1.000 dân mua đất không sổ đỏ: Hùa nhau ra toà, dân 'tố' diễn kịch

 Cho rằng đơn vị phân phối là Cty CP dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam bán đất sai, bán ẩu, đại diện Cty CP Bách Đạt An cương quyết ra tòa phân xử.

Trong khi đó, nhiều khách hàng cho rằng, cuộc làm việc này chỉ là một “vở kịch” được dựng lên để qua mặt người dân.

“Sổ đỏ đâu mà ông hứa với dân?”

Liên quan đến vụ việc gần 1000 dân mua đất nền không có sổ đỏ, chiều 15/3 đã diễn ra buổi đối thoại giữa chủ đầu tư là Cty Bách Đạt An và nhà phân phối Cty Hoàng Nhất Nam. Hàng trăm khách hàng đã mua đất tại 3 dự án Hera, Sakura và Eco (cùng thuộc TX Điện Bàn) cũng có mặt để theo dõi.

Mở đầu buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Cty Hoàng Nhất Nam cho rằng công ty mong muốn ngồi lại cùng Bách Đạt An, đối thoại tìm giải pháp thực hiện tiếp các hợp đồng giữa hai bên để ra được sổ đỏ cho người dân.

1.000 dân mua đất không sổ đỏ: Hùa nhau ra toà, dân 'tố' diễn kịch
Buổi đối thoại của 2 doanh nghiệp có đại diện khách hàng tham dự. Ngoài ra, hàng trăm người dân cũng đổ về trụ sở công ty Bách Đạt An theo dõi

Tuy nhiên, ông Lê Kim Hùng, đại diện Cty Bách Đạt An đã gay gắt yêu cầu Hoàng Nhất Nam nói rõ trước dân là có làm sai hay không. Không đợi ông Nguyễn Đức Tâm trả lời, ông Hùng chỉ rõ Hoàng Nhất Nam đã bán đất sai, ẩu. Ông cho rằng hợp đồng dự án tại khu 7B mở rộng chưa đưa ra số lô, phụ lục chưa ký. “Không có lô sao ông bán? Tôi không biết ông đã bán bao nhiêu lô. Danh sách lấy ở đâu ra, căn cứ vào đâu mà bán?”, ông Lê Kim Hùng dồn dập hỏi.

Người này gay gắt nói rằng, Cty Hoàng Nhất Nam với tư cách đơn vị phân phối sản phẩm đã sai cả về cách thức thực hiện hợp đồng và cả cách ứng xử của một doanh nghiệp.

“Các ông một mặt đề nghị chúng tôi xem xét thực hiện tiếp hợp đồng, mặt khách lại gửi đơn lên tòa án tố cáo Bách Đạt An lừa đảo. Chúng tôi không còn niềm tin vào Hoàng Nhất Nam”, ông Hùng nói và cho rằng, số tiền 282 tỷ đồng thu từ Hoàng Nhất Nam, chủ đầu tư đã cung cấp hồ sơ cho tòa án. Ông cũng nghi ngờ năng lực của doanh nghiệp phân phối, nghi ngờ số vốn điều lệ 200 tỷ mà Hoàng Nhất Nam công bố.

1.000 dân mua đất không sổ đỏ: Hùa nhau ra toà, dân 'tố' diễn kịch
Ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Cty Hoàng Nhất Nam tại buổi đối thoại

Đại diện chủ đầu tư cho rằng, việc Hoàng Nhất Nam hứa với dân sắp có sổ đỏ là hứa bừa, không có căn cứ. “Dự án đang chờ quyết định điều chỉnh quy hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam, mặt bằng còn chưa san lấp xong lấy đâu ra sổ đỏ mà ông hứa với dân”, ông Lê Kim Hùng nói. Ông cũng tố rằng Hoàng Nhất Nam chây ì, không cung cấp hồ sơ tài chính và danh sách khách hàng cho tòa án.

Dân "tố" diễn kịch

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Tâm đại diện Hoàng Nhất Nam đã đứng ra nhận trách nhiệm khi để sự việc kéo dài đến hôm nay. “Trong quá trình hợp tác có thiếu sót, thiếu kinh nghiệm, bất đồng quan điểm. Pháp lý của Hoàng Nhất Nam có một số nội dung hơi duy ý chí dẫn đến trục trặc hợp đồng giữa hai bên. Chúng tôi rất hiểu được sự bức xúc của Bách Đạt An”, ông Tâm nói.

 

Lãnh đạo Hoàng Nhất Nam cũng công bố thông tin về tài chính ba dự án. Cụ thể, tổng số tiền đã thu của khách hàng là hơn 557 tỉ đồng. Hoàng Nhất Nam đã chuyển cho Bách Đạt An hơn 282 tỉ đồng, còn phải chuyển hơn 153 tỉ đồng nữa và Hoàng Nhất Nam đang giữ số tiền này.

1.000 dân mua đất không sổ đỏ: Hùa nhau ra toà, dân 'tố' diễn kịch
Ông Lê Kim Hùng (đứng), đại diện Cty Bách Đạt An cương quyết yêu cầu Hoàng Nhất Nam ra tòa phân xử

“Trách nhiệm làm việc với khách hàng là của Hoàng Nhất Nam. Trong quá trình làm có những cái bế tắc, mong Bách Đạt An hiểu cho sự khó khăn của công ty vì hiện tại đang đứng giữa chủ đầu tư và khách hàng. Hoàng Nhất Nam cam kết bằng nhiều nguồn lực, bằng thiện chí, bằng mọi giá sẽ cố gắng làm hài lòng các bên. Hai bên nên ngồi lại với nhau để ra sổ đỏ, dù có thể trễ hơn chút cũng được”, ông Tâm bày tỏ.

Bác bỏ điều này, đại diện chủ đầu tư cho rằng vụ việc chỉ có thể giải quyết tại tòa án. Đại diện Bách Đạt An đề nghị phía doanh nghiệp phân phối có trách nhiệm hợp tác với tòa án, cung cấp tất cả hồ sơ, báo cáo tài chính để tòa phân xử, ai sai phải chịu trách nhiệm.

Chứng kiến sự “lệch pha” về quan điểm của chủ đầu tư và đơn vị phân phối trong buổi đối thoại, hàng trăm người dân có mặt đã tỏ thái độ bức xúc. Ông Nguyễn Quang Sơn (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thậm chí cho rằng cuộc làm việc này chỉ là một “vở kịch” được dựng lên để qua mặt người dân.

1.000 dân mua đất không sổ đỏ: Hùa nhau ra toà, dân 'tố' diễn kịch
Một trong 3 dự án của Bách Đạt An do Hoàng Nhất Nam phân phối 

Đại diện người dân phát biểu, ông Sơn cho rằng, tranh chấp hợp đồng giữa hai công ty thì đưa ra tòa án giải quyết là hợp lý. Nhưng gần 1000 khách hàng đã cọc tiền mua đất hàng trăm tỉ đồng thì không có lý do gì phải ra tòa. Ông Sơn cho rằng khách hàng đang nghi ngờ Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam bắt tay nhau để diễn kịch, lấy lại đất vì giá đất đã tăng gấp nhiều lần so với thời điểm năm 2017.

Buổi làm việc nóng lên khi hai bên không thống nhất một giải pháp cụ thể để giải quyết cho dân. Đến cuối chiều nay, tại trụ sở Bách Đạt An đã xảy ra lộn xộn khiến lực lượng chức năng phải có mặt để vãn hồi trật tự. 

Trước đó, ngày 17/1, hàng trăm khách hàng có hợp đồng mua đất tại 3 dự án trên, đã tập trung tại trụ sở công ty Bách Đạt An (đóng tại TP Đà Nẵng), để yêu cầu nhà đầu tư trả lời về thời hạn bàn giao sổ đỏ. Theo phản ánh, có khoảng 1.000 khách hàng đã đặt cọc hàng trăm tỉ đồng để mua đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ theo cam kết là cuối năm 2018. 

Tối ngày 15/3, hàng trăm người dân ở Đà Nẵng và nhiều địa phương khác như Quảng Nam, Hà Nội đã kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng) yêu cầu doanh nghiệp này giải quyết.

Theo sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, 3 dự án nêu trên chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được sở xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng. Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa công ty CP Bách Đạt An, công ty Hoàng Nhất Nam và khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Mặc dù cả 3 dự án trên chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, nhưng công ty CP Bách Đạt An đã ký hợp đồng với công ty Hoàng Nhất Nam, tổ chức huy động vốn, phân phối đất nền thông qua các hợp đồng số về đặt cọc mua và phân phối đất nền ở 3 dự án, với tổng số 1139 lô đất.

Thanh tra sở Xây dựng Quảng Nam đã ký văn bản đề nghị chủ đầu tư, dừng tất cả các hoạt động chuyển quyền sử dụng đất đối với 3 dự án trên.

Lê Bằng

Giữa đêm, hàng trăm người dân bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ

Giữa đêm, hàng trăm người dân bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ

 Bức xúc vì quá thời hạn cam kết nhưng doanh nghiệp vẫn không giao sổ đỏ, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây trụ sở Cty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng).

Cao Thái

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
‘Ông lớn’ nhận đất chưa ‘nóng tay’ đã muốn điều chỉnh quy hoạch
‘Ông lớn’ nhận đất chưa ‘nóng tay’ đã muốn điều chỉnh quy hoạch
Dự ánicon  16/03/2019 

- Tháng 11/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản giao 2,38ha đất cho nhà đầu tư để thực hiện dự án Khu dân cư đường CSEDP TP Thanh Hóa. Sang đến tháng 12, nhà đầu tư  có văn bản đề nghị điều chỉnh quy hoạch dự án.

 
Khốn khổ trong khu đô thị ‘đẳng cấp tiên phong’
Khốn khổ trong khu đô thị ‘đẳng cấp tiên phong’
Dự ánicon  15/03/2019 

Được quảng cáo là khu đô thị ‘đẳng cấp tiên phong’ ở Nha Trang, tuy nhiên, sau 7 năm kể từ khi được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương đầu tư, dự án khu đô thị Hoàng Long, vẫn bế tắc việc đền bù giải tỏa.

 
Vụ xẻ đất rừng bán tiền tỉ: 6,3 ha đất rừng không cánh mà bay
Vụ xẻ đất rừng bán tiền tỉ: 6,3 ha đất rừng không cánh mà bay
Dự ánicon  12/03/2019 

Báo cáo của Sở TN&MT Hà Tĩnh căn cứ vào báo cáo của UBND xã Gia Phố và một cá nhân đã về hưu khiến người tố cáo bức xúc, cho rằng không đúng sự thật.

 
Quận Thanh Xuân đứng đầu bảng công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội
Quận Thanh Xuân đứng đầu bảng công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội
Dự ánicon  11/03/2019 

- Hà Nội vừa công khai danh sách 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố. Trong đó quận Thanh Xuân đứng đầu với 30 cơ sở.

 
Căn hộ 3 phòng ngủ khu Mỹ Đình giá từ 1,95 tỷ
Căn hộ 3 phòng ngủ khu Mỹ Đình giá từ 1,95 tỷ
Dự ánicon  20/03/2019 

Chỉ với 1,95 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ đầy đủ nội thất tại dự án Hateco Apollo Xuân Phương.

 
Điểm nóng Nha Trang: Cưỡng chế 11 công trình sai phạm
Điểm nóng Nha Trang: Cưỡng chế 11 công trình sai phạm
Dự ánicon  10/03/2019 

UBND thành phố Nha Trang vừa ra văn bản về việc xử lý công trình xây dựng trái phép, nằm trong quy hoạch dự án Khu đô thị Hoàng Long, phường Phước Long.

Center city 2- sức hấp dẫn của khu đô thị mới ở Bình Dương
Center city 2- sức hấp dẫn của khu đô thị mới ở Bình Dương
Dự ánicon  19/03/2019 

Là dự án đất nền có vị trí đắc địa giữa lòng TP Bình Dương, Center City 2 vừa ra mắt đã hấp dẫn nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời hiệu quả.

Hateco Laroma - căn hộ hạng sang hút khách ngoại
Hateco Laroma - căn hộ hạng sang hút khách ngoại
Dự ánicon  19/03/2019 

Trong vòng 90 phút đầu trong ngày mở bán, dự án Hateco Laroma - số 4A, Láng Thượng, Đống Đa đã có đến hơn 30 khách nước ngoài đặt mua căn hộ, trong đó chủ yếu là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…

Đại gia Sài Gòn bị siết nợ, hàng trăm người sắp ra đường?
Đại gia Sài Gòn bị siết nợ, hàng trăm người sắp ra đường?
Dự ánicon  08/03/2019 

Nam A Bank vừa có văn bản thông báo về việc thu giữ và xử lý tài sản là chung cư Khang Gia Tân Hương, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

1000 người dân mua đất không có sổ đỏ, Quảng Nam ra công văn khẩn
1000 người dân mua đất không có sổ đỏ, Quảng Nam ra công văn khẩn
Dự ánicon  08/03/2019 

 Để đòi lại quyền lợi cho 1000 người dân đã chồng tiền mua đất nhưng không được chủ đầu tư cấp sổ đỏ, tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu dừng tất cả các hoạt động liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án liên quan.

Dự án nào sắp bàn giao tại Mỹ Đình hút khách thuê?
Dự án nào sắp bàn giao tại Mỹ Đình hút khách thuê?
Dự ánicon  18/03/2019 

Sở hữu vị trí trung tâm mặt đường Mễ Trì, ngay cạnh Keangnam Landmark, The Sun - Mỹ Đình với thiết kế căn hộ thông minh, đa tiện ích được đánh giá là dự án đáng sống  phía Tây Thủ đô, cùng với tiềm năng cho thuê hấp dẫn.

Sắp có thêm chung cư cao cấp ở Sài Đồng, Hà Nội
Sắp có thêm chung cư cao cấp ở Sài Đồng, Hà Nội
Dự ánicon  18/03/2019 

Dự án TSG Lotus Sài Đồng của chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới, bổ sung vào nguồn cung căn hộ cao cấp đang thiếu hụt tại khu vực Sài Đồng, quận Long Biên.

Hà Nội “chốt” phương án sử dụng đất trường đua F1 sau giải đấu
Hà Nội “chốt” phương án sử dụng đất trường đua F1 sau giải đấu
Dự ánicon  05/03/2019 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 - Grand Prix Hà Nội với tỉ lệ 1/500, trong đó có phương án sử dụng đất khi tổ chức giải đấu và sau khi giải kết thúc

Xuất hiện 5 đại gia đấu thầu siêu dự án Thanh Đa
Xuất hiện 5 đại gia đấu thầu siêu dự án Thanh Đa
Dự ánicon  05/03/2019 

Đó là thông tin ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế- xã hội TPHCM tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3-2019 vào trưa ngày 5-3.

Bỏ hoang dự án ở Hà Nội, Vietracimex tính xây ‘siêu’ đô thị ở Hưng Yên
Bỏ hoang dự án ở Hà Nội, Vietracimex tính xây ‘siêu’ đô thị ở Hưng Yên
Dự ánicon  04/03/2019 

- Tổng Công ty cổ phần Thương mại xây dựng – Vietracimex là chủ đầu tư lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thịVăn Giang có quy mô khoảng 446,90 ha (huyện Vãn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Chung cư 20 tuổi bị nghiêng, đào móng chỉ sâu 2m
Chung cư 20 tuổi bị nghiêng, đào móng chỉ sâu 2m
Dự ánicon  04/03/2019 

UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án tháo dỡ, mời gọi đầu tư xây dựng mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 tại vị trí cũ.

Chỉ định nhà đầu tư 'siêu' dự án, lộ diện đại gia vô đối ở Sa Pa?
Chỉ định nhà đầu tư 'siêu' dự án, lộ diện đại gia vô đối ở Sa Pa?
Dự ánicon  04/03/2019 

- UBND tỉnh Lào Cai thực hiện chỉ định nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa trong quý I/2019.

Ôm tiền đầu tư đất nền: Cảnh báo trái đắng cho nhà đầu tư
Ôm tiền đầu tư đất nền: Cảnh báo trái đắng cho nhà đầu tư
Dự ánicon  15/03/2019 

Đất nền tại nhiều khu vực đang nóng lên khiến cho các nhà đầu tư đổ xô ôm tiền tới mua đất. Tuy nhiên, nếu không cản giác, nhà đầu tư rất dễ rơi vào bẫy, chôn vốn hàng tỷ đồng.

Khách sạn 5 sao đắc địa bậc nhất hồ Tây về tay đại gia Việt
Khách sạn 5 sao đắc địa bậc nhất hồ Tây về tay đại gia Việt
Dự ánicon  03/03/2019 

- Một doanh nghiệp mới thành lập chi hơn 1.240 tỷ đồng để thâu tóm 75% cổ phần khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake (Tây Hồ, Hà Nội).

Những giá trị ‘độc bản’  của dự án Elegant Park Villa
Những giá trị ‘độc bản’  của dự án Elegant Park Villa
Dự ánicon  14/03/2019 

Cộng hưởng những giá trị đỉnh cao về vị trí, kiến trúc, tính riêng tư và không gian sống, Elegant Park Villa (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) là địa chỉ danh giá đang chờ đón những chủ nhân xứng tầm.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN