Thể thức cá nhân - Ngày 10.01

15h00: Tường Thành vs Văn Nga

Ở thời điểm này, đối đầu với các VĐV Đà Nẵng sẽ là một thử thách khó khăn đối với mọi VĐV ở thể thức đấu đơn. Sau trận thua Duy Nghĩa, trước mặt Tường Thành lại là một Văn Nga không hề dễ chơi chút nào.

Cả hai đang có cùng điểm số và bám sát nhau trên BXH: Tường Thành thứ 5 còn Văn Nga xếp thứ 4. Một trận hòa sẽ tiếp tục níu chân cả hai bên.

  • Dự đoán: hòa.

16h00: Hoài Phúc vs Thái Bảo

Trận derby TP.HCM giữa hai VĐV này là một trong những cặp đấu đáng chờ đợi nhất của vòng 6. Dù không còn phong độ cao nhưng cả Hoài Phúc và Thái Bảo đều có những kỹ năng và chiến thuật không dễ để đối thủ khắc chế.

Cho dù có thua, họ cũng sẽ không rơi vào vị trí bét bảng. Nhưng đối với hai VĐV này mà nói thì vị trí hiện tại đã là một điều khó chấp nhận. Liệu ai sẽ rơi vào tình cảnh chìm xuống đáy BXH sau vòng đấu này?

  • Dự đoán: hòa.

17h00: Duy Nghĩa vs Nhật Khánh

Đang có lợi thế tốt, đây là lúc Duy Nghĩa cần tăng tốc nhanh hơn nữa để sớm có vị trí an toàn trong Top 4 trước khi nghĩ đến Vòng Chung Kết. Lối đá tấn công của Duy Nghĩa ngày càng bớt hoa mỹ mà lại tăng cường sự hiệu quả đáng sợ. 4 bàn vào lưới Tường Thành ở trận 2 của tuần đấu trước là một minh chứng. Cộng thêm hàng thủ vững nhất giải lúc này, anh chàng này có đầy đủ điều kiện để về đích mùa giải này ở Top 4 như mục tiêu đề ra.

Nhật Khánh đang có phong độ trồi sụt ở mấy vòng đấu gần đây. Nếu cứ thiếu ổn định như vậy thì khó mà có điểm trước Duy Nghĩa.

  • Dự đoán: Duy Nghĩa thắng.

18h00: Quang Tuấn vs Tiến Trung

Tiến Trung thực ra chơi không đến nỗi nào nhưng anh vẫn đang ở vị trí áp cuối. Gặp Quang Tuấn có lẽ lại là một thử thách nữa. Như thường lệ, nếu chơi đôi công thì khả năng mang rổ nhặt bóng là khá lớn nhưng vẫn có trong đấy cơ hội để ghi nhiều bàn thắng khi Quang Tuấn mải mê tấn công.

Sự lựa chọn của Tiến Trung sẽ ra sao trong cuộc đối đầu này có lẽ cũng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến lối chơi quen thuộc của Quang Tuấn.

  • Dự đoán: hòa.

19h00: Minh Thọ vs Nhất Huy

Minh Thọ đang là VĐV thi đấu thiếu hiệu quả nhất trong khi Nhất Huy đang có phong độ cao và áp rất sát ngôi đầu. Rõ ràng, tham vọng ở nhóm đầu cùng với phong độ đang lên của Nhất Huy sẽ khiến Minh Thọ đã khó càng thêm khó.

Một trong những yếu điểm lớn nhất của Minh Thọ là hàng thủ: thủng lưới 34 bàn. Ngược lại Nhất Huy chơi khá tỉnh táo ở tuyến sau. Hơn nữa, Minh Thọ chẳng có đường tấn công nào thực sự sắc bén để tạo nên bất ngờ cho các đối thủ. Rất có thể anh chàng này sẽ tiếp tục trắng tay và Nhất Huy thậm chí sẽ có cơ hội leo lên ngôi đầu bảng [trường hợp Duy Nghĩa sẩy chân].

  • Dự đoán: Nhất Huy thắng

Thể thức đồng đội - ngày 11.01

15h00: Sài Gòn FFG vs Sài Gòn 4Eve Elite

SGFF đang là một trong 3 đội chơi hay nhất từ đầu mùa tính đến thời điểm này: và cũng là 1 trong 3 đội vẫn đang có thành tích bất bại. Nếu như SGFFG thường xuyên chơi mềm mại, hấp dẫn thì Elite lại cực giỏi phòng ngự với những đường chuyền chắc bóng. Nếu thắng, Elite sẽ có mặt trong Top 3 và bằng điểm số với chính đối thủ SGFFG.

Dù vậy, trước một SGFFG có hiệu suất làm bàn cao thứ nhì giải thì đó là nhiệm vụ rất khó của Elite.

  • Dự đoán: SGFFG thắng.

16h00: Legend Center Thanh Hóa vs Đà Nẵng United

Cả United và LC đều hòa trước những đối thủ mạnh ở vòng trước. Đó là một động lực giúp họ giữ lại sự tự tin và hy vọng trong chặng đường gian nan còn lại của mùa giải. Hy vọng vào Top 4 cuối mùa giải của họ vẫn còn nhưng nếu vòng này hai đội tiếp tục cầm chân nhau thì hy vọng đó sẽ nhỏ lại.

DNU rục rịch lấy lại phong độ gặp một LCTH cũng bắt được nhịp của SPL sẽ là cuộc đấu cân bằng cho cả hai. Mong là hai đội không rơi và thế trận quá chặt chẽ để trận đấu thiếu hấp dẫn.

  • Dự đoán: LCTH thắng

17h00: Đà Nẵng FFG vs Sài Gòn 3H

DNFFG vẫn có phong độ rất phập phù chẳng khác mùa giải trước là mấy. Dù vòng trước thắng 9X Red nhưng không thể đảm bảo họ sẽ trình diễn phong độ cao ở vòng đấu này. Chỉ có một điểm khá sáng là họ chơi phòng thủ không đến nỗi nào: thủng lưới 17 bàn. Nhưng liệu họ có thể đứng vững được bao lâu trước đội đầu bảng 3H đây?

  • Dự đoán: SG3H thắng

18h00: Đà Nẵng 9X Storm Blue vs Hà Nội LionKing

Về mặt lý thuyết, Blue có thể… vươn đến Top 3 với 12 điểm nếu thắng toàn bộ 4 vòng đấu còn lại. Còn thực tế lúc này họ mới có 0 điểm với vỏn vẹn 1 bàn thắng. Kỷ lục buồn của họ có nguy cơ kéo dài hơn nữa khi đụng phải HNLK rất mạnh mẽ và đạt phong độ cao.

Không khó để đoán ra kết cục cặp đấu này trừ khi HNLK tự phá trận đấu của mình. VE League A đang rất gần rồi đấy, Blue ơi! Hãy làm điều gì đó bùng nổ để tự cứu mình đi.

  • Dự đoán: HNLK thắng

19h00: Đà Nẵng 9X Storm Red vs Sài Gòn 4Eve Royal

Red vừa giành được chiến thắng rất quý giá trước đối thủ cùng thành phố DNFFG ở vòng 5. Nhưng 9 bàn thắng và 19 bàn thua cùng vị trí thứ 3 từ dưới đếm lên vào lúc này là kết quả không thể chấp nhận đối với đội đang là Đương kim vô địch của Super League.

Ở bên kia chiến tuyến một Royal nhiều tham vọng cũng đang không hài lòng với vị trí thứ 4 trên BXH. Vì vậy mục tiêu không gì khác hơn là họ sẽ quyết tâm kiếm trọn 3 điểm trước đối thủ đang tuột dốc.

  • Dự đoán: SG4ER thắng

Bạn đọc lưu ý: Toàn bộ các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp từ 15h00 trở đi 2 ngày cuối tuần từ 10/1 và 11/1, hãy đón xem trên kênh Vietnam Esports (http://vetv.vn/fo3) để không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến nào của giải nhé.

 

Bảo Việt