Ngày 17/2, trao đổi với PV. VietNamNet, ông Vũ Trí Cường (chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) xác nhận vụ việc lùm xùm trên mạng xã hội về việc một nhóm du khách tố nhà hàng của ông "chặt chém" diễn ra tại nhà hàng này.

Cũng theo ông Cường, một số nội dung bài đăng trên mạng xã hội tố nhà hàng "chặt chém" là chưa chính xác. Bản chất vụ việc không giống như mạng xã hội bình luận.

334271183 758769542126737 7002696186479430365 n.jpeg
Nhà hàng Vua Hải Sản 3 nơi nhóm khu khách tố "chặt chém" ngày Tết.

Theo đó, ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), nhà hàng Vua Hải Sản 3 mở bán ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, khoảng 21h cùng ngày có đoàn 16 khách vào gọi món.

Tại khu vực bể hải sản tươi sống, nhóm du khách trực tiếp yêu cầu 2,5kg ruốc chân dài, 4kg cá song, 2kg ốc hương to, 3kg bề bề to, 2kg ngao hoa và 15 con hàu sống.

Ngoài ra còn các món ăn kèm như cơm, rau cải xào, canh cải thịt, thịt rang cháy cạnh, bia và nước ngọt.

Ông Cường cho biết thêm, trước đó hai bên đã trao đổi về giá cả và cho thực khách xem bảng niêm yết, khi thống nhất mới cho cân rồi mang vào nấu.

"Hôm đó tôi cũng trực tiếp ở nhà hàng và còn phục vụ luôn việc mang đồ ăn ra bàn cho nhóm khách, trong lúc dùng dịch vụ không thấy ai phản ánh gì. Chỉ mỗi việc khách yêu cầu làm hàu phô mai nhưng nhà hàng hết phô mai nên đề xuất thay sang hàu nướng mỡ hành và được đồng ý", ông Cường kể.

quang ninh nha hang vua hai san 3 bi phan anh chat chem dau nam.jpg
Hoá đơn kèm hình ảnh du khách đăng lên mạng xã hội tố nhà hàng "chặt chém".

Về vấn đề giá cả quá cao so với thường ngày và có dấu hiệu "chặt chém" ngày Tết, ông Cường thông tin, thời điểm Tết giá cả thị trường tăng cao, một số mặt hàng hải sản khan hiếm nên giá tăng cao là chuyện bình thường. Hơn nữa, thời điểm Tết, nhà hàng thuê nhân viên làm việc lương gấp 3 lần khiến mọi chi phí đội lên.

"Ai làm cũng phải có lãi, mọi chi phí thời điểm Tết đều tăng. Không thể so sánh giá hải sản ngoài chợ với giá trong nhà hàng được vì để ra được một món ăn cần nhiều thứ kèm theo. Đây là lần đầu tiên nhà hàng tôi bị phản ánh như vậy chứ từ trước không có chuyện tương tự xảy ra", ông Cường nói.

Đặc biệt, trong ngày 16/2, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng đăng bài viết nhận là người quen của ông Cường và cho rằng giá bán hải sản ngày Tết như vậy là hợp lý.

Đơn cử, tài khoản Facebook có tên "Tran Hải" lên tiếng, những người chê giá đắt thì không nên về Quảng Ninh ăn hải sản. Bài viết sau đó nhận được nhiều ý kiến trái chiều, bức xúc. Tuy nhiên, ông Cường khẳng định không hề quen biết người này và cho rằng người này tự ý đăng tải thông tin khiến sự việc thêm rắc rối.

anh chup man hinh 2024 02 16 luc 182858 copy.jpg
Bảng niêm yết giá tại nhà hàng Vua Hải Sản 3.

Trước đó ngày 16/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết với nội dung tố một nhà hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) "chặt chém" khi phải bỏ ra số tiền gần 12 triệu đồng cho bữa ăn tối tại đây.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên Phạm Huyền Trang phản ánh về việc nhóm 16 thực khách tới nhà hàng Vua Hải Sản 3 ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, 1 đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng, khi gọi hàu phô mai lại mang hàu mỡ hành, ngao và ốc toàn loại nhỏ. Hóa đơn thanh toán bữa ăn của nhóm thực khách này hết 11.785.000 đồng.

Thông tin cũng được nhiều trang mạng xã hội đưa lại khiến nhiều người bức xúc.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, trong quá trình trao đổi, mua bán hàng và phục vụ khách, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá và thống nhất với khách về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu. Đồng thời, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách không có phản ánh gì.

Nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.