Theo một cuộc điều tra toàn cầu, có xấp xỉ 40% lái xe cho biết, họ sẽ mua xe ôtô điện trong vòng 5 năm tới.

Đây là cuộc điều tra khảo sát được tiến hành bởi Dalia Research với đối tượng khảo sát là 43.000 lái xe ở 52 quốc gia khác nhau về quan điểm của họ đối với xe điện và khả năng mua một chiếc xe ôtô chạy điện trong tương lai gần.

{keywords}

Theo một cuộc điều tra toàn cầu, có xấp xỉ 40% lái xe cho biết, họ sẽ mua xe ôtô điện trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, cuộc điều tra đã phát hiện, tại Mỹ và Canada, 31% người dân rất có thể hoặc nhiều khả năng sẽ chuyển sang xài xe điện thay cho xe chạy xăng hoặc diesel trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó tại Mexico, con số này tăng lên tới 39% và Thái Lan vượt lên dẫn đầu với 66% người được phỏng vấn khẳng định, họ sẽ chuyển sang mua xe ôtô điện.

Đối với người dân Trung Quốc, họ cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt khi sử dụng tàu chạy điện và 58% số người được hỏi phản hồi rất tích cực về đề xuất mua xe điện trong tương lai.

{keywords}

Đây là cuộc điều tra khảo sát được tiến hành bởi Dalia Research với đối tượng khảo sát là 43.000 lái xe ở 52 quốc gia.

Các kết quả giá trị khác thu được từ cuộc điều tra bao gồm 16% người dân tại Nhật Bản cũng xem xét việc chuyển sang xe điện, 45% tay lái tại Ả Rập Xê út có khả năng sẽ không xài ôtô chạy xăng hay dầu nữa và 22% người tham gia phỏng vấn đến từ Đức cũng bày tỏ sự quan tâm đối với xe ôtô điện mới hiện nay.

(Theo Kiến Thức)