tấm lòng nhân ái

Cập nhập tin tức tấm lòng nhân ái

Chàng trai 17 tuổi mồ côi cha, khao khát được ghép thận níu giữ sự sống

Những ngày nắng cháy, Nguyễn Thành Hiếu vẫn kiên trì đạp xe đi chạy thận. Em không dám kể với mẹ về mong muốn ghép thận, về cuộc sống bình thường, vì em biết gánh nặng trên đôi vai mẹ đã quá nặng.

Mẹ tuyệt vọng khi 2 con lớn mắc bệnh hiểm nghèo, con út chỉ có 1 quả thận

Hàng đêm giật mình tỉnh dậy, chị Liên lại vội kiểm tra con gái. Xác nhận con vẫn thở đều, chị mới nhẹ lòng. Chị sợ nhất lúc con lên cơn động kinh, co giật.

Em Trần Anh Kiệt được bạn đọc giúp đỡ hơn 43 triệu đồng

Trần Anh Kiệt đã có thể đi lại, được bác sĩ cho xuất viện, tuy nhiên, nhận thức của em chỉ như đứa trẻ lên 3. Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, chị Ngọt không kìm được xúc động.

Người đàn ông ngã gãy xương, không có tiền làm phẫu thuật

Trong giấc ngủ chập chờn trên giường bệnh, ông Phan Xuân Tiệp khẽ rên rỉ vì đau. Người đàn ông 66 tuổi bị ngã gãy xương trong dịp nghỉ lễ, đến nay vẫn chưa có tiền phẫu thuật.

Mẹ lén cầm cố nhà vẫn không đủ tiền cho con trai chữa bệnh đang trở nặng

Trước khi bệnh tình nguy kịch, anh Trần Thanh Quan từng dặn mẹ không được cầm cố nhà, sợ sau này không còn chỗ ở. Thế nhưng vào thời điểm này, bà Quý chẳng thể nào bỏ mặc con trai duy nhất.

Trao hơn 45 triệu đồng đến gia đình ông Nguyễn Văn Út

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet và phòng CTXH Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã trao 45.855.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Nguyên, chị gái ông Nguyễn Văn Út.

Bị tai nạn, nam thanh niên bật khóc vì sợ không lo được cho cha mẹ

Tai nạn giao thông khiến anh Hiếu bị tổn thương não, dập lá gan, gãy xương nhiều nơi.

Vợ bán sạch rẫy vẫn không cứu được chồng bị liệt tứ chi

Tháng 7 năm ngoái, anh Si gặp tai nạn, liệt tứ chi. Bởi quá nghèo, chị Hồng đành đưa chồng về nhà. Nằm lâu khiến anh Si bị lở loét, hoại tử vùng tì đè, chị đành bán rẫy là tài sản duy nhất để lấy tiền cho anh chữa trị.

Trao gần 60 triệu đồng cho anh Nguyễn Trung Bằng

Chị Nguyễn Thị Yến chia sẻ, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet, em trai chị - anh Nguyễn Trung Bằng đã có đủ chi phí phẫu thuật và tái khám.

Trao hơn 62 triệu đồng đến anh Quách Văn Nhứt

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet và Phòng CTXH Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đã trao 62.415.000 đồng đến anh Quách Văn Nhứt.

Nam thanh niên 17 tuổi gặp tai nạn, cần giúp gấp 50 triệu đồng viện phí

Thương cha mẹ vất vả, Trần Anh Kiệt (17 tuổi) xin nghỉ học để chở nước đá thuê, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Đi làm chưa đầy 2 tháng, em gặp nạn dẫn đến chấn thương sọ não.

Vợ gom nhiều ngày không đủ 2 triệu đồng viện phí cho chồng

Từ vết thương nhỏ ở lòng bàn chân, anh Nguyễn Thanh Phương bị nhiễm trùng uốn ván. Vợ anh đi lượm ve chai, rửa bát thuê, chẳng cách nào lo xuể tiền viện phí.

Vợ chồng đều suy thận, con thơ 2 tháng tuổi khát sữa

Những ngày anh Năng nằm viện, vợ anh ở quê vẫn không hay biết, ngày ngày ngóng chờ chồng gửi tiền về để đi chạy thận và mua sữa cho con.

Bi kịch của người đàn ông bán vé số bị liệt cả 2 chân

Trong khi những bệnh nhân chung phòng đều có người chăm sóc, anh Nhứt lại đơn độc một mình chống chọi với bệnh tật. Càng buồn hơn là anh chẳng có tiền đóng viện phí.

Chị gái bất lực vì không có 20 triệu đồng đóng viện phí cho em

Gần 1 tháng nay, ngày nào chị Nguyễn Thị Yến cũng như ngồi trên đống lửa. Em trai của chị là Nguyễn Trung Bằng bị ngã gãy xương, chi phí điều trị quá lớn.

Bé gái 14 tuổi phải nghỉ học để chăm sóc mẹ ung thư

Căn bệnh ung thư đại tràng đến quá bất ngờ, chị Yến từ người khoẻ mạnh, hoạt bát nay chỉ còn da bọc xương, bụng to như cái trống. Con gái út 14 tuổi đành phải nghỉ học chăm sóc mẹ, bên mẹ từng giây.

Ông Trần Văn Thành được bạn đọc ủng hộ gần 65 triệu đồng

Toàn bộ số tiền do bạn đọc ủng hộ cho ông Trần Văn Thành thông qua Báo VietNamNet đã được đóng tạm ứng viện phí để ông điều trị lâu dài.

Gia đình bé Mơ Thọe đón nhận điều bất ngờ sau bài viết của Báo VietNamNet

Ngoài số tiền do bạn đọc ủng hộ, bé Mơ Thọe còn được một nhà hảo tâm hỗ trợ máy lọc máu nhân tạo. Vì vậy, dù chưa hết tuổi nhi đồng nhưng con đã có thể về quê để chạy thận.

"Chúng tôi rất biết ơn các nhà hảo tâm đã thương giúp"

Chú Lê Tuấn Kiệt, người cha trong bài viết "Con lớn bò lết quanh nhà, con nhỏ tai nạn liệt giường khiến cha nghèo kiệt quệ" không kìm được xúc động khi đón nhận tấm lòng của bạn đọc.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Vương cảm ơn bạn đọc đã thương xót

Do bệnh tình quá nặng, chị Nguyễn Thị Hồng Vương đã không qua khỏi. Số tiền gần 39 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ được gia đình dùng để trả nợ một phần viện phí.