mì tôm

Cập nhập tin tức mì tôm

Mì ăn liền xuất khẩu sang Đài Loan lại bị cảnh báo

Bộ Công Thương vừa có văn bản cho biết sản phẩm mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu đỏ bị phía Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện hàm lượng Etylen oxit (EO) không phù hợp với tiêu chuẩn.

Bộ Công Thương cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua gói súp 'Hảo Hảo tôm chua cay'

Theo Bộ Công Thương, thị trường đang xuất hiện một số hình thức kinh doanh liên quan đến sản phẩm mì ăn liền "Hảo Hảo tôm chua cay" có dấu hiệu không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc.

Mì Omachi bị thu hồi: Tiêu chuẩn Ethylen Oxyde ở các nước thế nào?

Mức giới hạn dư lượng cho phép chất Ethylen Oxyde trong từng loại thực phẩm ở mỗi quốc gia, khu vực đưa ra là khác nhau.

'Mỏ vàng' mì ăn liền của VN: Tăng trưởng 20%/năm, quy mô 8,5 tỷ gói cao thứ 3 thế giới

Mức tiêu thụ mỳ của mỗi người Việt Nam đã tăng đều đặn từ 55 phần vào năm 2019, lên 72 phần 2020 và 87 phần vào năm 2021.

Đài Loan thu hồi lô mì Omachi nhập từ Việt Nam

Sản phẩm mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị, theo CNA.

Campuchia sẽ kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam

Các cơ quan chức năng Campuchia cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra các loại mì nhập khẩu từ Việt Nam .

Mì ăn liền Việt Nam bị EU cảnh báo, Bộ Công thương lập tức lên tiếng

Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU

Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Mì cao cấp Reeva: Ăn chay đã ngon lại đủ chất

Mì cao cấp Reeva lẩu nấm chua cay với topping nấm tươi 100%, nước lẩu chua cay đậm đà lấy cảm hứng từ món lẩu nấm thực dưỡng của Nhật Bản là giải pháp vừa ngon, vừa tiện cho mùa chay Phật Đản 2022.

Dầu ăn, mì tôm, trứng... "rủ nhau" tăng giá, người tiêu dùng kêu trời

Giá xăng liên tục tăng từ đầu năm nay khiến nhiều mặt hàng tiêu dùng như dầu ăn, trứng gà, mì chính, mì tôm, đường… đồng loạt "rủ nhau" tăng giá.

Trải nghiệm thế giới mì cao cấp Reevaland với nguyên liệu tươi

Thưởng thức mì Reeva lẩu nấm hải sản, người dùng lạc vào thế giới ẩm thực kỳ ảo với “núi” mì vàng óng, “dòng sông” nước súp hải sản sóng sánh, đậm đà và “rừng” nấm bào ngư tươi ngon.

Châu Âu lại cảnh báo mì ăn liền của Acecook, đề nghị kiểm tra

Liên minh Châu Âu cảnh báo về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam chứa 2-Chloroethanol ở mức 1,6mg/kg.

EU tăng kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật trong mì ăn liền Việt Nam

Mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam là mặt hàng mới được Ủy ban châu Âu bổ sung vào danh mục kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Ăn mì tôm nhiều có gây nóng trong người?

“Ăn mì tôm hai ngày liên tục là nổi mụn, nhiệt miệng ngay”, “mì tôm có gây nóng không?” là lo lắng của nhiều người khi ăn món ăn này. Tuy nhiên, chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, yếu tố bệnh lý mới là nguyên nhân chính.

Acecook Việt Nam từng bị phạt nhiều lần

Trong năm 2020 và 8 tháng đầu 2021, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phát hiện và xử lý 28 vụ vi phạm đối với các sản phẩm của Acecook Việt Nam.

Mì ăn liền Hàn Quốc phải thu hồi vì chứa chất cấm vượt 148 lần

Sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim (Hàn Quốc) vừa bị EU thu hồi vì chứa chất cấm ethylene oxide cao hơn 148 lần so với tiêu chuẩn EU.

Hoả tốc vào cuộc vụ mì khô Thiên Hương bị EU cảnh báo chất cấm

Bộ Công Thương tiếp tục ra soát sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide xuất hiện trong mì xuất khẩu.

Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi

Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.

Người Việt ăn mì tôm thứ ba thế giới, Acecook Việt Nam vào top toàn cầu

Việt Nam ăn mì tôm nhiều thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc, vượt Ấn Độ. Trong top các nhà sản xuất và chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường mì ăn liền toàn cầu có tên  Acecook Việt Nam.

Bên trong 'siêu phẩm' mì gói hơn 300.000 đồng có gì?

Món mì tôm có giá hơn 300.000 đồng đã gây nên sự tò mò lớn cho cộng đồng mạng.