xe ưu tiên

Cập nhập tin tức xe ưu tiên

Nếu nghi ngờ xe biển xanh hú còi đi sai, báo CSGT thay vì chặn đầu bắt lùi

Chưa rõ chiếc xe biển xanh có đúng là đang làm nhiệm vụ và được ưu tiên theo quy định hay không, nhưng việc người đi xe máy chặn đầu chiếc xe này trên đường cũng gây 2 luồng ý kiến tranh luận.

Bản tin sáng 20/12: Xe ưu tiên đang bật đèn, còi có được đi ngược chiều?

Bản tin sáng 20/12 gồm các nội dung: Ông Lê Duy Minh bị bắt: Doanh nghiệp xăng dầu nợ thuế nghìn tỷ, Cục Thuế hành xử bất thường. Xe ưu tiên đang bật đèn, còi có được đi ngược chiều?

Xe ưu tiên đang bật đèn, còi có được đi ngược chiều?

Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định các loại xe ưu tiên gồm: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường; xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu...

Tranh cãi việc xe máy chặn đầu ô tô biển xanh có còi hụ đi ngược chiều

Chiếc xe biển 80A màu xanh hiệu Toyota Land Cruiser dù có đèn nháy, còi hụ vẫn bị một người đàn ông đi xe máy chặn đầu, bắt lùi lại đi đúng chiều đường. Tình huống này đã thu hút nhiều tranh luận trái chiều trong cộng đồng.

Những nhóm xe được đề xuất cho phép lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên

Có 7 nhóm đối tượng được lắp đặt thiết bị phát tín hiệu trên xe do Bộ Công an đề xuất trong dự thảo Nghị định quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Tài xế xe cấp cứu ‘gào khản cổ’, loạt ô tô vẫn quyết chiếm làn khẩn cấp

Bất chấp việc xe cấp cứu đang phát tín hiệu ưu tiên và tài xế liên tục gọi loa yêu cầu nhường đường, hàng loạt ô tô vẫn chiếm làn khẩn cấp đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Khó hiểu ô tô biển trắng lắp đèn nháy, hú còi xin ưu tiên

Chiếc xe Ford Everest mang BKS màu trắng của Hà Nội (30G) liên tục nháy đèn, hú còi xin vượt trên cao tốc. Đáng chú ý, loại đèn nháy, còi hú và cả cờ gắn phía trước giống như loại trên xe ưu tiên.

Xe chữa cháy có được phép đi ngược chiều trên cao tốc không?

Theo quy định, xe chữa cháy khi đi làm nhiệm vụ không bị hạn chế tốc độ và được phép đi vào đường ngược chiều .

Cần mạnh tay với những tài xế phớt lờ xe ưu tiên

Không phải tự nhiên mà xe cứu thương, cứu hoả,... được ưu tiên khi tham gia giao thông, bởi mỗi phút giây chậm trễ có thể ảnh hưởng lớn đến tính mạng và tài sản của người dân. 

Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên

Không nhường đường cho xe ưu tiên là lỗi khá nặng khiến tài xế bị phạt tiền và tước giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng. Trường hợp vi phạm này không hiếm ở Việt Nam.

'Phớt lờ' xe ưu tiên, nữ tài xế ở Hà Nội bị phạt tiền, tước bằng lái

Đội Tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sáng nay lập biên bản tài xế xe ô tô BKS 30F - 879.52 đã có hành vi cản trở, không nhường đường cho xe ưu tiên.

Mức phạt đối với hành vi không nhường đường xe ưu tiên

Xin hỏi luật sư, trường hợp phương tiện giao thông không nhường đường, chắn đường xe ưu tiên rồi gây ra tai nạn thì bị xử lí thế nào?

Cản trở xe ưu tiên: Hành vi vô cảm, đáng sợ của người Việt

Có phải người Việt đang ngày càng lạnh lùng, vô cảm dần đi khi quyết chặn đầu không cho vượt, cản trở xe ưu tiên mặc kệ sự sống chết, nguy hiểm của người khác?

Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô Santa Fe quyết không nhường đường

Xe cứu hỏa liên tục hú còi ra tín hiệu xin vượt trên đường làm nhiệm vụ nhưng ô tô Santa Fe vẫn đánh võng trước đầu xe cứu hỏa, quyết không nhường đường.

Tài xế taxi quyết không nhường đường, chạy chặn đầu xe cứu thương

Mặc cho xe cứu thương nháy đèn và liên tục rú còi xin nhường đường, chiếc taxi vẫn ung dung đi trước chặn đầu, khiến dư luận bức xúc.

Ô tô giăng 'thiên la địa võng' quyết không nhường đường xe cứu thương

Chiếc xe cứu thương bị hàng chục ô tô đi cùng chiều kèm chặt và không thể tiến lên phía trước dù đã bật còi báo hiệu liên tục.

Xế sang không nhường đường mặc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục

Mặc dù đường không quá đông và xe cứu hỏa liên tục hú còi, phát loa thông báo, nhưng tài xế của những chiếc ô tô sang vẫn không chịu nhường đường.

Ô tô 4 chỗ không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ

Xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ liên tục hú còi nhưng ô tô 4 chỗ phía trước vẫn không nhường đường.

Ô tô đủng đỉnh, xe máy tạt đầu xe cứu hỏa trên đường đi chữa cháy

Phóng viên trên xe cứu hỏa của chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC số 2, Hà Nội ghi lại cảnh người dân mặc kệ loa phát thanh, còi báo động, vẫn đủng đỉnh, thậm chí liều lĩnh tạt đầu xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ.

Xe ưu tiên gây tai nạn xử lý thế nào?

Xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc bị xe khách đâm trúng, hậu quả khiến 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong.