Thủ tướng: Phải coi phục vụ nhân dân là quan trọng nhất

“Tôi thường hay nói ở nông thôn đừng để xuất hiện tình trạng ‘lớp lý trưởng mới’. Cấp ủy, chính quyền ở đó phải gắn bó với nhân dân, coi nhiệm vụ phục vụ nhân dân là quan trọng nhất”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri TP. Hải Phòng.

Chiều nay, tại quận Đồ Sơn, đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 QH khóa 14.

Sau khi nghe báo cáo của đoàn, các cử tri phát biểu ý kiến, bày tỏ phấn khởi trước các kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và TP, đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng thời gian qua.

Thủ tướng: Phải coi phục vụ nhân dân là quan trọng nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri Hải Phòng

Cử tri Ngô Đức Doan, phường Minh Đức cho biết ông vẫn còn "nhớ như in" hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tuyên thệ nhậm chức cách đây tròn 1 năm 1 tháng 7 ngày, cùng với những chỉ đạo nhất quán, xuyên suốt và thông điệp Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ông bày tỏ vui mừng khi phường Minh Đức là một trong những địa bàn đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển nối 6 tỉnh và mong muốn triển khai kết nối dự án đường phía tây Đồ Sơn kết nối với tuyến này để phát huy hơn nữa hiệu quả dự án.

Các cử tri quận Đồ Sơn cũng kiến nghị Chính phủ, các cấp, các ngành hỗ trợ triển khai xây dựng, nâng cấp một số dự án, công trình quan trọng đối với sự phát triển của địa phương như cảng cá Ngọc Hải, kè biển Đồ Sơn…

Cử tri cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm đối với các dự án nghìn tỷ bị thua lỗ; chỉ đạo xuyên suốt không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng; có giải pháp hiệu quả lâu dài, bền vững để người nông dân ổn định sản xuất trong bối cảnh giá cả một số nông sản như thịt lợn hơi xuống thấp; đổi mới hình thức quản lý và sử dụng đất nông nghiệp; bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng các văn bản pháp luật; phát triển du lịch…

Thủ tướng: Phải coi phục vụ nhân dân là quan trọng nhất

Cử tri Hải Phòng chào đón Thủ tướng

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và nhấn mạnh “từ những kiến nghị này, chúng ta sẽ có những chính sách, giải pháp cụ thể và cũng sẽ có chương trình làm việc cụ thể với TP. Hải Phòng để xử lý".

Thủ tướng thông báo, ngay trong chiều nay, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP Hải Phòng sẽ được khởi động. “Có quyết tâm của lãnh đạo TP Hải Phòng mới khởi động được dự án hôm nay. Chính phủ cũng ủng hộ quyết liệt việc làm tuyến đường này, để người dân ở Nam Định, Thái Bình, thậm chí Ninh Bình, Quảng Ninh không cần phải tới sân bay Nội Bài mà tới ngay sân bay Cát Bi”, Thủ tướng nói.

Điều quan trọng nhất của đường ven biển cũng như các công trình khác, theo Thủ tướng, là giải phóng mặt bằng, thì TP Hải Phòng đã làm gương về vấn đề này. Thủ tướng cho biết dự án đường ven biển đã có kế hoạch bố trí vốn đầu tư trung hạn theo hình thức hợp tác công- tư (PPP).

“Tôi nghe đồng chí bí thư Quận ủy báo cáo là dù chưa đền bù đầy đủ hết nhưng bà con đã tạo mọi điều kiện về mặt bằng để dự án khởi động ngay chiều nay”, Thủ tướng nói và cho rằng đây là điểm đáng được biểu dương, được các địa phương học hỏi.

Về kỳ họp sắp tới của Quốc hội, Thủ tướng cho biết nhiều vấn đề quan trọng sẽ được bàn bạc, với 13 luật và 5 nghị quyết. Khối lượng công việc nhiều như vậy Đảng, Nhà nước xác định xây dựng thể chế là nhiệm vụ quan trọng. Thể chế, chính sách, pháp luật phải phù hợp với phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong tình hình hội nhập quốc tế sâu rộng. Thể chế ấy phải văn minh, tiến bộ, tạo điều kiện cho phát triển và giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thủ tướng: Phải coi phục vụ nhân dân là quan trọng nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các cử tri

 

Chính vì vậy, theo Thủ tướng, một điểm mới của các phiên họp Chính phủ là trước tiên bàn thể chế chính sách để có thể trình Quốc hội những dự án luật tốt nhất, mang hơi thở cuộc sống, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, nguyện vọng của nhân dân.

Về tình hình kinh tế, xã hội, Thủ tướng cho biết tình hình ổn định và có nhiều mặt phát triển tốt. Tiềm lực đất nước không ngừng tăng lên. Uy tín Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng nâng cao. Không chỉ phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước dành nhiều quan tâm đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Với Hải Phòng, Thủ tướng bày tỏ trong khó khăn chung của đất nước, năm 2016, Thành phố đã vươn lên rất mạnh mẽ bằng ý thức tự lực, tự cường trong phát triển, trong quản lý điều hành. Các chỉ tiêu của Đảng, Nhà nước giao thì Hải Phòng đều đạt và vượt, trong đó có chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng GRDP, thu ngân sách, đầu tư phát triển… Đặc biệt, có nhiều tập đoàn lớn trong nước đầu tư vào Hải Phòng.

Với quận Đồ Sơn, Thủ tướng nhìn nhận có tốc độ đô thị hóa cao, nhất là làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, trong đó có dự án tuyến đường ven biển.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là hệ thống chính trị, các cấp chính quyền phải đáp ứng được nguyện vọng, niềm tin của nhân dân. Vì vậy, hệ thống chính trị nói chung, trước hết là các cấp chính quyền phải sát dân, lo cho dân để dân với Đảng, Đảng với dân gắn bó, cùng xây dựng, phát triển đất nước. Từ Trung ương đến tỉnh, thành phố, quận, huyện, xã phường đều phải quan tâm tới môi trường kinh doanh, bảo đảm tốt nhất, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển...

“Tôi thường hay nói ở nông thôn đừng để xuất hiện tình trạng ‘lớp lý trưởng mới’. Cấp ủy, chính quyền ở đó phải gắn bó với nhân dân, coi nhiệm vụ phục vụ nhân dân là quan trọng nhất”, Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh tinh thần xử lý công việc là thuyết phục dân, làm tốt công tác tư tưởng để người dân hiểu được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, bởi “tư tưởng không thông, vác bi đông cũng nặng”.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, cần quan tâm đến an sinh xã hội, cuộc sống người dân, như bảo đảm an ninh trật tư, an toàn thực phẩm, “đừng để người dân lo ngay ngáy vì trộm, cướp”.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước đang đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, giải quyết, xử lý các công trình “đang đắp chăn, đắp chiếu”.

“Hơi thở cuộc sống, những vấn đề lớn của đất nước, của địa phương, thì đoàn ĐBQH TP lắng nghe để mang tinh thần đó vào trong Quốc hội, Chính phủ để chúng ta có quyết tâm cao hơn trong công cuộc dựng xây, phát triển đất nước, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân TP, nhân dân quận Đồ Sơn và cả nước”, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng: Phải coi phục vụ nhân dân là quan trọng nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tướng Đặng Kinh

Thủ tướng đề nghị TP Hải Phòng, quận Đồ Sơn phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, góp phần cùng cả nước đạt vượt mức kế hoạch đề ra.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Trung tướng Đặng Kinh, năm nay 96 tuổi, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân khu 3, nguyên Tỉnh đội trưởng Kiến An. Trong kháng chiến chống Pháp, ông đã từng chỉ huy nhiều trận đánh du kích nổi tiếng, trong đó có trận đánh sân bay Cát Bi, góp phần chia lửa cùng chiến trường Điện Biên Phủ.

'Mới xử lý cán bộ về mặt Đảng, về hình sự ta đang làm'

'Mới xử lý cán bộ về mặt Đảng, về hình sự ta đang làm'

Tổng bí thư trả lời chất vấn cử tri hai quận Ba Đình, Tây Hồ về việc xử lý cán bộ.

'Có lẽ chưa thời kỳ nào như vừa rồi, TƯ xử lý một loạt cán bộ'

'Có lẽ chưa thời kỳ nào như vừa rồi, TƯ xử lý một loạt cán bộ'

Có lẽ chưa thời kỳ nào như đợt vừa rồi, TƯ đã xử lý một loạt cán bộ, kể cả cán bộ cao cấp, cán bộ về hưu - Tổng bí thư nói với cử tri quận Hoàn Kiếm.

Ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ Phó Ban Kinh tế TƯ

Ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ Phó Ban Kinh tế TƯ

Ông Đinh La Thăng chính thức về nhận nhiệm vụ Phó Ban Kinh tế Trung ương sáng nay.

Ông Đinh La Thăng xin lỗi Đảng, nhân dân

Ông Đinh La Thăng xin lỗi Đảng, nhân dân

“Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ”, ông Đinh La Thăng nói.

Theo VGP

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Toàn văn trả lời chất vấn của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trước Quốc hội
Toàn văn trả lời chất vấn của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trước Quốc hội
Chính trịicon  31/10/2018 

Toàn văn trả lời chất vấn của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trước Quốc hội chiều 31/10.

 
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Chủ tịch QH yêu cầu sửa cho dân nhờ
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Chủ tịch QH yêu cầu sửa cho dân nhờ
Quốc hộiicon  30/10/2018 

Nhắc đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, Chủ tịch QH cho rằng, quy định mà chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ.

 
Bổ nhiệm chức danh hàm vẫn treo lơ lửng sau 1 nhiệm kỳ
Bổ nhiệm chức danh hàm vẫn treo lơ lửng sau 1 nhiệm kỳ
Quốc hộiicon  30/10/2018 

Câu chuyện bổ nhiệm chức danh hàm được nhiều ĐBQH đặt ra từ nhiệm kỳ trước, đến nay đại biểu tiếp tục hỏi nhưng vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

 
Bộ trưởng Văn hóa: Đạo đức xuống cấp xuất phát từ kinh tế
Bộ trưởng Văn hóa: Đạo đức xuống cấp xuất phát từ kinh tế
Quốc hộiicon  30/10/2018 

Theo Bộ trưởng VH-TT-DL, sự xuống cấp của đạo đức xã hội chủ yếu xuất phát từ các ngành kinh tế nên phải xử lý ở các lĩnh vực.

 
Bộ trưởng Công an lý giải việc tăng đình chỉ vụ án
Bộ trưởng Công an lý giải việc tăng đình chỉ vụ án
Quốc hộiicon  30/10/2018 

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, nguyên nhân số vụ án, bị can đình chỉ và tạm đình chỉ tăng chủ yếu là khách quan.

 
Đuổi học SV hoạt động mại dâm: Bộ trưởng GD nói sai thì phải sửa
Đuổi học SV hoạt động mại dâm: Bộ trưởng GD nói sai thì phải sửa
Quốc hộiicon  30/10/2018 

Liên quan dự thảo quy định SV sư phạm hoạt động mại dâm 4 lần sẽ bị đuổi học, Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định: “Sai thì phải sửa”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đầu tư công đã hết thời ‘ăn đong’
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đầu tư công đã hết thời ‘ăn đong’
Quốc hộiicon  29/10/2018 

Bộ trưởng KH-ĐT cho biết đã hạn chế được rất nhiều tình trạng ăn đong, xin cho, vốn ít nhưng dự án thì nhiều, dàn trải dẫn đến nợ đọng.

Tranh luận của bà Quyết Tâm và ĐB Bình Nhưỡng về nhà hát ở Thủ Thiêm
Tranh luận của bà Quyết Tâm và ĐB Bình Nhưỡng về nhà hát ở Thủ Thiêm
Quốc hộiicon  29/10/2018 

Chủ tịch HĐND TP.HCM tranh luận lại ý kiến của ĐB Lưu Bình Nhưỡng về việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm.

Bộ trưởng Công an: Chưa có kết luận vụ gian lận điểm thi THPT
Bộ trưởng Công an: Chưa có kết luận vụ gian lận điểm thi THPT
Quốc hộiicon  29/10/2018 

Liên quan vụ án gian lận điểm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ trưởng Công an cho biết vẫn đang điều tra.

Lý do có tiền nhưng chưa làm cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành
Lý do có tiền nhưng chưa làm cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành
Quốc hộiicon  29/10/2018 

Bộ trưởng GTVT lý giải, hiện Bộ tập trung khâu khảo sát, thiết kế lập dự án nên kinh phí được bố trí nhưng chưa sử dụng được.

Coi ngân sách là 'tiền chùa' nên lãng phí
Coi ngân sách là 'tiền chùa' nên lãng phí
Quốc hộiicon  29/10/2018 

ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa chỉ ra tình trạng coi ngân sách là "tiền chùa" nên sử dụng lãng phí, xây trụ sở được quan tâm nhiều hơn dân sinh.

Ấn tượng phiếu tín nhiệm của nữ Bộ trưởng duy nhất
Ấn tượng phiếu tín nhiệm của nữ Bộ trưởng duy nhất
Chính trịicon  29/10/2018 

Phiếu tín nhiệm năm 2018 của Bộ trưởng Y tế có bước "lội ngược dòng", tăng 127 phiếu tín nhiệm cao, giảm 139 phiếu tín nhiệm thấp.

Quốc hội bước vào tuần làm việc bận rộn
Quốc hội bước vào tuần làm việc bận rộn
Quốc hộiicon  29/10/2018 

QH dành phần lớn thời gian nghe báo cáo việc thực hiện các nghị quyết chất vấn và chất vấn các thành viên Chính phủ.

Chính phủ không bao giờ chủ trương phá giá đồng tiền
Chính phủ không bao giờ chủ trương phá giá đồng tiền
Quốc hộiicon  27/10/2018 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ nhất quán chính sách ổn định giá trị đồng tiền, không xa rời mục tiêu kiểm soát lạm phát.

Vụ ném con mới sinh từ tầng 31: Đại biểu QH giật mình, đau xót
Vụ ném con mới sinh từ tầng 31: Đại biểu QH giật mình, đau xót
Quốc hộiicon  27/10/2018 

Dẫn lại vụ việc nữ sinh viên ném con mới sinh từ tầng 31 ở chung cư Linh Đàm, ĐBQH giật mình, đau xót cảnh báo về tình trạng đạo đức xã hội xuống cấp.

'Đổi 100 USD bị phạt bằng mức đổi 100.000 USD là không phù hợp'
'Đổi 100 USD bị phạt bằng mức đổi 100.000 USD là không phù hợp'
Quốc hộiicon  27/10/2018 

"Việc đổi 10 USD, 100 USD cùng mức phạt như đổi 1.000 USD hay 100.000 USD, đều là 80 triệu đến 100 triệu là không phù hợp".

Bộ trưởng Y tế: 'Bệnh viện nào để nhà vệ sinh bẩn thì giám đốc đó bẩn'
Bộ trưởng Y tế: 'Bệnh viện nào để nhà vệ sinh bẩn thì giám đốc đó bẩn'
Quốc hộiicon  27/10/2018 

“Nếu bệnh viện nào để nhà vệ sinh bẩn thì giám đốc đó bẩn. Nếu khoa nào để nhà vệ sinh bẩn thì trưởng khoa đó ở bẩn”, Bộ trưởng Y tế nói.

Thiếu tướng quân đội: Hoạt động tấn công mạng ngày càng nguy hiểm
Thiếu tướng quân đội: Hoạt động tấn công mạng ngày càng nguy hiểm
Quốc hộiicon  27/10/2018 

Phó Chính uỷ Quân khu 7 nhận định hoạt động tấn công mạng và làm lộ bí mật nhà nước diễn ra ngày càng nhiều với mức độ ngày càng nguy hiểm.

VN có thể thành ‘vịnh tránh bão’ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
VN có thể thành ‘vịnh tránh bão’ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Quốc hộiicon  27/10/2018 

Theo ĐB Hà Sỹ Đồng, Việt Nam có thể trở thành “vịnh tránh bão” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thay vì chỉ chịu tác động tiêu cực.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tuyển dụng giáo viên đã phân cấp cho địa phương
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tuyển dụng giáo viên đã phân cấp cho địa phương
Quốc hộiicon  26/10/2018 

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, vấn đề sử dụng, tuyển dụng giáo viên đã phân cấp cho chính quyền địa phương.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN