Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

Mì tôm là món ăn tiện lợi, nhiều người "nghiện" món này nhưng không dám ăn vì lo bị nóng, bị mọc mụn. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ăn mì tôm mà không lo nóng trong người.

Với những người “nghiện” mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt. Như vậy, cơ thể sẽ đỡ gánh nặng các chất độc hại từ mì tôm.

Khi ăn mì gói, thay vì chỉ “pha”, “úp” mì, chúng ta hãy nấu mì lên. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Chần mì rồi mới nấu

Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

Trước khi nấu mì, đun sôi một nồi nước, rồi thả mì vào chần sơ khoảng 30 giây đến một phút, rồi đổ mì ra rổ. Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát.

Không sử dụng gói gia vị mì

Bạn có thể sử dụng gia vị bên ngoài như bột canh, bột ngọt, bột nêm (loại tự làm) để nấu vào mì. Sử dụng gia vị bên ngoài có thể hạn chế những chất dầu mỡ, phụ gia không phù hợp với sức khỏe.

Bổ sung thêm rau xanh, thịt để mì ngon hơn

Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

 

Cải ngọt, súp lơ, giá đỗ hay thịt bò, tôm, thịt gà, trứng… không chỉ giúp tô mì thêm phần hấp dẫn mà nó còn giúp bạn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, nếu trong mỗi bát mì bạn bổ sung thêm nhiều rau xanh sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo.

Lưu ý, nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm này, bạn hãy cho chúng vào nước nấu mì trước khi cho mì vào nhé.

Với cách làm này, có thể mì tôm không còn là mì ăn liền theo đúng nghĩa nhưng chúng sẽ hạn chế được những chất dầu mỡ và phụ gia không phù hợp với sức khỏe.

Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm

Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm

Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa họ có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng.

Ăn những món này hết chóng mặt, đau đầu ngày nắng nóng

Ăn những món này hết chóng mặt, đau đầu ngày nắng nóng

Dưới đây là một số thực phẩm bổ mát thanh nhiệt dưỡng âm chữa đau đầu chóng mặt đặc biệt hữu dụng trong những ngày nắng nóng.

Vị trí mụn trên mặt cho biết điều gì?

Vị trí mụn trên mặt cho biết điều gì?

Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên khuôn mặt như cằm, mũi, trán. Ở mỗi vị trí chúng lại có những nguyên nhân khác nhau.

Bài tập thở đơn giản cho chị em dễ thăng hoa

Bài tập thở đơn giản cho chị em dễ thăng hoa

Hít thở sâu nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nó lại thực sự giúp bạn đạt được những lần lên đỉnh tuyệt vời.

(Theo Dân Việt)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Món ăn ưa thích khiến 9 bệnh nhân nứt thịt, hoại tử da
Món ăn ưa thích khiến 9 bệnh nhân nứt thịt, hoại tử da
An toàn thực phẩmicon  07/03/2018 

Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp 9 bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn do ăn tiết canh và tiếp xúc với lợn bệnh khiến cơ thể hoại tử.

 
Ăn gà trúng thuốc chuột, hàng chục người nhập viện
Ăn gà trúng thuốc chuột, hàng chục người nhập viện
An toàn thực phẩmicon  02/03/2018 

Thấy đàn gà bị chết, ông Kpuih Anhut đem cho người dân trong làng làm thịt ăn khiến 25 người bị ngộ độc phải nhập viện.

 
Sau Tết ăn ngay thứ quả này lấy lại dáng thon
Sau Tết ăn ngay thứ quả này lấy lại dáng thon
An toàn thực phẩmicon  24/02/2018 

Bạn trải qua kỳ nghỉ Tết với những bữa tiệc tùng liên miên. Làm sao để nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa?

 
Trứng gà, vịt, ngỗng, trứng nào bổ nhất?
Trứng gà, vịt, ngỗng, trứng nào bổ nhất?
Tư vấn sức khỏeicon  20/02/2018 

Trứng là thực phẩm phổ biến trong mỗi gia đình nhưng loại trứng nào nhiều dưỡng chất và ít cholesterol nhất?

 
Ăn tiết canh heo, một người hôn mê sâu ngày mùng 3 Tết
Ăn tiết canh heo, một người hôn mê sâu ngày mùng 3 Tết
An toàn thực phẩmicon  19/02/2018 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu hôm qua tiếp nhận một bệnh nhân trong trạng thái hôn mê sâu, trên mặt xuất hiện những mảng tím và suy hô hấp.

 
Cục trưởng: Ăn tiết canh lợn lành cũng dính liên cầu khuẩn
Cục trưởng: Ăn tiết canh lợn lành cũng dính liên cầu khuẩn
An toàn thực phẩmicon  09/02/2018 

Cục trưởng Y tế dự phòng khuyến cáo, ăn tiết canh, nem chạo lợn nhà nuôi vẫn có nguy cơ bị nhiễm liên cầu khuẩn như thường.

Cục trưởng cảnh báo đừng coi tủ lạnh là bảo bối
Cục trưởng cảnh báo đừng coi tủ lạnh là bảo bối
An toàn thực phẩmicon  06/02/2018 

Cục trưởng An toàn thực phẩm khuyến cáo không nên coi tủ lạnh là bảo bối và nên thay đổi thói quen tiêu dùng ngày Tết.

Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
An toàn thực phẩmicon  18/02/2018 

Việc hâm đi hâm lại thức ăn thừa làm thực phẩm mất chất, biến chất có hại cho sức khỏe, dễ gây ngộ độc.

Ăn bò khô nhuộm phẩm màu, bé trai cấp cứu vì tiểu ra máu
Ăn bò khô nhuộm phẩm màu, bé trai cấp cứu vì tiểu ra máu
An toàn thực phẩmicon  29/01/2018 

Sau ăn thịt bò khô, bé H. thấy chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ, đi tiểu màu đỏ, da nhợt nhạt dần.

Những thực phẩm mang lại may mắn trong năm mới
Những thực phẩm mang lại may mắn trong năm mới
An toàn thực phẩmicon  20/02/2018 

Theo truyền thống của nhiều nước, sử dụng một số thực phẩm nhất định trong năm mới thậm chí cho bạn biết những gì sẽ đến với mình.

Khoai lang nướng: Bụng ấm cho ngày đông giá
Khoai lang nướng: Bụng ấm cho ngày đông giá
An toàn thực phẩmicon  11/01/2018 

Khi nhiệt độ giảm mạnh, bạn hãy tìm tới những siêu thực phẩm giản đơn, chứa nhiều dinh dưỡng và các chất chống oxi hóa.

Đốt mỡ bụng với 3 siêu thực phẩm để có eo thon đón Tết
Đốt mỡ bụng với 3 siêu thực phẩm để có eo thon đón Tết
An toàn thực phẩmicon  04/01/2018 

Nếu bạn đang cố gắng giải phóng cân nặng sau nhiều bữa tiệc cuối năm thì hãy thử một số siêu thực phẩm thúc đẩy việc giảm cân.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN