- Buldak hay gà nướng phô mai là món ăn có xuất phát từ đất nước Hàn Quốc đang được các bạn trẻ tại Việt Nam vô cùng yêu thích bởi hương vị ngon lạ đặc biệt này. Món ngon ăn vặt này đang ngày càng chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng đồ ăn của giới trẻ.
Món ngon từ đậu phụ trong ẩm thực Nhật
Cách làm món canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho bữa cơm ngày hè
Cách làm mực khô xào miến, món ngon khiến ông xã ngất ngây
Gà nướng sẽ được phủ một lớp phô mai thơm dẻo lên trên, cùng với bánh gao giòn tan và các gia vị Hàn đặc trưng sẽ mang đến hương thơm không ai thể cưỡng lại được. Thay vì ra tiệm để thưởng thức món gà mà lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm thì tại sao bạn không trổ tài ngay trong bếp nhà mình với món ăn cực hot này cùng chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu làm món gà nướng phô mai cho 4-6 người ăn:
– 900g thịt ức gà
– 1/2 chén bột ớt
– 2-3 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
– 1 muỗng canh nước tương
– 3 muỗng canh dầu ngô
– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
– 1/3 chén siro gạo (hoặc siro ngô, mật ong, đường)
– 6 tép tỏi lớn
– 2 muỗng cà phê gừng
– 450g phô mai mozzarella
– 1/4 chén nước
– 1 chén bánh gạo thái lát Hàn Quốc
– 1 cây hành lá
Cách làm món gà nướng phô mai cho 4-6 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà lửa với phô mai.
– Thịt ức gà thái thành những miếng vuông vừa ăn – Gừng băm nhỏ – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ – Hành lá rửa sạch thái vụn
– Phô mai cắt thành những miếng vuông nhỏ
Bước 2: các bước thực hiện làm món gà lửa với phô mai.
– Kết hợp bột ớt, sốt ớt Hàn Quốc, nước tương, hai muỗng canh dầu thực vật, hạt tiêu đen, sirô gạo, tỏi, gừng vào một cái bát. Trộn đều hỗn hợp trên.
– Bỏ thịt gà đã làm sạch vào cùng trộn đều lên.
– Đun nóng một chảo với một muỗng canh dầu thực vật. Thêm bánh gạo thái lát và chiên trong một vài phút. Lật đều hai mặt bánh cho đến khi có màu vàng nâu và giòn thơm.
– Sử dụng một chiếc chảo gang dày, cho lửa vừa phải. Đổ gà đã ướp vào chảo đun trong vòng 10 phút.
– Trong lúc đun các bạn thỉnh thoảng kiểm tra và dùng thìa khuấy đều.
– Thêm bánh gạo lên trên và đậy kín nắp.
– Cho lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút cho thịt gà chín mềm hoàn toàn.
– Khi gà chín, tắt bếp, đặt các miếng phô mai lên trên.
– Cho chảo thịt vào lò nướng, nướng 2-5 phút cho phô mai tan chảy ra.
– Lấy thịt gà ra ngoài, rắc thêm một ít hành lá lên trên và ăn ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món gà lửa với phô mai:
– Các bạn hãy điều chỉnh lượng ớt cho vào món ăn sao cho phù hợp khẩu vị của mình.
– Ngoài cách dùng phô mai mozzarella thì các bạn có thể thay thế bằng các loại phô mai khác đều được.
– Nếu khi đun gà quá khô, các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước.
Gà nướng phô mai tuy không phải là món ẩm thực Việt Nam chính thống nhưng lại được chế biến vô cùng mới lạ, phù hợp với phong vị của ngươi Châu Á nên dễ dàng được mọi người yêu thích. Thật tuyệt với khi thưởng thức món ngon này thêm cùng lon bia. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút với món ăn tuyệt với này.
Thu Hiền(tổng hợp)
Mít non kho chay cho mùa Vu lan
Mùa Vu lan báo hiếu, gia đình tụ họp, thưởng thức bữa cơm với món mít non kho chay nước dừa, không khí gia đình dẫu đơn sơ mà ấm cúng.
Làm chè cốm thưởng thức đúng vị mùa thu Hà Nội
Cốm vẫn luôn được biết đến là một thức quà ngon của ẩm thực Việt Nam.
Thực đơn tiệc đính hôn Nhã Phương, Trường Giang: Nem lụi, bò xào...
Lễ đính hôn diễn ra tại một resort chuyên đón khách Tây với các món ăn Tây nhưng Nhã Phương và Trường Giang quyết định chọn thực đơn truyền thống để phù hợp với gia đình, họ hàng.