virus cúm

Cập nhập tin tức virus cúm

Phân biệt cúm A - nguyên nhân gây dịch bệnh hàng đầu với các loại cúm khác

Về cơ bản, cúm là bệnh truyền nhiễm do virus cúm gây ra, gồm 3 loại chính là cúm A, cúm B và cúm C. Trong đó, virus cúm A và B là những loại có khả năng gây bệnh nặng hơn và dễ lây lan hơn, đồng thời là nguyên nhân gây ra dịch cúm hàng năm.

Phát hiện virus cúm mới có thể bùng thành đại dịch ở Trung Quốc

Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã phát hiện được chủng mới của cúm lợn, loại có khả năng làm bùng phát thành đại dịch, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Mỹ hôm qua.

Vì sao virus cúm luôn đi trước loài người một bước?

Có rất nhiều chủng virus nguy hiểm đã bị con người kiểm soát, điển hình như Louis Pasteur tìm ra vaccine bệnh dại năm 1885 hay bệnh đậu mùa xuất hiện 10.000 năm TCN bị tiêu diệt vào năm 1979. Tuy nhiên, với virus cúm lại rất khó tiêu diệt.

Virus thầm lặng giết hơn 8.200 người Mỹ trong một năm

Trong lúc chủng virus corona mới (2019-nCoV hay virus Vũ Hán) đang gây rúng động toàn cầu, một virus khác đang ngấm ngầm tấn công nước Mỹ, giết chết hơn 8.200 người chỉ trong mình mùa bệnh năm nay.

Khăn giấy dùng rồi giá gần 2 triệu, dân vẫn xếp hàng mua

Bạn có thể cho là điều kỳ lạ nhưng một công ty Mỹ tuyên bố đang "sống khỏe" nhờ bán khăn giấy dính bẩn với giá mỗi tờ lên tới 80USD (hơn 1,8 triệu đồng).

Khay đựng đồ sân bay có độ bẩn gấp nhiều lần bồn cầu

Các nhà khoa học nghiên cứu bề mặt trên khay kiểm đồ sân bay đã phát hiện ra nhiều vi khuẩn, virus nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Bác sĩ kể tình huống chết oan không đáng có vì bệnh cúm

Chủ quan với cơn hắt hơi, sổ mũi vì nghĩ bị cúm thông thường nhưng chỉ sau vài ngày, chị Hương ho ngày càng nhiều, khó thở và nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch.

Like Facebook trong nhà vệ sinh có thể chịu kết thảm

Chỉ 5 phút để like và bình luận Facebook trên điện thoại trong phòng tắm đã khiến bạn hứng chịu nhiều nguy cơ cho sức khỏe.