VietinBank nỗ lực khơi thông dòng chảy kinh doanh

Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tới nền kinh tế, hoạt động của VietinBank vẫn thông suốt, đảm bảo thanh khoản của thị trường, tỷ giá diễn biến khá ổn định dù thị trường quốc tế có nhiều biến động.

VietinBank đã góp phần hỗ trợ khơi thông dòng chảy hàng hóa, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Hỗ trợ khơi thông dòng chảy hàng hóa, dịch vụ

Ngay từ những ngày đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai rất tích cực, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh ngoại hối và sản phẩm phái sinh tới khách hàng một cách toàn diện mang đến lợi ích, hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

Tính đến hết ngày 31/3/2020, doanh số mua bán ngoại tệ của VietinBank tiếp tục là 1 trong 2 ngân hàng dẫn đầu toàn thị trường. Số lượng khách hàng giao dịch tăng trưởng tốt và bền vững. VietinBank được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều khách hàng cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại tệ. VietinBank đã liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do Tạp chí uy tín thế giới Global Finance trao tặng năm 2018 và 2019.

{keywords}
 VietinBank nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do Tạp chí uy tín thế giới Global Finance trao tặng năm 2018 và 2019

Chia sẻ về kết quả trên, đại diện VietinBank cho rằng toàn hệ thống VietinBank đã nỗ lực và chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng, tập trung đổi mới, sáng tạo và có hiệu quả các giải pháp ngân hàng tài chính cho khách hàng. Trong đó, VietinBank đã đẩy mạnh công tác tiếp thị, bán hàng, tập trung vào nhóm khách hàng trọng điểm cũng như đẩy mạnh các giao dịch cấu trúc phức tạp có hiệu quả kinh doanh cao và đa dạng hóa đồng tiền giao dịch. Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thảo, kết nối online với khách hàng nhằm tư vấn các quy định quản lý ngoại hối của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các quy định kinh doanh ngoại tệ hiện hành và các quy định khác có liên quan của VietinBank cũng được quan tâm thực hiện.

VietinBank chú trọng cập nhật tình hình diễn biến thị trường ngoại hối trong nước và quốc tế để tư vấn sản phẩm ngoại hối và các vấn đề về các rủi ro của khách hàng có liên quan đến mua, bán ngoại tệ trong các hợp đồng xuất nhập khẩu của khách hàng. Việc tư vấn các công cụ phòng ngừa rủi ro biến động về tỷ giá, lãi suất và tư vấn về thời điểm thực hiện giao dịch tốt nhất đã giúp tăng lợi ích tài chính của khách hàng. Điều này đã góp phần nâng cao giá trị hợp tác của VietinBank với khách hàng.

Tiên phong đổi mới về công nghệ số hóa

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống mua bán ngoại tệ Vision FX, tạo ra đột phá trong hoạt động kinh doanh ngoại hối, VietinBank đã tiếp tục go-live hệ thống FX-Online nhằm giúp các khách hàng có thể dễ dàng giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến.

Khách hàng thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ hoàn toàn trực tuyến trên môi trường ngân hàng số thay vì phải ra trực tiếp các điểm giao dịch tại quầy, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc của khách hàng. VietinBank triển khai phê duyệt trực tuyến, kiểm soát từ xa giúp khách hàng thực hiện phê duyệt theo phân cấp ủy quyền nội bộ (1 cấp phê duyệt, 2 cấp phê duyệt…) thông qua Token trên môi trường ngân hàng điện tử, không phụ thuộc vào khoảng cách về địa lý. Đối với các trường hợp lãnh đạo doanh nghiệp đi công tác nước ngoài hay công tác xa vẫn có thể thực hiện việc kiểm soát, phê duyệt giao dịch. Chứng từ sinh ra hoàn toàn tự động và điện tử sau khi khách hàng nhập và phê duyệt giao dịch đảm bảo tính pháp lý và tính chính xác của các thông tin giao dịch.

Điều này giúp đơn giản hóa, tăng tốc độ xử lý giao dịch và giảm thiểu các rủi ro do tác nghiệp thủ công cho khách hàng, tăng tính an toàn, tránh việc thất lạc hồ sơ, chứng từ giao dịch khi khách hàng phải đến và thực hiện cung cấp bản gốc hồ sơ, chứng từ cho Ngân hàng…

Những bước đi mang tính tiên phong đổi mới về công nghệ đã góp phần hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19. Thông qua đó, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ngoại hối và sản phẩm phái sinh của VietinBank và hình ảnh, vị thế VietinBank ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Đại diện VietinBank cho biết: VietinBank tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước đồng thời phấn đấu, quyết liệt, đồng bộ triển khai mạnh mẽ các giải pháp một chủ động, hiệu quả, an toàn, qua đó đồng hành, hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế”.

(Nguồn: VietinBank)

tin nổi bật

Đầu tư mua vàng, ba năm có khoản tiền cho con học đại học

Nhiều gia đình có một khoản tài chính cho con vào đại học sau khi lập kế hoạch tích lũy từ việc mua vàng.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.

Chưa rõ cơ sở pháp lý ngân sách mua lại 8 dự án BOT giao thông

Bộ Kế hoạch và Đầu tự nhận thấy, việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong nhiều năm qua của 8 trạm thu phí/dự án BOT giao thông, do Bộ Giao thông vận tải được giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là cần thiết.

Ngành ‘đói’ đơn hàng, ngành không dám nhận thêm hợp đồng

Các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó, đói đơn hàng trước tình trạng lạm phát ở Mỹ, châu Âu. Trong khi, ngành lương thực thực phẩm chịu áp lực về giá nguyên liệu đầu vào nên không dám ký thêm hợp đồng.

Giá vàng hôm nay 26/9: Nhà đầu tư khủng hoảng, vàng sắp vào đợt bán tháo?

Khủng hoảng tâm lý của nhà đầu tư sau đợt vàng giảm giá do Fed nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tuần trước, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng

Sau khi iPhone 14 mở bán chính thức, các dòng iPhone đời cũ được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng.

Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

Ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhận định: Với những điều kiện sẵn có, Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lò

Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.

Từ cây chè cổ thụ rừng già đến bàn trà người Việt

Không chỉ giúp nhiều gia đình thay đổi cuộc sống, Shanam còn giúp người yêu trà thêm lựa chọn, đồng thời đưa tên tuổi trà Việt Nam ra thế giới.

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

Với giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô thì quán ăn vỉa hè này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, quán miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng đông khách có thể bán được 500 con gà/ngày.

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.

Vội vàng bắt đáy, nhà đầu tư ‘chưa về bờ đã lại ra xa’

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục gánh khoản lỗ trăm triệu sau khi vội vàng bắt đáy chứng khoán.

Sầu riêng sang Trung Quốc: DN Việt chốt đơn hàng lớn, người Thái bắt đầu lo

Dù mới chỉ bắt đầu thâm nhập thị thị trường Trung Quốc, song doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đã chốt ngay được những đơn hàng lớn với các nhà nhập khẩu. Điều này khiến người Thái bắt đầu bất an.

Giá vàng hôm nay 25/9: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.