tấm lòng nhân ái

Cập nhập tin tức tấm lòng nhân ái

Gia đình bà Nguyễn Thị Điểm được bạn đọc giúp đỡ gần 47 triệu đồng

Căn bệnh đột quỵ khiến ông Trần Văn Thấn rơi vào nguy hiểm, phải nhiều lần chuyển tuyến bệnh viện để chữa trị. Con cái đứa bị tâm thần, người lại khờ dại, bà Nguyễn Thị Điểm chẳng có ai để cậy nhờ.

Vợ bán vé số khẩn cầu 50 triệu đồng cho chồng chữa bệnh

Vợ chồng ông Cường gầy trơ xương, nằm ngồi vạ vật nơi góc phòng bệnh viện. Hai lần đột quỵ khiến ông Cường không còn tỉnh táo, mà vợ ông lại chẳng được nhanh nhẹn.

Cha mẹ cầm cố hết mảnh vườn, con trai 19 tuổi vẫn co quắp như đứa trẻ

Khánh Dư mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối và xơ gan. Chứng kiến con nhiều lần vượt qua cửa tử, cha mẹ lại thấp thỏm một tia hy vọng.

Thất lạc em trai duy nhất, người đàn ông tàn tật không lo nổi viện phí

Sau tai nạn sập giếng năm 1996, ông Minh (SN 1970) bị liệt hai chân, chuyển nghề bán vé số mưu sinh. Trước đây, ông còn có em trai thỉnh thoảng đỡ đần, nhưng đã mất liên lạc từ mùa dịch Covid-19.

Mẹ già 70 tuổi vẫn phụ hồ, khóc ngất vì không có tiền cứu con gái

Gia đình khó khăn lại neo người, anh Đăng dự định để vợ điều trị tại một bệnh viện tư nhân gần nhà, anh sẽ tiện đi làm và chăm sóc con nhỏ. Không ngờ bệnh tình của chị Trinh ngày càng nặng, viện phí nhân lên từng ngày.

Người mẹ nghẹn ngào trước tấm lòng của bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền lên đến hơn 70 triệu đồng, bà Lê Bé Tư chợt thở phào, rồi lại rưng rưng vì xúc động. Vậy là gia đình bà đã có tiền để cho con gái tiếp tục điều trị bệnh.

Cụ ông 'vô danh' đã được đoàn tụ với gia đình

Hơn 3 tháng cứu chữa cho cụ ông không có thân nhân, không giấy tờ tùy thân là sự nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Chứng kiến cảnh cha con ông Dũng gặp lại trong nước mắt, chẳng ai nén được xúc động.

Sợ bị bỏ rơi, người đàn ông câm điếc liên tục níu áo mẹ trên giường bệnh

Hai năm trước, vợ anh Trí bỏ đi, để lại con gái nhỏ mới 3 tuổi. Vài tháng sau, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Người đàn ông bất hạnh từng nhiều lần rơi vào lằn ranh sinh tử.

Nhận được tiền ủng hộ, vợ chồng nghèo vội san sẻ cho các hoàn cảnh khác

Vừa nhận được hơn 336 triệu đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, vợ chồng bà Vũ Thị Thanh đóng nốt khoản nợ viện phí. Trong số còn lại, họ san sẻ 50 triệu đồng cho quỹ bệnh nhân nghèo của bệnh viện.

Em Lê Hoàng Kha được về quê chạy thận cùng cha

Sau khi hoàn cảnh gia đình em Lê Hoàng Kha được đăng tải, ngoài sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, bà Nở cũng thở phào khi con trai được về quê để chạy thận cùng bệnh viện với cha.

Trao tấm lòng nồng ấm của bạn đọc đến bé Lương Công Đại bị ung thư

Căn bệnh ung thư tái phát khiến bé Lương Công Đại chịu nhiều đau đớn, thiệt thòi. Nhờ sự yêu thương của các nhà hảo tâm, cha mẹ con đã có thêm thời gian để chăm sóc.

Mẹ già gặp nạn, người phụ nữ bất lực đành để con nhỏ bơ vơ một mình

Nhiều năm nay, một mình chị Giang đi làm để nuôi mẹ già và con trai nhỏ. Khoản nợ mua căn hộ tái định cư đã 10 năm vẫn chưa trả được. Giờ mẹ chị gặp nạn, vét sạch túi chỉ được 1 triệu đồng.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Chồng con cùng suy thận, người phụ nữ lâm cảnh bế tắc

Những ngày cuối năm, bà Nở đôn đáo về quê để xin cho con trai được 1 suất chạy thận. Thế nhưng, do không đủ máy nên cậu bé bị từ chối, buộc phải tiếp tục ở lại TP.HCM tìm đường sống.

Người phụ nữ mê mải "gieo duyên lành" hơn một thập kỷ

Tự nhận mình từng là người có “tham vọng”, nhưng sau lần con trai rơi vào lằn ranh sinh tử, chứng kiến những cái chết cận kề, chị Phạm Quỳnh Trang đã thay đổi ý niệm.

Anh Nguyễn Minh Nhựt được nhà hảo tâm hứa giúp đỡ toàn bộ viện phí

Thông tin từ phòng CTXH của bệnh viện, sau khi VietNamNet đăng tải bài viết, một nhà hảo tâm đã liên hệ và hứa sẽ giúp anh Nhựt chi trả tiền viện phí. Đồng thời sẽ giúp con trai anh ở quê đi học nghề để lo cho cuộc sống sau này.

"Con trai tôi được cứu rồi!"

Chị Nguyễn Thị Trâm Anh xúc động bật khóc khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet. Với số tiền hơn 146 triệu đồng, gia đình đã không còn phải lo lắng tiền chữa bệnh cho con trai.

Trao gần 140 triệu đồng đến gia đình bà Cao Thị Tươi

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng sức khỏe của bà Cao Thị Tươi trở nặng nhanh, không qua khỏi. Số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ sau khi thanh toán viện phí được gia đình xin nhận về để trả nợ.

3 tháng chăm chồng đột quỵ, vợ kiệt sức vì lo hàng chục triệu đồng viện phí

Hơn 3 tháng ông Nguyễn Đình Tư bị đột quỵ, nằm viện triền miên, sốt mãi không hạ, bà Trần Thị Tiên sắp kiệt quệ cả sức lực và tinh thần.