xạ trị

Cập nhập tin tức xạ trị

Ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào?

Theo nghiên cứu, quá trình điều trị ung thư có thể khiến bệnh nhân mãn kinh sớm cũng như gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Lý do người bệnh ung thư bị nổi ban, nhiễm trùng sau xạ trị

Người nhà tôi bị ung thư vòm họng phải xạ trị. Tuy nhiên, sau một thời gian, vùng da bị chiếu xạ khô rát, nổi ban đỏ gây khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách xử trí như thế nào? (Trần Hoàng Nguyên, TP.HCM)

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư khó khăn được hóa trị, xạ trị miễn phí

Từ tháng 9/2020 đến nay, hơn 15.000 lượt xạ trị miễn phí đã được Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thực hiện cho hơn 600 bệnh nhân ung thư có chỉ định điều trị xạ trị, hóa chất.

Người phụ nữ 10 năm chịu cảnh lở loét sau xạ trị ung thư

Sau khi xạ trị ung thư vùng tầng sinh môn, nữ bệnh nhân bị loét vùng cùng cụt. Gia đình đã tìm nhiều cách để chữa trị nhưng đều thất bại.

Việt Nam thiếu máy xạ trị ung thư, chạy gấp 5 công suất

Việt Nam có 42 cơ sở y tế có thể xạ trị nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu, tần suất xạ trị tại Bệnh viện K đang gấp 5 lần khuyến cáo.

 

Bệnh viện Vinmec: Xạ trị ung thư chuẩn tới từng milimet

Tại Việt Nam, Vinmec hiện là một trong những bệnh viện đầu tiên sử dụng hệ thống hồng ngoại tiên tiến nhất thế giới trong kỹ thuật cao cấp xạ trị.

Xạ trị ung thư vòm họng, bệnh nhân tan nửa hàm răng

Người đàn ông phải xạ trị do ung thư vòm họng khiến một bên hàm vốn đã yếu bị thoái hoá, mục nát dần.

 

Hỗ trợ người mắc bệnh ung thư giữ gìn sức khỏe ‘tối ưu’

BS Daisuke Tachikawa đã phát hiện hợp chất Fucoidan có thể hỗ trợ người bệnh có thể tiến hành thuận lợi liệu trình, phác đồ điều trị, giảm đáng kể các tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, xạ trị.

Việt Nam học cách chữa ung thư hiện đại của người Nhật

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo bác sĩ, đặc biệt các kĩ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong dự phòng, điều trị ung thư hiện nay.

VN sắp có trung tâm xạ trị ung thư hiện đại nhất khu vực

Trung tâm xạ trị proton và hạt nặng khi hoạt động, Việt Nam sẽ là nước đầu tiên tại ASEAN sử dụng kỹ thuật mới này điều trị ung thư.

Giám đốc BV K: Xếp hàng giữa đêm vì máy xạ quá tải 5 lần

Giám đốc BV K cho biết, các bệnh nhân phải xếp hàng xạ trị giữa đêm do máy xạ trị của BV đang làm việc quá tải gấp 4-5 lần.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành: 'Biết con ung thư, tôi chui vào gầm cầu thang khóc'

"Kết quả xét nghiệm khẳng định An bị ung thư máu như thể tát thẳng vào mặt tôi. Tôi thực sự choáng váng, nhìn tờ giấy đầy chữ trắng toát, lạnh lùng và thấy đáng ghét kinh khủng”, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ.

Lỗ hổng trong điều trị ung thư tại Việt Nam

“Với ung thư, không phải cứ thuốc mới, thuốc đắt tiền là hiệu quả”, BS Lê đúc rút.

10 năm ung thư gan, không hoá trị, xạ trị vẫn sống khoẻ

Từng nằm chờ nhắm mắt 2 năm tại nhà nhưng BS Lê vẫn sống khoẻ mạnh sau 10 năm mắc ung thư gan dù không hoá chất, tia xạ.

Việt Nam có máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới

Hệ thống gia tốc xạ trị cho phép phối hợp xạ phẫu, có phần mềm tính toán chính xác liều lượng, vị trí và giảm thời gian xạ trị xuống còn 1-2 phút.

Con u thận, mẹ rao bán heo nái không ai hỏi mua

Cậu bé có khuôn mặt rất hóm hỉnh, luôn cười khi người khác hỏi chuyện. Nếu chỉ nhìn bề ngoài khó ai nghĩ cậu bé đang mamg trong mình căn bệnh u thận. 

Nước mắt lặng thầm của người mẹ có con bị ung thư

Cứ đến chiều là bé Thủy lại đòi mẹ xuống sân bệnh viện chơi và đi xin cơm từ thiện cho bữa tối. Nếu như không có sự hỗ trợ này thì 3 năm nay mẹ con chị chắc cũng không còn cơ hội ở bệnh viện chữa bệnh nữa.

Nỗi đau giằng xé của cô bé mắc bệnh ung thư máu

Nếu như từng chứng kiến cảnh đau đớn quằn quại của cô bé ấy, người đối diện cũng khó cầm lòng. Hơn 3 năm nay, cô bé ấy đã trải qua biết bao đau đớn về thể chất tinh thần.

Hy vọng mong manh của người mẹ nghèo bệnh nặng

Gia cảnh đã khốn cùng, chút hy vọng sống còn lại cũng rất mong manh, liệu người đàn bà ấy có vượt qua để sống thêm với hai đứa con nhỏ?

Mẹ bòn nhặt từng đồng, con dùng thuốc tiền triệu

Nếu như cậu bé ấy được “đánh” tiếp 2 toa thuốc đặc trị nữa, có thể sẽ ổn và điều trị duy trì tái khám 3 tháng một lần. Người cha nghe thông tin đó từ bác sĩ vừa mừng, nhưng cũng vừa lo.