Chia sẻ với VietNamNet, anh N.V.A (48 tuổi, Đồng Nai) cho biết các bác sĩ đã tiến hành ghép da cho bé N.V.H (10 tuổi, con trai anh) tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. 

Theo anh A., ca phẫu thuật ghép da diễn ra vào ngày hôm qua, 28/4. Các bác sĩ đã lấy phần da ở cả hai bên đùi của người cha để ghép lên cơ thể bị bỏng của con trai. 

“Bé bất tỉnh nhân sự từ khi nhập viện đến giờ. Bác sĩ nói lấy da của tôi chỉ che được những phần sâu nhất, phần hoại tử, nhưng còn bé tiến triển được hay không vẫn phải chờ sau ca phẫu thuật”, người cha nói.

Trước đó, bé H. nhập Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM trong tình trạng bỏng 90% cơ thể. Bệnh nhân được thở máy, bù dịch, nuôi ăn, tình trạng nặng. Ca phẫu thuật được thực hiện sau hội chẩn giữa các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Hiện trường vụ cháy khiến 3 người bỏng nặng. Ảnh: T.D

Cũng theo anh A., vợ anh là chị B.T.N (43 tuổi) cũng được phẫu thuật trong ngày hôm qua và đã tỉnh. Chị đang được theo dõi tại phòng hồi sức của Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Chi phí tạm ứng điều trị, phẫu thuật của cả hai mẹ con đến nay gần 40 triệu.

“Gia đình xin cảm tạ những người có lòng hảo tâm đã hỗ trợ, quyên góp cho chúng tôi. Trường tiểu học Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) nơi bé H. học cũng gửi cho bé 129 triệu đồng, giúp xoay sở chi phí điều trị”, anh A. xúc động nói. Hai chân anh đang được băng bó sau khi lấy da ghép, chưa thể đi lại. 

Người đàn ông cho hay gia đình anh có 3 người con ruột và một người con đỡ đầu. Bé H. là con út. Sau khi tai nạn xảy ra, con gái lớn vội từ quê vào TP.HCM để chăm mẹ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người con nuôi chăm sóc em và cha tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 23/4, gia đình anh N.V.A đang ngủ trong phòng trọ thì bất ngờ lửa bốc cháy. Ba người trong nhà không chạy kịp và bị bỏng nặng. Bước đầu, công an xác định nguyên nhân là do bị đổ xăng phóng hỏa. 

Ngày 25/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Bạch Ngọc Minh (33 tuổi, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi giết người. Đối tượng này đã đổ xăng, đốt phòng trọ khiến gia đình anh A. gặp nạn. Minh bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bạc Liêu.