bình ổn giá

Cập nhập tin tức bình ổn giá

Không quá lo chuyện thịt thà cá tôm trong bữa ăn của gia đình, năm 2021 cọng hành, trái ớt hay quả cà chua mới là điều khiến các bà nội trợ và cả “đại gia” phải đau đầu vì giá tăng dựng đứng.

Giá thịt lợn xuống đáy, Phó Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, mức chênh lệch giữa giá xuất chuồng và giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng là bất hợp lý. 

Loạn giá kit test nhanh Covid-19, muốn bình ổn chờ nghiên cứu rồi trình

Kit test nhanh covid-19 không thuộc diện bình ổn giá nên Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Y tế nghiên cứu đánh giá sự cần thiết đưa mặt hàng này vào danh mục bình ổn giá.

Giga Market mở khu bán thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân TP.HCM

Ngày 2/10/2021, khu bán hàng lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm Giga Market đã đi vào hoạt động tại số 240 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức (TTTM Gigamall), nhằm phục vụ người dân TP.HCM giữa thời điểm dịch Covid-19. 

'Người nghèo mới xài nhiều trứng, tôi không đồng ý tăng giá'

Bà Ba Huân nêu quan điểm DN chia sẻ gánh nặng với lãnh đạo UBND TP.HCM tại buổi họp bàn tìm cách tháo gỡ khó khăn trong cung ứng lương thực, thực phẩm ngày 3/8.

Vietnam Post mở gần 500 điểm bán hàng bình ổn giá các tỉnh phía Nam

Chỉ trong 5 ngày, Bưu điện Việt Nam đã khẩn trương kích hoạt gần 500 điểm bán hàng bình ổn giá, cung ứng nhu yếu phẩm nhanh chóng, kịp thời và an toàn cho người dân các tỉnh phía Nam trong điều kiện hạn chế của dịch bệnh.

Hậu Giang đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm trong giãn cách xã hội

Ngày 18/7/2021, tỉnh Hậu Giang đã lên kế hoạch đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đừng để giá cả ổn định trên...tivi

Mấy ngày qua, từ trên mặt báo, lan tràn trên mạng xã hội và ra cả ngoài đời là những phản ứng vì giá cả nhiều mặt hàng, đặc biệt là rau củ và cả trứng tăng giá tại TP.HCM.

Tây Ninh đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm cho người dân

Theo Sở Công thương tỉnh Tây Ninh, hiện giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, hàng hóa dồi dào, đa dạng và không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hay đột biến về cung cầu hàng hóa, giá cả.

Sài Gòn lạ lẫm: Xếp hàng mua rau đồng giá, gói sẵn không chọn lựa

Rau, củ được ghép thành từng gói combo rồi bán cho khách với giá bình ổn tại TP.HCM.

Quy định danh mục bình ổn giá: Đề xuất chuyển từ Quốc hội về Chính phủ

Bộ Tài chính đề xuất giao thẩm quyền quy định danh mục mặt hàng bình ổn giá cho Chính phủ quyết định, thay vì Ủy ban thường vụ Quốc hội như quy định hiện hành.

Ra mắt sàn thương mại điện tử bình ổn giá trong dịch Covid-19

Từ ngày 15/04/2020, VNSHOP hợp tác cùng CIB Group kích hoạt sàn thương mại điện tử bình ổn giá chống khủng hoảng vì Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam.

Bông Bạch Tuyết và câu chuyện khẩu trang y tế trong đại dịch Corona

Chỉ chưa đầy 2 tháng, dịch Corona đã gây ra hơn 1000 người thiệt mạng và ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế chung và đặc biệt là các công ty hoạt động trong ngành hàng khẩu trang như Bông Bạch Tuyết.

Vào kỳ điều chỉnh giá xăng dầu: Hai mặt hàng tăng giá

Trong bối cảnh giá USD tăng mạnh, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 7/7 vẫn được giữ nguyên, trong khi giá 2 mặt hàng dầu tăng nhẹ.

Lo loạn giá sữa: Trẻ em Việt lại uống sữa giá đắt?

Giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi khá ổn định sau gần 3 năm bình ổn giá. Liệu điều này có tái diễn cảnh giá sữa tăng không kiểm soát nổi?

Bí thư Thăng thị sát chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn đêm cận Tết

Đêm 23/1 (26 tháng Chạp), Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và cùng lãnh đạo các sở ngành TP đã kiểm tra công tác phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 tại Chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8.

Cục Quản lý giá: Cước vận tải đã tăng phải giảm ngay

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, cho biết, những doanh nghiệp vận tải đã tăng giá cước đầu năm thì giờ cần phải giảm ngay khi giá xăng dầu giảm.

Taxi Việt Nam: Đắt hơn thành phố đắt đỏ nhất thế giới

So với Singapore, một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, thì giá cước taxi tại Hà Nội đang có mức chênh lệch cao nhất gần 80%.

Xăng 5 lần giảm giá, ra văn bản chờ DN giảm cước

Xăng giảm giá 5 lần, cước vận tải vẫn chây ì. Bộ Tài chính ra công văn nhắc nhở các địa phương và chuyển Bộ Giao thông Vận tải đôn thúc DN giảm cước.

Loạn giá sữa: Siêu thị bán đắt hơn cả trăm ngàn?

Cùng là sữa P. số 1 loại 900g, các cửa hàng trên phố bán từ 370.000-379.000 đồng thì tại siêu thị B. giá lại cao ngất ngưởng, lên đến 475.000 đồng/hộp. Bất chấp các biện pháp bình ổn, giá sữa bán lẻ cho trẻ dưới 6 tuổi vẫn loạn.