Ngày 16/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết với nội dung tố một nhà hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) "chặt chém" khi phải bỏ ra số tiền gần 12 triệu đồng cho bữa ăn tối tại đây.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên Phạm Huyền Trang phản ánh về việc nhóm thực khách tới nhà hàng Vua Hải Sản 3 ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, 1 đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng, khi gọi hàu phô mai lại mang hàu mỡ hành, ngao và ốc toàn loại nhỏ. Hóa đơn thanh toán bữa ăn của nhóm thực khách này hết 11.785.000 đồng.

Thông tin cũng được nhiều trang mạng xã hội đưa lại khiến nhiều người bức xúc.

quang ninh nha hang vua hai san 3 bi phan anh chat chem dau nam.jpg
Một người trong nhóm thực khách đăng bài phản ánh kèm hình ảnh lên Facebook.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, vào lúc 21h ngày 15/2, một nhóm khách 16 người vào đặt đồ ăn tại nhà hàng.

Trong quá trình trao đổi, mua bán hàng và phục vụ khách, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá và thống nhất với khách về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách không có phản ánh gì.

anh chup man hinh 2024 02 16 luc 182858 copy.jpg
Bảng giá niêm yết tại nhà hàng.

Qua thực tế kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

"Tổ kiểm tra yêu cầu nhà hàng khi có thay đổi về giá của các mặt hàng cần phải điều chỉnh ngay tránh nhầm lẫn cho khách hàng, thực hiện đúng, đảm bảo các quy định về môi trường kinh doanh du lịch", ông Tùng cho hay.

Sau khi kiểm tra và có biên bản, UBND phường Bãi Cháy đã gửi báo cáo lên UBND TP. Hạ Long về vụ việc.