Sáng 31/8, trao đổi với VietNamNet, đại diện lãnh đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long xác nhận đã nắm được thông tin sự việc và đã yêu cầu xác minh.

"Trước đó chính quyền TP Hạ Long đã ra quân xử lý các phương tiện thủy neo đậu khu vực cấm nhưng bà con ngư dân không chấp hành nên mới xảy ra xô xát. Hiện lực lượng chức năng đang xác minh và sẽ có thông tin cụ thể " vị lãnh đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long nói.

Ngày 30/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa lực lượng được cho là thuộc Ban quản lý vịnh Hạ Long và ngư dân. Nội dung clip cho thấy, sự việc xảy ra trên tàu của ngư dân, khi này, một người được cho là cán bộ của Ban quản lý vịnh Hạ Long có hành động bóp cổ ngư dân rồi ghì xuống thành tàu...

Hình ảnh chụp lại từ clip được cho là xô xát giữa ngư dân và cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Sơn (26 tuổi, trú khu 8, phường Hà Phong, TP Hạ Long, người bị bóp cổ, ghì xuống sàn tàu), khoảng 9h sáng 29/8, khi tàu của gia đình vào neo đậu tại cửa vụng Vung Viêng để chuẩn bị bữa cơm trưa thì có tổ công tác của Ban quản lý vịnh Hạ Long đến. 

Lực lượng chức năng yêu cầu các phương tiện neo đậu ở đây phải di chuyển đi nơi khác vì đỗ ở vùng cấm. Do hai bên có lời qua tiếng lại, vợ anh Sơn là chị Dương Thị Thơi đã lấy điện thoại ra quay clip. Thấy vậy, một cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long đã ngăn cản...

Do muốn đảm bảo an toàn cho vợ, anh Sơn đã tiến lại cản thì ngay lập tức bị một cán bộ bóp cổ ghì xuống sàn tàu.