VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020

Bốn nhân vật truyền cảm hứng của năm 2020 do độc giả VietNamNet bình chọn đã được vinh danh vào tối nay (ngày 18/12) tại lễ kỷ niệm 23 năm thành lập báo.

Sau 10 ngày khởi động sự kiện "Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2020", hàng nghìn độc giả đã tham gia bình chọn để tìm ra những gương mặt tích cực, có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

Danh sách “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2020” đã gọi tên cô giáo Trương Thị Nhượng, "cha đẻ" ATM gạo miễn phí - Hoàng Tuấn Anh, sinh viên Ngô Minh Hiếu và nguyên Chủ tịch xã Bắc Trạch, Quảng Bình - Phan Thanh Miên (đã mất).

{keywords}
Tổng biên tập báo VietNamNet trao kỷ niệm chương cho các nhân vật 

Tối 18/12, tại lễ kỷ niệm 23 năm thành lập báo, ông Phạm Anh Tuấn - Tổng Biên tập báo VietNamNet đã trao kỷ niệm chương cho các nhân vật.

{keywords}
Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng Biên tập báo VietNamNet

Ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ: "Trong 23 năm, VietNamNet kiên định với định hướng truyền tải thông tin tích cực tới độc giả. Chúng tôi luôn bắt đầu một ngày mới bằng ít nhất một câu chuyện tử tế trên báo.

Với hơn 600 bài viết từ đầu năm của chuyên mục "Chuyện tử tế", VietNamNet đã giới thiệu tấm gương điển hình nhưng rất đỗi bình dị. Họ được các phóng viên VietNamNet tình cờ phát hiện hoặc tận mắt chứng kiến, theo dõi những việc làm có sức lan tỏa mãnh liệt, giúp ích cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Năm nay, lần đầu tiên VietNamNet tổ chức vinh danh các nhân vật truyền cảm hứng do chính độc giả bình chọn. Chúng tôi tôn trọng độc giả và lựa chọn ngẫu nhiên 4 người có lượng bình chọn cao nhất để mời đến đây gặp gỡ và vinh danh với sự trân trọng những việc mà họ đã làm cho cộng đồng.

Không ai mỗi sớm thức dậy lại không muốn nhìn một thiên nhiên đẹp đẽ, một gương mặt thân thiện và một hành động ấm lòng. Những bài báo về những câu chuyện tử tế, những con người nhân hậu giống như những hạt mầm nhân văn gieo xuống cánh đồng sẽ chỉ có yêu thương và hạnh phúc. VietNamNet đã và đang kiên định lan tỏa những điều tốt đẹp bằng sự kiện thường niên Nhân vật truyền cảm hứng. Điều này trở thành một chiến lược văn hóa với sứ mệnh kết nối toàn dân để Việt Nam ngày một phát triển hùng cường, thịnh vượng".

{keywords}
Đại diện khoa Quản trị và kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội trao số tiền lần 1 để xây dựng điểm trường mầm non Bản Tân (Tân Thành, Bắc Quang, Hà Giang) thông qua cô giáo Trương Thị  Nhượng 

Trên sân khấu vinh danh, cô Trương Thị Nhượng, giáo viên Trường Tiểu học và THCS xã Tân Thành (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã dành lời cảm ơn tới báo VietNamNet khi tạo cơ hội để cô được chia sẻ, lan tỏa những việc tử tế mà cô và các đồng nghiệp đang làm.

“Khi phóng viên của báo VietNamNet liên hệ viết bài về tôi, tôi không nghĩ bài viết đó sẽ đưa tôi tới sân khấu ngày hôm nay. Tôi chỉ hy vọng biết đâu những chia sẻ của mình sẽ nhận được sự đồng lòng, chung tay của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước để những học sinh vùng cao Hà Giang có thêm miếng thịt cho bữa ăn, thêm một chiếc áo ấm để mặc, thêm một phòng học ấm áp thay cho những vách nhà xiêu vẹo. 

Những việc mà tôi và cộng đồng nhỏ bé của tôi đang làm đã may mắn nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp, phụ huynh và người dân Hà Giang. Điều đó cũng cho thấy khát khao được đi học, được có điều kiện học tập tốt nhất của học sinh vùng cao Hà Giang đang rất cần những tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước”, nữ giáo viên chia sẻ.

{keywords}
Anh Hoàng Tuấn Anh

“Cha đẻ” của phát minh ATM gạo miễn phí, Hoàng Tuấn Anh, chia sẻ: “Nhờ truyền thông, phát minh ATM gạo mới có sự lan tỏa như vậy. Bản thân tôi không có đóng góp gì cho nền kinh tế nhưng tôi dùng kiến thức, năng lực – những điều sẵn có, để sáng tạo ra mô hình giúp ích cho cộng đồng.

Phát minh ATM gạo không phải là điều gì vĩ đại nhưng nó đã giúp nhiều người nhận được gạo trong thời điểm khó khăn, giúp họ vượt qua suy nghĩ bi quan trong bối cảnh cả xã hội phải trải qua đại dịch”.

“Cuộc sống luôn xoay chuyển và luôn cần những câu trả lời, phát minh để giải quyết các bài toán cho xã hội. Tôi cũng là nhân tố trong đó, tương lai, tôi vẫn sẽ nỗ lực để làm được những điều mới mẻ, đem lại lợi ích cho cộng đồng”, anh nói thêm. 

Anh Hoàng Tuấn Anh cũng quyết định tặng toàn bộ số tiền thưởng nhận được cho quỹ từ thiện của VietNamNet để chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo.

{keywords}
Minh Hiếu chia sẻ câu chuyện tử tế trong lễ vinh danh.

Ngô Minh Hiếu - chàng trai khiến nhiều độc giả cảm mến với câu chuyện tử tế 10 năm cõng bạn (Nguyễn Tất Minh) đến trường, chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự vì việc làm của mình được xã hội đón nhận và có sức lan tỏa lớn như vậy. Khi biết là 1 trong 4 nhân vật truyền cảm hứng của báo VietNamNet năm 2020, tôi chia sẻ kết quả đầu tiên với bố mẹ mình và bố mẹ Minh. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến các độc giả đã bình chọn tôi muốn nói rằng dù ở đâu, làm gì chúng ta cũng cố gắng sống tốt, lan tỏa những điều tốt đẹp với xã hội”.

{keywords}
Chị gái của ông Phan Thanh Miên thay mặt em có mặt tại buổi vinh danh

Có mặt tại lễ vinh danh, bà Nguyễn Thị Hiền – chị gái của ông Phan Thanh Miên – vị chủ tịch xã dầm mình trong nước lũ đưa người dân đến nơi an toàn, chia sẻ: “Mất mát này của gia đình chúng tôi quá lớn, khi mà em trai tôi đang còn trẻ, mọi sự vẫn đang còn dang dở. Nhưng nhờ có sự quan tâm của các cơ quan chức năng, báo đài, gia đình chúng tôi cũng được an ủi phần nào. Tôi đặc biệt cảm ơn báo VietNamNet đã cho tôi vinh dự lớn lao này, được đứng trên sân khấu nhận vinh dự thay cho em Miên”.

Năm 2020, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam trải qua nhiều khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai. Trong bối cảnh đó, những bài viết của báo VietNamNet về các cá nhân, tập thể điển hình đã lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Báo VietNamNet đề cử 14 cá nhân vào danh sách "Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2020" để độc giả bình chọn. Cuối cùng, 4 gương mặt tiêu biểu cũng đã được độc giả “gọi tên”.

Ngoài 4 người có mặt trong lễ vinh danh tối 18/12, VietNamNet sẽ gửi bằng chứng nhận cho 10 cá nhân và nhóm trong danh sách đề cử về nơi cư trú.

VietNamNet xin chân thành cảm ơn các độc giả đã quan tâm, tham gia bình chọn để tìm ra những cá nhân tiêu biểu, với sứ mệnh lan tỏa những câu chuyện tử tế, những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Nguyên văn bài phát biểu của Tổng biên tập Phạm Anh Tuấn

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020

Bốn nhân vật có lượng bình chọn cao nhất trong danh sách đề cử 14 người sẽ được trao kỷ niệm chương trong lễ vinh danh và cũng là dịp kỷ niệm 23 năm thành lập báo VietNamNet tổ chức vào tối 18/12 tại Hà Nội.

Ngọc Trang - Nguyễn Thảo

tin nổi bật

Bị bạn trai chê xấu, cô gái 'lột xác' thành người mẫu xinh đẹp

Một cô gái bị bạn trai ruồng bỏ vì “không đủ xinh đẹp”, nhưng giờ đây cô đã có màn trả thù xứng đáng cho người bạn trai cũ.

Công ty Mỹ trả tiền xăng để giữ chân nhân viên

Trong bối cảnh người lao động tiếp tục bỏ việc và tuyển dụng gặp khó khăn, một số công ty Mỹ cho rằng hỗ trợ chi phí di chuyển là điều cần thiết để giữ chân nhân viên.

Clip 'ghép đôi' 2 em nhỏ trên phố đi bộ ở Nghệ An bị chỉ trích

Sáng 25/6, một video clip lan truyền trên mạng xã hội về một nhóm tổ chức ghép đôi cho 2 em nhỏ lứa tuổi tiểu học ở phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) khiến nhiều người bức xúc.

Phụ nữ biết 'đủ' trong 3 vấn đề sau sẽ luôn được đàn ông yêu

Hầu hết phụ nữ đều muốn được đàn ông quan tâm và yêu thương, mong rằng tình yêu của đàn ông dành cho mình sẽ luôn như ngày đầu mà không nghĩ mình cần cho đi những gì trong mối quan hệ này.

Hot Tiktoker chỉ đọc thơ vẫn hút hơn 5 triệu follow

KingdomC  - Tiktoker nổi tiếng sở hữu giọng nói cuốn hút, gương mặt nam thần vừa cá tính vừa bí ẩn - chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lấn sân sang showbiz.

Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ quan điểm sống ‘chúng ta không hoàn hảo’

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Hoa Hậu Hoà bình Quốc tế 2021 mới đây nhất đã có những chia sẻ đặc biệt với sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT về quan điểm sống của mình tại workshop Step By Tiên x BTEC FPT với chủ đề “chúng ta không hoàn hảo.”

Vẻ đẹp trong veo của top 12 thí sinh Duyên dáng Ngoại thương 2022

Lọt vào top 12 Duyên dáng Ngoại thương 2022 là các cô gái có sở trường riêng và ngoại hình cuốn hút. Trong đó thí sinh năm nhất Thuỳ Dương luôn gây ấn tượng qua từng vòng thi.

Nhan sắc nữ sinh bồng hai con trong lễ tốt nghiệp gây 'bão' mạng ở Nghệ An

Kết hôn khi đang là sinh viên năm 3 rồi sinh liền hai con trai kháu khỉnh, Hoàng Thùy vừa bận rộn với cuộc sống "mẹ bỉm sữa", vừa tranh thủ hoàn thành các môn học để tốt nghiệp đúng hạn cùng bạn bè.

Chàng trai 22 tuổi làm lại căn nhà nhỏ xinh tặng mẹ

Thương mẹ khó nhọc một đời, chàng trai 22 tuổi ở tỉnh Tây Ninh mạnh dạn vay tiền ngân hàng sửa sang căn nhà cũ, cho mẹ chỗ ở tươm tất hơn.

Nam sinh phố núi 'tái sinh' động vật qua hình hài khác

Hai năm trước, khi vô tình nhìn thấy những bộ ảnh nhuộm xương trên trên các trang web, Nguyễn Tiến Minh Duy (15 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột) bắt đầu tìm kiếm và học hỏi thêm về bộ môn mới lạ này.

Người độc thân dễ gặp nguy hiểm hơn các cặp vợ chồng

Nghiên cứu được thực hiện tại châu Á trong suốt 15 năm cho thấy những người độc thân có tỷ lệ gặp nguy hiểm sức khỏe cao hơn những người sống chung với bạn đời.

Chú rể vượt 80km rước dâu bằng 12 xe đầu kéo container ở Bến Tre

Dẫn đầu đoàn 12 xe đầu kéo container là chiếc xe mui trần trang trí hoa tươi rực rỡ của chú rể Quốc Hưng đang di chuyển từ Trà Vinh đến nhà gái ở huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), cách đó 80km.

Vì sao nam giới luôn là người phải chủ động trong hẹn hò

Dù ngày càng nhiều người có nhận thức rõ về vai trò giới, đàn ông vẫn được kỳ vọng là bên chủ động hơn trong chuyện tình cảm, điều này có thể gây tổn thương cho cả nam và nữ giới.

Nhiều bạn trẻ ở TP.HCM cấp cứu sau khi xỏ khuyên lưỡi, môi

Vừa qua, Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) liên tiếp ghi nhận các trường hợp thanh thiếu niên phải cấp cứu vì trào lưu xỏ khuyên vào lưỡi, môi.

Chuyện tình 8 năm kín tiếng của Đình Trọng

Sau 8 năm bên nhau không ồn ào hay khoa trương, trung vệ Đình Trọng và bạn gái Huyền Trang vừa tổ chức lễ ăn hỏi.