{keywords}
Ông Raymond Ho vừa được bổ nhiệm làm CEO của Vietnamobile.

Trong một thông điệp mới vừa được Vietnamobile đưa ra, nhà mạng này sẽ hướng tới kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ của các hoạt động trực tuyến. Theo đó, Vietnamobile không chỉ cung cấp mạng di động mà còn mang đến các tiện ích liên quan, giúp người tiêu dùng tiếp cận “cuộc sống số”.

Theo tân Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm của Vietnamobile, ông Raymond Ho – người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực viễn thông, tạo ra trải nghiệm cuộc sống số đích thực dành cho khách hàng trên cả nền tảng bán hàng trực tiếp và bán hàng online là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, thúc đẩy nhà mạng hoàn thiện chất lượng sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ.

Được xem như mốc đánh dấu nhiệm kỳ mới của ông Raymond Ho, sự kiện ký kết giữa Vietnamobile và ví điện tử MoMo nhằm cung cấp thêm kênh thanh toán tiện lợi cho khách hàng. Theo đó, khách hàng có thể mua thẻ, nhận thưởng điện tử hay các chương trình khuyến mãi đặc biệt chỉ với một chạm trên điện thoại di động. Có thể thấy, việc lựa chọn đối tác có cùng mục tiêu và tầm nhìn giúp Vietnamobile nâng cao chất lượng, ghi điểm nhờ nỗ lực “lấy khách hàng làm trung tâm” của mình.

Trước đây, Vietnamobile đã mở rộng tầm ảnh hưởng và mạng lưới phủ sóng bằng việc hợp tác với các thương hiệu danh tiếng. Triển khai kênh phân phối chung, sử dụng dung lượng miễn phí trong hợp tác cùng Xiaomi hay phối hợp cùng Samsung mang đến các tiện ích về gọi thoại, sử dụng Wi-Fi đã và đang giúp Vietnamobile chinh phục khách hàng.

Chia sẻ về chiến dich thường xuyên ra mắt những trải nghiệm mới, ông Raymond Ho cho rằng, Vietnamobile đang đi đúng hướng trên hành trình xây dựng một nền tảng mở và năng động. “Các nền tảng số này dựa trên sự hợp tác với các thương hiệu, tổ chức lớn độc lập hoặc các tổ chức quốc tế. Nên ngoài việc cung cấp những gói cước giá rẻ phù hợp với mọi nhu cầu người dùng, Vietnamobile sẽ có những bước đột phá, đồng hành cùng khách hàng trong trải nghiệm cuộc sống số”, Tổng giám đốc Vietnamobile khẳng định.

Đầu năm 2019, bà Elizabete Fong được mệnh danh là “người đàn bà thép” đã chính thức rời vị trí CEO của Vietnamobile sau 7 năm gắn bó. Bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison chính thức tiếp nhận vị trí CEO của Vietnamobile. Sở dĩ Elizabete Fong được mệnh danh là “người đàn bà thép” bởi bà đã chèo lái mạng di động Vietnamobile đã cạnh tranh với 3 nhà mạng lớn của Việt Nam trong bối cảnh thế và lực yếu hơn.

Tại sự kiện Vietnamobile đã phủ sóng 4G ở các tỉnh năm 2019, “người đàn bà thép” Vietnamobile khi ở cái tuổi gần 70 vẫn tràn đầy năng lượng trẻ trung ngồi trên xe ô tô mui trần đi trên đường phố các tỉnh miền Nam để quảng bá cho 4G sau khi nhà mạng tuyên bố phủ sóng 4G ở 20 tỉnh miền Nam.

{keywords}
“Người đàn bà thép” Vietnamobile (bên trái) khi ở cái tuổi gần 70 vẫn tràn đầy năng lượng trẻ trung ngồi trên xe ô tô mui trần đi trên đường phố các tỉnh miền Nam để quảng bá cho 4G.

Hiện chưa có tuyên bố gì từ nhà mạng này trong cuộc đua 5G sắp tới. Tuy nhiên, thời gian tới có lẽ Vietnamobile phải đứng trước sự lựa chọn sinh tử có bỏ tiền cho cuộc chơi 5G nữa hay không trong bối cảnh thoại và SMS đang thoái trào. Bên cạnh đó, các nhà mạng di động của Việt Nam chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số cho khách hàng. Giờ đây, cuộc chơi trên thị trường viễn thông Việt Nam đã thay đổi và các nhà mạng muốn tồn tại cũng buộc phải thích ứng theo.  

Thái Khang

 

Nhà mạng miễn cước với data đo tốc độ Internet bằng ứng dụng i-Speed

Nhà mạng miễn cước với data đo tốc độ Internet bằng ứng dụng i-Speed

Để thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng thuần Việt i-Speed đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet, từ tháng 7, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile đã miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng i-Speed với tất cả thuê bao di động.