Vietnam Post mở gần 500 điểm bán hàng bình ổn giá các tỉnh phía Nam

Chỉ trong 5 ngày, Bưu điện Việt Nam đã khẩn trương kích hoạt gần 500 điểm bán hàng bình ổn giá, cung ứng nhu yếu phẩm nhanh chóng, kịp thời và an toàn cho người dân các tỉnh phía Nam trong điều kiện hạn chế của dịch bệnh.

{keywords}
 Các điểm bán hàng bình ổn giá của Vietnam Post trở thành địa chỉ quen thuộc với người dân TP.HCM những ngày này

Đảm bảo nguồn cung thực phẩm trong thời điểm dịch bệnh

Ngay khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, với sứ mệnh “Doanh nghiệp vì cộng đồng” và tinh thần “Có mặt ngay khi cần”, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chủ động triển khai các điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá không chỉ cho vùng tâm dịch TP.HCM mà còn sẵn sàng kịch bản cho các tỉnh miền Nam trong tình huống dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Thông qua mạng lưới điểm phục vụ rộng khắp, Vietnam Post xây dựng mô hình mỗi bưu cục là một điểm bán hàng, dù ở bất cứ đâu, người dân cũng có thể mua hàng bình ổn giá.

Đến thời điểm hiện tại, gần 500 điểm bán hàng hóa thiết yếu và bình ổn giá với đầy đủ các mặt hàng gạo, dầu ăn, nước mắm, rau xanh, trứng, thịt, đồ dùng gia đình, trang bị y tế chống dịch… được triển khai nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân, chia sẻ khó khăn cùng các bộ ngành và giảm tải đáng kể áp lực cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại các địa bàn.

Trong đó, Bưu điện TP.HCM triển khai 179 điểm, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa 130 điểm, Bình Dương 84 điểm, Bà Rịa-Vũng Tàu 53 điểm, Phú Yên 14 điểm…

{keywords}
 Người dân mua hàng tại các điểm bán đều thực hiện nghiêm quy định 5K và được hướng dẫn luồng di chuyển đảm bảo giãn cách

Theo kế hoạch, Vietnam Post sẽ tiếp tục mở rộng các điểm bán hàng bình ổn tại 19 tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội để hỗ trợ người dân mua hàng thuận tiện, góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm hàng hóa dẫn đến giá thực phẩm tăng và đảm bảo yếu tố giãn cách, an toàn phòng chống dịch.

{keywords}
 

Tổng Giám đốc Vietnam Post - ông Chu Quang Hào cho biết: “Doanh nghiệp đã xây dựng lộ trình di chuyển các tuyến cố định và cũng chuẩn bị các phương án dự phòng, tính toán thời gian một cách cụ thể để nguồn hàng về các điểm bình ổn đúng lịch, phục vụ tốt nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm tươi.

Các phương tiện vận chuyển của bưu điện cũng được tạo điều kiện lưu thông theo luồng “ưu tiên đặc biệt” giúp cho việc cung ứng hàng hóa đến người dân thuận lợi và kịp thời hơn”.

Giải pháp mua sắm an toàn

Để hỗ trợ người dân mua hàng nhanh chóng và tiện lợi, Vietnam Post cũng triển khai linh hoạt các phương thức đặt hàng theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương. Ngoài hình thức đến mua hàng trực tiếp tại các điểm phục vụ, người dân có thể đăng ký nhu cầu mua hàng qua bưu tá, liên hệ số điện thoại hotline đã công bố của bưu cục hoặc đặt hàng qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Các đơn hàng sau khi tiếp nhận sẽ được bưu điện chuyển phát theo thứ tự: hàng tươi sống giao trong ngày; hàng hóa, thực phẩm khô thông thường ưu tiên giao trong thời gian sớm nhất. Bằng cách này, người dân không cần ra khỏi nhà mà vẫn có thể chọn mua được những thực phẩm tươi ngon với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

So với hình thức mua hàng tại siêu thị, đại lý, cửa hàng hay xe lưu động; ở các khu phong tỏa, cách ly, việc đặt hàng qua các kênh tiếp nhận của Bưu điện và sàn Postmart.vn giúp người dân đảm bảo an toàn sức khỏe tốt hơn, hạn chế việc di chuyển và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo khi tiếp xúc. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại sàn Postmart cũng liên tục được cập nhật, cung cấp thêm nhiều lựa chọn đa dạng cho người dân.

{keywords}
Hàng hóa tại các điểm bán hàng của Bưu điện đều được niêm yết giá rõ ràng theo bình ổn giá của thị trường

Thực hiện sứ mệnh doanh nghiệp bưu chính vì cộng đồng

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, dự kiến nhu cầu hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm của người dân các tỉnh miền Nam sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt là tại 19 tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội.

Vietnam Post hiện đang tích cực đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín nhằm đảm bảo bổ sung liên tục nguồn hàng hóa, nhất là các mặt hàng rau củ quả, cam kết mức giá bình ổn phục vụ người dân, đồng thời xây dựng phương án logistics nhằm tối ưu hóa quy trình vận chuyển, khớp nối hàng hóa thiết yếu.

{keywords}
 

Phát huy vai trò doanh nghiệp Bưu chính quốc gia thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên - ông Nguyễn Hải Thanh khẳng định, ưu tiên hàng đầu của Vietnam Post hiện nay là đảm bảo tốt nguồn cung ứng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho các tỉnh, thành phố đang trong thời gian giãn cách, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân, giảm tải sức ép cho hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi khi chợ truyền thống chưa được mở cửa hoạt động; đồng thời hỗ trợ nông dân và đồng hành cùng các sở ban, ngành, chính quyền địa phương lưu thông hàng hóa tránh tình trạng nơi ùn ứ, nơi thiếu hàng.

Từ nay đến cuối tháng 7, đơn vị sẽ đồng bộ loạt giải pháp cùng các địa phương để triển khai nhanh chóng và quyết liệt các điểm bán hàng thiết yếu cũng như bình ổn giá tại 19 tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, với mục tiêu duy trì ổn định chuỗi cung ứng, bình ổn thị trường hàng hóa, chia sẻ những khó khăn, góp sức vào công cuộc chống dịch chung của cả cộng đồng.

Xuân Thạch

tin nổi bật

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

Thị trường bất động sản chững lại khiến nhiều người đang “ôm bom” phải tìm cách để thoát hàng sớm, tuy vậy chiêu "bán cắt lỗ" liệu có thực sự đáng tin?

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Dính tới tên Trịnh Văn Quyết, doanh nghiệp kẹt cứng, cổ đông thiệt trăm bề

Một số doanh nghiệp kẹt cứng sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng trên thị trường chứng khoán. Hoạt động đình trệ, cổ phiếu thanh khoản tụt giảm, thậm chí bị đình chỉ giao dịch.

Chênh lệch lãi suất USD - VNĐ xuống mức âm ‘châm ngòi’ tỷ giá

Lãi suất cho vay liên ngân hàng VNĐ lại giảm về mức thấp hơn so với lãi suất cho vay USD, điều này một lần nữa khiến tỷ giá USD/VNĐ tăng vọt.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Bí ẩn về 'tay chơi lớn' ở Vân Đồn, ông chủ dự án hòn non bộ

Mai Quyền là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại huyện đảo Vân Đồn.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Bỏ Quỹ bình ổn: Giá xăng dầu hết kiểu lên nhanh xuống chậm

Thời điểm này là thích hợp để xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giá xăng dầu vận động theo đúng tín hiệu thị trường

Giấu cho cổ đông cá nhân vay trăm tỷ, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt tới 245 triệu đồng do cho cổ đông cá nhân vay hàng trăm tỷ đồng, công bố thông tin không đầy đủ theo quy định.

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng giảm xuống đáy 2 tuần

Giá vàng hôm nay 18/8 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm và xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do đồng USD ở mức cao và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Giá vàng trong nước cũng sụt giảm.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Điều thần kỳ để Việt Nam đuổi kịp Thái Lan, Malaysia

Năm 2030, thu nhập một người Việt Nam mới bằng Malaysia năm 2007 là thông tin nói lên nhiều điều. Các chuyên gia tính toán, nếu nỗ lực Việt Nam có thể đuổi kịp Thái Lan, Malaysia nhưng vẫn còn thua xa Trung Quốc, Hàn Quốc.