xe ưu tiên

Cập nhập tin tức xe ưu tiên

Tài xế xe cấp cứu ‘gào khản cổ’, loạt ô tô vẫn quyết chiếm làn khẩn cấp

Bất chấp việc xe cấp cứu đang phát tín hiệu ưu tiên và tài xế liên tục gọi loa yêu cầu nhường đường, hàng loạt ô tô vẫn chiếm làn khẩn cấp đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Khó hiểu ô tô biển trắng lắp đèn nháy, hú còi xin ưu tiên

Chiếc xe Ford Everest mang BKS màu trắng của Hà Nội (30G) liên tục nháy đèn, hú còi xin vượt trên cao tốc. Đáng chú ý, loại đèn nháy, còi hú và cả cờ gắn phía trước giống như loại trên xe ưu tiên.

Xe chữa cháy có được phép đi ngược chiều trên cao tốc không?

Theo quy định, xe chữa cháy khi đi làm nhiệm vụ không bị hạn chế tốc độ và được phép đi vào đường ngược chiều .

Cần mạnh tay với những tài xế phớt lờ xe ưu tiên

Không phải tự nhiên mà xe cứu thương, cứu hoả,... được ưu tiên khi tham gia giao thông, bởi mỗi phút giây chậm trễ có thể ảnh hưởng lớn đến tính mạng và tài sản của người dân. 

Tranh luận nảy lửa xe Mercedes "không chịu" vượt đèn đỏ, chặn xe cứu thương

Một tình huống giao thông éo le khi xe Mercedes dừng đèn đỏ và sát phía sau là một chiếc xe cứu thương hú còi ầm ĩ đang khiến cư dân mạng tranh luận kịch liệt.

Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên

Không nhường đường cho xe ưu tiên là lỗi khá nặng khiến tài xế bị phạt tiền và tước giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng. Trường hợp vi phạm này không hiếm ở Việt Nam.

'Phớt lờ' xe ưu tiên, nữ tài xế ở Hà Nội bị phạt tiền, tước bằng lái

Đội Tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sáng nay lập biên bản tài xế xe ô tô BKS 30F - 879.52 đã có hành vi cản trở, không nhường đường cho xe ưu tiên.

Mức phạt đối với hành vi không nhường đường xe ưu tiên

Xin hỏi luật sư, trường hợp phương tiện giao thông không nhường đường, chắn đường xe ưu tiên rồi gây ra tai nạn thì bị xử lí thế nào?

Cản trở xe ưu tiên: Hành vi vô cảm, đáng sợ của người Việt

Có phải người Việt đang ngày càng lạnh lùng, vô cảm dần đi khi quyết chặn đầu không cho vượt, cản trở xe ưu tiên mặc kệ sự sống chết, nguy hiểm của người khác?

Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô Santa Fe quyết không nhường đường

Xe cứu hỏa liên tục hú còi ra tín hiệu xin vượt trên đường làm nhiệm vụ nhưng ô tô Santa Fe vẫn đánh võng trước đầu xe cứu hỏa, quyết không nhường đường.

Tài xế taxi quyết không nhường đường, chạy chặn đầu xe cứu thương

Mặc cho xe cứu thương nháy đèn và liên tục rú còi xin nhường đường, chiếc taxi vẫn ung dung đi trước chặn đầu, khiến dư luận bức xúc.

Ô tô giăng 'thiên la địa võng' quyết không nhường đường xe cứu thương

Chiếc xe cứu thương bị hàng chục ô tô đi cùng chiều kèm chặt và không thể tiến lên phía trước dù đã bật còi báo hiệu liên tục.

Xế sang không nhường đường mặc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục

Mặc dù đường không quá đông và xe cứu hỏa liên tục hú còi, phát loa thông báo, nhưng tài xế của những chiếc ô tô sang vẫn không chịu nhường đường.

Ô tô 4 chỗ không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ

Xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ liên tục hú còi nhưng ô tô 4 chỗ phía trước vẫn không nhường đường.

Ô tô đủng đỉnh, xe máy tạt đầu xe cứu hỏa trên đường đi chữa cháy

Phóng viên trên xe cứu hỏa của chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC số 2, Hà Nội ghi lại cảnh người dân mặc kệ loa phát thanh, còi báo động, vẫn đủng đỉnh, thậm chí liều lĩnh tạt đầu xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ.

Xe ưu tiên gây tai nạn xử lý thế nào?

Xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc bị xe khách đâm trúng, hậu quả khiến 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong.

'Văn hoá đường cao tốc'

Việc dừng xe khẩn cấp để nhường đường cho xe ưu tiên trên đường cao tốc, theo tôi, là hoàn toàn không phù hợp và rất nguy hiểm. "Đường cao tốc không chỉ là giao thông. Nó là cả một văn hoá".

Những xe ưu tiên nào được phép đi ngược chiều?

Ngoại trừ đoàn xe tang, các loại xe thi hành công vụ như xe cứu hỏa, cứu thương hay xe công an đều được phép đI ngược chiều khi đã bật tín hiệu cảnh báo.

Tài xế các nước nhường đường cho xe ưu tiên thế nào?

Tại một số quốc gia như Mỹ, Đức hay Nhật, các ô tô đều tự giác nhường đường cho các xe ưu tiên. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì ngược lại.

Xe bus nhanh Hà Nội liệu có nhanh?

Với tình trạng giao thông ở Hà Nội như hiện nay, liệu xe bus nhanh có nhanh được hay không?