Vợ chồng già bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc ủng hộ hơn 32 triệu đồng

Nhờ số tiền 32.235.665 đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, vợ chồng ông Thu đã vơi bớt gánh nặng kinh tế, yên tâm điều trị bệnh.

Ông Võ Văn Thu và bà Đặng Thị Tôi chỉ có một người con duy nhất bị thiểu năng trí tuệ, đã 26 tuổi nhưng vẫn phải trông nom, chăm sóc. Trước đây còn khỏe, ông bà làm thợ hồ mưu sinh. Khi tuổi tác lớn dần, họ vẫn bập bõm đi làm, tiền lương giảm xuống, càng phải gồng mình để cưu mang con dại.

Bà Tôi khập khiễng bước lại hỏi thăm sức khỏe của chồng (Ảnh: Khánh Hòa)

Cách đây gần 1 năm, bà Tôi bị đột quỵ, liệt nửa người bên phải. Sau khi điều trị 2 tháng ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bà được xuất viện về nhà nhưng không thể làm được gì. Ông Thu bỏ nghề phụ hồ để ở nhà chăm sóc vợ con. Gia đình họ đã nhiều năm là hộ nghèo ở địa phương, lúc này lại càng bế tắc.

Tháng 9 năm nay, bà Tôi bị đột quỵ lần 2, ông Thu đưa vợ vào nhập viện, còn chưa điều trị khỏi thì ông kiệt quệ, phải đưa vào phòng cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm phổi nặng, phải nhập viện theo dõi. Hai vợ chồng già như chết lặng. 

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết "Bệnh tật bủa vây, vợ chồng già cạn kiệt tiền bạc gặp nguy khốn", nhiều bạn đọc xót xa cho cảnh nghèo của họ. Ngoài số tiền 32.235.665 đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, vợ chồng ông Thu đã đón nhận nhiều tình cảm sẻ chia, tiếp sức của các nhà hảo tâm.

Thông qua báo VietNamNet, bà Tôi gửi lời cảm ơn quý bạn đọc đã giúp đỡ để vợ chồng bà có điều kiện chữa bệnh. Tuổi già sức yếu, bà chỉ mong sao cố gắng thêm thời gian để lo cho đứa con khờ khạo của mình.

tin nổi bật

Hai đứa trẻ bơ vơ trong nhà trọ suốt kỳ nghỉ Tết

Căn bệnh uốn ván đột ngột khiến ông Hùng, trụ cột duy nhất trong gia đình ngã xuống. Người vợ ốm yếu và 2 con nhỏ dại chật vật chống đỡ suốt một tháng nay.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 1/2023

Trong 10 ngày đầu tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 523.255.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.