Vô tình phát hiện em dâu ngoại tình

Biết chuyện em dâu mang bạn tình về nhà khi chồng đi vắng, tôi không biết có nên nói ra hay không?

- Biết chuyện em dâu mang bạn tình về nhà khi chồng đi vắng, tôi không biết có nên nói ra hay không?

Năm 2010 tôi lấy chồng, tôi về làm dâu nhà anh nhưng không ở cùng nhà bố mẹ. Mai về sau tôi 2 năm, với tính cách nhanh nhảu, em sớm lấy lòng được mẹ chồng và về ở căn nhà bố mẹ mua cho. Thế nhưng tôi không hề ghen tuông với em vì biết, em được ở nhà chồng mua cho nhưng cũng chẳng sung sướng gì.

Mai sinh năm 1989, em xinh đẹp và trẻ hơn so với tuổi của mình. Em chồng tôi là T., T. sinh năm 1982, chú ấy làm công nhân trong một doanh nghiệp liên doanh. Hai vợ chồng em lấy nhau được 4 năm và đã có một cậu con trai kháu khỉnh.

{keywords}
Ảnh minh họa 

So với chồng tôi, chú T có nhiều điểm nổi trội hơn rất nhiều. Chú có bề ngoài ưa nhìn, tính tình vui vẻ. Tuy là công nhân nhưng chú ấy là công nhân kĩ thuật, thu nhập rất khá. Cũng bởi vậy chú lấy Mai là nhân viên một ngân hàng gần nhà chồng tôi. Những dịp nghỉ lễ, về nhà bố mẹ chồng chơi, tôi thấy hai vợ chồng em ấy sống với nhau rất tình cảm. Mai quan tâm đến chồng qua từng cử chỉ nhỏ như trải thảm để chồng ngồi cho khỏi lạnh, khâu quần áo cho chồng, buộc tay cho chồng khi chồng bị đứt tay. Ngược lại chú cũng đối với vợ tình cảm không kém, chú cắt móng tay, sửa tóc, giặt quần áo đỡ vợ… Cả hai vợ chồng họ thường xuyên thể hiện tình cảm với nhau trước đám đông. Tôi từng nghĩ vợ chồng cô chú là cặp vợ chồng hạnh phúc hiếm có. Tôi từng ngưỡng mộ hạnh phúc của họ.

Gần đây có một sự kiện làm tôi thay đổi hẳn suy nghĩ của mình về gia đình của cô chú. Cách đây 1 tháng chú Tiến được cử đi học nghề ở Nhật, bố mẹ tôi tới nhà ở cùng chúng tôi và em dâu thì ở nhà cùng với cậu con trai gần 4 tuổi. Bữa trước, bố mẹ có bảo chúng tôi về nhà ăn cơm chia tay chú. Do tính cẩu thả, chồng tôi mang chiếc sạc iphone về nhà để dùng, sau khi dùng xong chồng tôi bỏ lại nhà. Vì tiếc cái sạc chính hãng nên hơn một tuần sau tôi quay lại để lấy. Tôi đến nhà lúc buổi trưa, vì nghĩ cô còn ở cơ quan nên tôi tự mở cửa vào nhà. Khi tôi mở cửa vào nhà thì thấy cô xộc xệch bước ra mặt tái mét.

Tôi không được chứng kiến rõ ràng cảnh hai người đó làm ‘chuyện ấy’, nhưng khuôn mặt của hai người đó đã thể hiện rõ ràng là họ vừa làm chuyện vụng trộm. Thế mà cô Mai sau một hồi bối rối lại giải thích với tôi rằng “đó là người họ hàng ở quê ra thăm, say rượu nên ngủ nhờ nhà”. Nghe Mai nói xong, tôi chỉ còn biết cười. Tôi giải thích rằng mình tiếc cái sạc iphone nên về lấy. Mai chạy nhanh tìm sạc cho tôi để lộ quần áo hớ hênh, khó hiểu.

Đã qua 2 ngày và qua trò truyện với một số người bạn mà tôi chưa hết bàng hoàng về những gì vô tình mình phát hiện. Tôi không biết mình có nên chia sẻ chuyện này với chồng và bố mẹ chồng hay không? Chú T đi công tác, có lẽ vì thế mà Mai thấy thiếu thốn nên đã làm liều. Tôi nghĩ rằng, gia đình Mai đang rất yên ấm, nếu tôi chia sẻ chuyện em có mối quan hệ mập mờ có thể gây hại cho gia đình em?!

Thêm vào đó, nếu tôi nói ra, cô ấy có thể cho là tôi vu khống cô ấy không? Mai rất hoạt ngôn, cô ấy lại là người từng va chạm nhiều, cô ấy hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế mà nói tôi vì ghen ghét hay giận hờn đàn bà mà nói sai cho cô ấy khéo tôi lại rước vạ vào thân.

Dù tôi và Mai là chị em dâu nhưng Mai giúp tôi nhiều trong việc chăm sóc bố mẹ chồng. Em cũng chưa từng làm gì không tốt với tôi. Tôi phải làm sao đây?

Thanh Hương

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lá chắn đời con

Tình cha, nghĩa mẹ luôn là điểm tựa, là lá chắn cho mỗi bước con đi. Đó chính là những dòng tự thuật là nhớ ghi của mỗi người con mà tác giả Lê Viết Hòa gửi gắm vào bài thơ của mình

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.