Đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe tải chở gạch suýt cán vào một phụ nữ ngồi giữa đường vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến những người theo dõi không khỏi thót tim. Tình huống vừa xảy ra vào sáng ngày 25/5 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Xem video:

(Nguồn video: Thế Hiển/HLX)

Theo đoạn video trên, chiếc xe tải mang BKS của tỉnh Quảng Bình đến cấp gạch cho một công trình xây dựng trên mặt đường. Khi vừa đổ gạch xong và đi ra, do lái xe thiếu quan sát nên đã suýt "chém cua" vào một phụ nữ đang ngồi trên đường để điều khiển máy tời vật liệu cho công trình. 

Rất may, chị này đã phát hiện và nhanh chân nhảy ra khỏi chỗ ngồi để tránh cú tông chí mạng. Cả một xe "rùa" bê tông vừa trộn đang được kéo lên tầng cao cũng bị rơi rất nguy hiểm, rất may không trúng người hay phương tiện nào phía dưới.

Sau khi tình huống trên được tài khoản Thế Hiển đăng tải, nhiều người cho rằng tài xế xe chở gạch đã rất ẩu khi không quan sát và thiếu kinh  nghiệm khi vào cua trên đường.

"Xe vừa đổ gạch vào công trình thì chắc chắn đã quan sát thấy máy tời và người phụ nữ ngồi đấy, thậm chí 2 người này còn quen nhau. Thế mà vẫn đi như vậy thì khác gì giết người?", tài khoản Luân Nguyễn bình luận.

Tuy nhiên, số đông lại cho rằng, lỗi lớn thuộc về người phụ nữ khi chị này đã ngồi tời ở vị trí rất nguy hiểm, chiếm đến gần 1/2 lòng đường mà không hề có biện pháp phòng vệ nào. Hơn nữa, vị trí ngồi thấp và đúng điểm mù của xe tải nên không thể trách tài xế được.

"Ai cho phép chị ấy ngồi giữa đường nguy hiểm như thế? Đúng là điếc không sợ súng, không phải chiếc xe này thì cũng có nhiều xe khác tông phải thôi", tài khoản Minh Phương chia sẻ.

"Làm nhà mà toàn bộ vỉa hè và gần nửa lòng đường được chưng dụng để chứa vật liệu, máy móc. Nhỡ có chuyện gì xảy ra thì chủ nhà và các cơ quan chức năng địa phương có chịu trách nhiệm hay không?", tài khoản Bình Minh đặt câu hỏi.

Hy vọng sau tình huống này, cả hai bên sẽ rút được ra bài học nhớ đời cho mình.

Hoàng Hiệp (Nguồn video: Thế Hiển)

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!