Ngày chị Huỳnh Hiền Nhỏ (SN 1982) mới phát bệnh, chẳng ai trong gia đình dám nghĩ một trận đau bụng lại dữ dội và tốn kém đến vậy. Từ Đồng Nai, chị được đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh thăm khám, rồi bất ngờ khi bị bác sĩ giữ lại, yêu cầu nhập viện gấp vì tính mạng chị đang bị đe dọa.

Bác sĩ cho biết chị bị viêm tụy cấp mức độ nặng, biến chứng hoại tử tụy nhiễm trùng, suy hô hấp cấp và sốc nhiễm trùng. Thời điểm ban đầu, dù được lọc máu cấp cứu nhưng bệnh tình vẫn tiến triển nặng. Chị phải chuyển từ khoa Nội tiết, thận sang khoa Hồi sức tích cực chống độc để điều trị.

Chị Nhỏ không hiểu sao tai ương lại giáng xuống với gia đình nghèo khổ như mình.

Đến giờ, dù đã vượt qua nguy hiểm nhưng chị Nhỏ vẫn còn cảm thấy khó tin, không hiểu sao bỗng dưng đại nạn từ trên trời lại rơi xuống đầu mình: “Không có chút triệu chứng nào cả. Thời gian này tôi chủ yếu ở nhà nội trợ vì không xin được việc. Con gái út vừa đủ tuổi đi làm công nhân. Nhà có 2 lao động chính, tôi thỉnh thoảng làm công việc lặt vặt cho người ta, nghĩ rằng cuộc sống rồi đây sẽ tốt hơn. Ai ngờ lại đổ bệnh”.

Cũng bởi chị Nhỏ không có bảo hiểm y tế nên toàn bộ chi phí gia đình đều tự chi trả. Nhưng họ hoàn toàn không có khả năng lo nổi khoản tiền lên tới 150 triệu đồng.

Bác sĩ giải thích và động viên chị Nhỏ để bệnh tình chóng thuyên giảm.

Trước đây, ở dưới quê Kiên Giang, họ không có nhà cửa, ruộng vườn, phải dựng túp lều lá trên đất của người thân để sống tạm. Hằng ngày, vợ chồng đi làm mướn nuôi 2 con nhỏ. Cuộc sống nghèo khó, ăn bữa nay, lo bữa mai. Các con cũng sớm phải nghỉ học, ra đời bươn chải. Với sức vóc trẻ nhỏ, tiền công chẳng đáng là bao.

Thấy cuộc sống cứ mãi tăm tối, khoảng 6 năm trước, anh chị quyết định mang theo con gái út lên Đồng Nai ở trọ, xin làm công nhân với hy vọng sẽ tốt hơn. Đáng tiếc chưa được bao lâu thì dịch bệnh bùng phát. Sau mùa dịch Covid-19, chị Nhỏ bị mất việc, chỉ còn mình anh Nguyễn Văn Hiếu đi làm nuôi 3 miệng ăn. Đồng lương 5-6 triệu đồng trừ khoản tiền trọ, phải ki cóp mới đủ trang trải.

Em Nguyễn Văn Sang đã có gia đình riêng, cũng khó khăn nên không thể phụ cha mẹ viện phí.

Chị Nhỏ bị bệnh khi con gái vừa xin đi làm công nhân chưa đầy 1 tháng. Con trai ở dưới quê đã có gia đình riêng, cũng chật vật kiếm sống, chỉ có thể lên bệnh viện chăm sóc mẹ chứ chẳng phụ đỡ được tiền bạc. Người thân hai bên đều khốn khó. Anh Hiếu phải chạy vạy khắp nơi, vay hụi được 75 triệu đồng nhưng không thấm tháp gì. Giờ đây, ngoài viện phí còn thiếu cho vợ, mỗi tháng anh còn phải trả dần khoản nợ đã vay.  

Vậy là từ hai bàn tay trắng, giờ chúng tôi đã có thêm “gánh” nợ. Nhưng có bệnh thì phải chịu chứ biết sao giờ”, người đàn ông cười khổ.

Biết được hoàn cảnh của gia đình chị Nhỏ đang lao đao vì viện phí, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã kết nối với Báo VietNamNet để làm nhịp cầu nối. Mong quý bạn đọc hảo tâm thương và giúp để chị được tiếp tục điều trị dứt điểm bệnh tình, sớm có thể đi làm phụ chồng con trả khoản nợ khổng lồ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

1. Gửi trực tiếp: Phòng công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh hoặc anh Nguyễn Văn Hiếu/ em Nguyễn Văn Sang;

Địa chỉ nhà trọ: Ấp Vĩnh Cửu, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Điện thoại: 0962411450.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2023.158 (Chị Huỳnh Hiền Nhỏ)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.