Lễ hội Nghệ thuật hương vị sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập, TP.HCM từ ngày 6 - 8/10. Một phần doanh thu sẽ được trích cho dự án vì cộng đồng Draw your dream (Vẽ giấc mơ em).

Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai và ca sĩ, nhạc sĩ VP Bá Vương đồng hành cùng dự án. Cả 2 trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia các hoạt động hướng đến thiếu nhi, giới trẻ trên nhiều vùng miền cả nước, đặc biệt là trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số và bệnh nhi ung thư khó khăn như: Lắp đặt máy lọc nước, kệ sách cho trường tiểu học; tổ chức buổi rước đèn cho trẻ em nghèo, bệnh nhi vui Trung thu hay xây sửa nhà vệ sinh cho cơ sở từ thiện...

VP Bá Vương bắt đầu công tác thiện nguyện khoảng 7 năm từ khi tham gia một dự án thường niên của thầy giáo thanh nhạc. Sau đó, anh âm thầm làm từ thiện và nhận nhiều lời mời từ các cá nhân, tổ chức. Đây là lần đầu anh nhận vai trò đại sứ dự án vì cộng đồng. 

Hoa hậu Ban Mai và ca sĩ VP Bá Vương.

Khi tham gia các hoạt động thiện nguyện, VP Bá Vương thường mang tâm thế sẵn sàng cho đi, cuối cùng lại cảm thấy được xoa dịu, chữa lành và nhận lại nhiều hơn.

"Trong chuyến đi từ thiện tại một nhà thờ ở Đắk Nông năm 2017, tôi nhận ra mình mới là người được các em nhỏ ở đây vỗ về. Tôi nhìn thấy sự trong trẻo, hồn nhiên trong đôi mắt các em. Ở bên đám trẻ, tôi quên hết lo toan, muộn phiền trong công việc, cuộc sống", ca sĩ nói. 

Ngoài hình ảnh và công sức, VP Bá Vương còn đóng góp các sáng tác âm nhạc cho hoạt động thiện nguyện. Anh từng viết ca khúc Tay cõng tay cho một dự án ở quê nhà

Anh chia sẻ: "Khoảng 2 - 3 năm, những suy niệm của tôi trong âm nhạc thay đổi nhiều. Tiếp xúc nhiều hoàn cảnh, tôi càng thích đến những nơi không thuộc về showbiz để ngắm nhìn, chiêm nghiệm cuộc sống. Âm nhạc của tôi vì thế mà thay đổi, hướng về cộng đồng nhiều hơn thay vì quanh quẩn chuyện cá nhân, giải trí hay yêu đương". 

Taste of Saigon (Lễ hội Nghệ thuật hương vị) là sự kiện thường niên về ẩm thực và nghệ thuật lần đầu được tổ chức với chủ đề Set the vibes, gồm 3 hoạt động chính là triển lãm, cuộc thi và hoạt động cộng đồng diễn ra tại không gian rộng hơn 6.700m2 ở Dinh Độc Lập. Sự kiện mang đến người dân trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực và âm nhạc; qua đó hiểu thêm về lịch sử, văn hoá Sài Gòn.