'Rau VietGAP rởm vào siêu thị là việc đang rất nhạy cảm'

Lãnh đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, sự việc một số chuỗi siêu thị, cửa hàng bị phanh phui thực phẩm giả danh VietGAP vừa qua đang hết sức nhạy cảm. Việc sai là rõ song cần chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng.

Rau VietGAP dỏm vào các siêu thị, Bộ NN-PTNT đề nghị điều tra ngay

Trước thông tin rau VietGAP dỏm “biến hình” vào hàng loạt siêu thị lớn, cửa hàng, Nafiqad yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh ngay vấn đề này.

Giật mình với chất lượng rau xanh ở chợ và siêu thị

Chưa hết choáng khi hay tin 48% số mẫu rau xanh và trái cây ở chợ đầu mối phát hiện dư lượng thuốc BVTV, nay người tiêu dùng lại bàng hoàng hơn vì rau sạch dỏm “biến hình” vào hàng loạt hệ thống siêu thị lớn.

Ông nông dân diện comple, giày bóng loáng bán 1.000 tấn cam không cần ra chợ

Không tất bật đem hàng đi bán như những nông dân khác dù đang giữa mùa thu hoạch cam, bưởi, ông Phạm Văn Dũng hôm nay thảnh thơi diện bộ comple cùng đôi giày bóng loáng dạo triển lãm.

Trồng rau thu 10 triệu USD, bán chuối gom 30 tỷ đồng

Áp dụng công nghệ cao không ít trang trại có doanh thu hơn 10 triệu USD/năm.

Tiêu hủy 80 con heo mác VietGap ăn chất sabutamol

80 con heo gắn mác VietGap trên đường tuồn ra thị trường thì bị lực lượng chức năng và công ty nhập về phát hiện dương tính với chất tạo nạc sabutamol.