Milan ngày nay không còn là một đế chế nữa. Khi túi tiền khổng lồ của Berlusconi bắt đầu chạm đáy, các Milanista buộc lòng phải đối mặt với một thực tế rằng họ không còn đủ khả năng để giữ chân những ngôi sao hàng đầu thế giới như cái cách mà họ từng làm suốt 30 năm qua. El Sharawy và Honda vẫn tỏa sáng khi Milan cần, nhưng chừng đó là không đủ để nguôi ngoai nỗi nhớ Rui Costa, Andrea Pirlo, Gattuso, Kaka, Nesta hay Mandini…

Trong bài viết này, tôi quyết định sử dụng sơ đồ chiến thuật được ca ngợi là đã khiến A.C Milan thành đội bóng khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới, sơ đồ duy nhất sở hữu số 10 cổ điển (trong thời đại số 10 đã chết) và 1 tiền vệ kiến thiết tầm xa có một không hai trên thế giới: Sơ đồ 4-3-2-1 của Ancelotti giai đoạn 2002 – 2007. Đương nhiên, chúng ta sẽ có một chút cải biến nho nhỏ để sơ đồ này phù hợp hơn với những đặc điểm riêng của FIFA Online 3.

Dưới đây sẽ là 11 cái tên trong mặt trong đội hình xuất sắc nhất các mùa giải!

Thủ môn Abbiati ‘11

Abbiati giành được suất bắt chính từ tay Dida vào năm 2008. Đương nhiên Abbiati không thể sánh với Dida, nhưng anh tỏ ra là một thủ thành đáng tin cậy, chắc chắn và ổn định hiếm có. Dù sao thì với 80 điểm phản xạ và kỹ năng ẩn Puncher, chàng thủ môn người Ý này rõ ràng vẫn là một lựa chọn tốt.

Hậu vệ Abate WC – Thiago Silva ’11 – Alex ’14 – De Sciglio WC

Chúng ta không cần phải tranh luận nhiều về vị trí của Abate, Thiago Silva hay De Sciglio. Khi hầu hết các ngôi sao phòng ngự lớn như Mandini, Nesta, Cafu… lùi sâu vào quá khứ, tất cả những gì còn lại của Milan chỉ là trung vệ Thiago Silva cộng thêm bộ đôi hậu vệ cánh là Abate (có Avoids Using Weaker Foot) bên cánh phải, và De Sciglio thuận 2 chân có Early Crosser bên cánh trái.

Vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ là cuộc đua của Bonera ’06 và Alex ’14. Bonera có chỉ số chọn vị trí cao tuyệt đối so với đối thủ, nhưng Alex lại to khỏe hơn nhiều. Tôi ước gì có một cầu thủ có thể dung hòa tốt hai cái tên này. Nhưng nếu buộc phải lựa chọn, thì Alex có lẽ tốt hơn một chút, vì dù gì chúng ta cũng đã có một Thiago Silva chọn vị trí thông minh rồi.

Tiền vệ trung tâm Flamini ’08 – Pirlo ’06 – Kelvin Prince-Boateng ‘11

Mọi Milanista đều thực sự tin rằng, chỉ cần có Pirlo, Milan sẽ là đội bóng của những điều kỳ diệu. Thế nên mặc dù đã khẳng định hàng trăm lần rằng Pirlo là mẫu cầu thủ khó sử dụng bậc nhất FIFA Online 3, tôi vẫn quyết định điền tên anh vào Dream Team của Milan.

Tuy nhiên, để tạo ra một đội bóng mạnh thực sự, tôi cho rằng cần phải đưa Pirlo lên cao hơn so với vị trí tiền vệ phòng ngự ngoài đời để hạn chế tối đa mọi nguy hiểm xuất phát từ kỹ năng phòng thủ không thực sự tốt của anh. Đồng thời, thay vì cho phép anh tấn công mức 1 và phòng thủ mức 1 (hạn chế di chuyển, chỉ tập trung chuyền bóng) như Ancelotti, tôi đẩy tấn công lên mức 3 để dễ dàng thực hiện các đường chuyền sắc sảo từ vị trí cao hơn.

Dù sao thì chúng ta cũng sẽ không có bộ đôi Kaka - Rui Costa như ngoài đời, vì thế cho phép Pirlo, vốn có đến 6 kỹ năng ẩn tấn công (Corner Specialist, Heel Passer, One Time Passer, Outside Passer, Takes Finesse Style Free Kicks và Play Maker) thi đấu cùng Ronaldinho là một phương án hay.

Cầu thủ đánh chặn từng là thành viên của bộ tứ tiền vệ hào hoa của Arsenal, Flamini và tiền vệ người Đức Prince-Boateng sẽ được tin tưởng đặt vào 2 che chắn cho Pirlo. Theo đó, Flamini sẽ đóng vai trò càn quét kiểu Gattuso/Ambrosini (tấn công 1, phòng thủ 3), còn Boateng sẽ thi đấu con thoi tương tự như Seedorf (tấn công 2, phòng thủ 2) để vừa phát huy khả năng tấn công, vừa làm lá chắn bảo vệ cho Pirlo phía sau.

Tiền đạo Ronaldinho ’08 – Ibrahimovic ’11 – Honda ‘14

Không khó để đưa một Ronaldinho có 4 kỹ năng ẩn Finesse Shot, Flair, Technical Dribbler, Takes Finesse Style Free Kicks và Play Maker vào đội hình này. Vấn đề là tôi sẽ đưa anh ta ra cánh trái thay vì đá hộ công như sơ đồ gốc của Ancelotti để tận dụng tốt hơn năng lực của chàng tiền đạo này. Ngoài ra, ngôi sao người Nhật Keisuke Honda cũng sẽ vinh dự nhận vị trí của Kaka ngày trước. Với bộ chỉ số đồng đều và 3 kỹ năng ẩn Takes Powerful Driven Free Kicks, Technical Dribbler, Play Maker, anh chàng này thực ra còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với những gì người ta nhìn thấy.

Riêng ở vị trí cuối cùng, tôi không nghĩ là mình lại cần phải nói gì thêm về siêu tiền đạo Ibrahimovic đang có giá trị ~40 triệu EP trên TTCN cả! Có thế nói, nhờ anh mà Team Color Milan mới trở thành một trong những Team Color rất mạnh của FIFA Online 3.

Cuối cùng, tôi đã thay đổi chút ít bảng chiến thuật mặc định của Milan để có thể tận dụng được năng lực sáng tạo tuyệt vời mà sơ đồ này có thể tạo ra.

Mặc dù không có sự phục vụ của Kaka (mới bị xóa khỏi game) và Rui Costa (không có sẵn trong game), tuy nhiên với sự bổ sung Ibrahimovic (mới cập nhật mùa ’11), AC Milan thực sự là một Team Color đáng gờm chẳng kém những ManU, Chelsea hay Barca. Nếu bạn là một Milanista đang chơi FIFA Online 3, thì đây chính là Dream team dành cho bạn.