"Khả năng phòng ngự của các hệ phái được tăng lên khiến việc giao tranh trở nên gay cấn hơn. Các hệ phái đánh dame sẽ không còn dễ dàng kết thúc trận đánh như trước đây. Cục diện trận đấu đã cân bằng, chiến cuộc cũng dài hơn nên lối PK và chiến thuật cũng thay đổi."

Đó là những ảnh hưởng nhất định trong giải Bang Hội Tinh Anh 12 từ việc điều chỉnh cân bằng kỹ năng môn phái của Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II). Theo đó, cơ hội tham chiến của các hệ phái được mở rộng và giải đấu cũng trở nên cân bằng hơn.

Khi hệ phái phòng thủ được ưa chuộng

Đầu tiên phải kể đến Thiếu Lâm Tục Gia – xưa nay được ví như bao cát, nhưng tại thời điểm này đệ tử Tục Gia gần như lột xác hoàn toàn. Với điều chỉnh kỹ năng như thời gian choáng được thống nhất thành 2 giây, xuất chiêu 1 gây choáng với tỷ lệ được tăng lên 50%, xuất chiêu 2 tỷ lệ gây choáng 80%, môn phái này được lựa chọn thành mũi tiên phong. Đóng vai trò tạo lá chắn thép trong thi đấu bang hội có thể kể đến các đệ tử của Dương Môn Thương Kỵ, Ngũ Độc Tà Hiệp,…

Thiếu Lâm Tục Gia trở thành lựa chọn ưu tiên cho đội hình bang hội

Hệ phái tiếp theo có sự tầm ảnh hưởng trong mùa giải thứ 12 này là Đường Môn. Bẫy và ám khí cùng các hiệu ứng độc, loạn, ngủ,.. của phái này khiến đối thủ phải chóng mặt. Đặc biệt, khi được cải thiện về máu, sát thương, Mãn Thiên Hoa Vũ tăng độc sát 3 lần khi xuất chiêu lại càng khiến môn phái sát thủ này lợi hại hơn bao giờ. Tương tự Đường Môn, Cái Bang Tịnh Y cũng là lựa chọn thích hợp để tăng cường khả năng khống chế đối phương trong trận chiến giáp lá cà.

Võ Đang cũng là phái có những ảnh hưởng đáng kể trong giải đấu tổ đội. Từ những khả năng né tránh, xuất chiêu nhanh, ngắt chiêu hay tăng sát thương đến 25%... cũng là những ưu thế để có một vé trong đội hình tham chiến bang hội.

Đội hình nào sẽ là lý tưởng ?

Ngoài các hệ phái tiêu biểu trên thì Côn Lôn Thiên Sư, Cái Bang, Nga My,… cũng được quan tâm nhiều hơn. Quan niệm công-thủ trong thi đấu bang hội thay đổi khi chỉ số tấn công, phòng thủ, hiệu ứng, xuất chiêu,… được điều chỉnh. Từ một đội hình chỉ chăm chăm tấn công thì ở mùa giải thứ 12 mỗi bang có thể công thủ toàn diện hơn.

Cục diện trận đấu trở nên gay cấn

Việc điều chỉnh kỹ năng môn phái ảnh hưởng rất nhiều đến bố cục của đội hình thi đấu Bang Hội Tinh Anh. Hầu hết các môn phái đều được gia tăng máu và khả năng phòng ngự. Việc kết thúc đối thủ không còn đơn giản như những trận đánh trước đây, những trận chiến sẽ thực tế và gay gấn hơn, đòi hỏi trình độ pk của người chơi, tài lãnh đạo của bang chủ và tinh thần đoàn kết của game thủ. Mỗi trận đánh không đơn giản là những lượt tấn công lên xuống hoặc một chiều mà đó sẽ thực sự là màn cân não, đấu trí giữa các nhà cầm quân của giải đấu được xem là danh giá nhất VLTK II.

Những màn Tống Liêu đáng xem nhất mùa giải thứ 12 sắp sửa bắt đầu

Thêm vào đó, mùa giải năm nay còn có sự xuất hiện của boss rương sát khí, khiến mỗi bang hội phải tính toán thật kỹ để có những kế sách hạ boss giành rương mà vẫn giữ đủ lực lượng bảo vệ Pháo đài. Những pha giành rương sát khí vốn đã khó khăn nay lại càng gian nan hơn nữa khi phải qua cửa của boss. Vị trí rương sẽ trở thành điểm nóng trên bản đồ thi đấu.

Phần thưởng dành cho nhà vô địch mùa giải 12

Với 9 chiến đội được chọn lọc từ vòng sơ loại, những trận tham chiến thực sự sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 8-30/11/2014. Phần thưởng cho chiến đội vô địch mùa giải thứ 12 sẽ là 40 triệu đồng tiền mặt cùng trang bị Thiên Hạ Vô Song, nhẫn Thiên Địa-Nhật Nguyệt, mật tịch siêu cấp, 30 ngàn Xu VLTK II/nhât vật. Các thứ hạng Nhì, Ba sẽ nhận tương ứng 20 triệu, 10 triệu cùng các vật phẩm hữu ích khác.

Chiêm ngưỡng những màn Tống Liêu hấp dẫn tại trang chủ VLTK II.

Monkey