xe xanh

Cập nhập tin tức xe xanh

Những lựa chọn xe xanh cho taxi và xe công nghệ tại Việt Nam

Không chỉ các mẫu taxi thuần điện của Xanh SM, khách hàng Việt đang có thêm những lựa chọn xe hybrid khi có nhu cầu di chuyển bằng taxi nhờ nỗ lực xanh hóa của hãng.

Loạt xe xanh dự kiến về Việt Nam

Toyota Corolla Cross Facelift, Mitsubishi Xpander HEV hay các mẫu xe từ BYD có thể sớm về Việt Nam sau Bangkok International Motor Show 2024.

Xe "xanh" được giảm giá cả trăm triệu dịp cuối năm, doanh số khởi sắc

Các dòng xe sử dụng động cơ xăng-điện kết hợp như Nissan Kicks, Yaris Cross hay Haval H6… có mức giảm giá 100-300 triệu đồng trong tháng cuối năm 2023, qua đó gia tăng sức hút với khách hàng.

Công nghệ xe hybrid e-Power hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của công nghệ e-Power khác với nhiều mẫu xe hybrid, khi động cơ xăng đóng vai trò như một máy phát, cung cấp điện năng cho pin và động cơ.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 xuất hiện nhiều xe điện và xe concept

Xe điện và xe concept là xu hướng đáng chú ý ở Triển lãm ô tô Việt Nam 2022, cho thấy Việt Nam ngày càng bắt nhanh với những xu hướng mới của thế giới.

Xe sang hybrid giá 16 tỷ đồng của McLaren mở bán tại Việt Nam

Mẫu xe hybrid hiệu suất cao McLaren Artura chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với nhà phân phối mới.

Toyota Corolla Altis có thêm động cơ Hybrid tại Việt Nam, giá cao nhất 868 triệu đồng

Toyota Corolla Altis có thêm phiên bản động cơ Hybrid ngoài 2 phiên bản V, G. Mẫu xe mới có nhiều trang bị công nghệ, chốt mức giá cao nhất 860 triệu đồng.

Thời bùng nổ ô tô: Đánh thuế cao xe hơi xả nhiều khói bụi

Tại Việt Nam, phần lớn người dân vẫn quen sử dụng các phương tiện giao thông công nghệ cũ, có phát thải khí độc hại lớn. Vì vậy, nên áp thuế cao với các phương tiện này và khuyến khích khách hàng sử dụng các loại xe điện hóa.

Đức vượt Mỹ về số lượng đăng ký xe điện mới trong năm 2020

Năm 2020, Đức đã vượt qua Mỹ, thị trường quê hương của hãng xe điện tiên phong Tesla, về số lượng đăng ký xe điện mới. 

Loại ô tô thế giới chạy nhiều nhưng ít cơ hội ra đường Việt Nam

Ô tô sử dụng công nghệ hybrid tiết kiệm năng lượng từ 18,5%-57,4% so với xe xăng dầu đơn thuần. Từ đó cũng làm giảm phát thải khí CO2 từ 18,5%-57,4%, giúp bảo về môi trường, vậy nhưng lại không được khuyến khích sử dụng tại Việt Nam.

Mỹ: Chính quyền California cấm xe dùng khí đốt, tập trung mua xe xanh

California luôn đi đầu các tiểu bang của Mỹ trong việc cố gắng giảm thiểu khí thải từ xe cộ, và họ vừa thực hiện một bước đi táo bạo khác theo hướng này.

Ô tô siêu tiết kiệm, nuôi 1 con bò đủ chạy xe chạy cả năm

Ô tô sử dụng hydro sẽ là phương tiện giao thông xanh, mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống. Hydro có thể được sản xuất từ phân động vật. Ước tính một còn bò có thể cung cấp lượng hydro đủ cho một chiếc xe chạy 1 năm.

3,5 lít xăng đi 100km, ôtô siêu tiết kiệm ở Việt Nam bán không ai mua

Môi trường các thành phố lớn ở Việt Nam bị ô nhiễm nặng nề có nguyên nhân do khí thải ô tô, xe máy. Sử dụng dòng xe xanh Hybrid, PHEV, EV giúp giảm khí thải độc hại, tiết kiệm nhiên liệu, song vẫn không được khuyến khích sử dụng.

Châu Á đua nhau làm xe điện, "xanh hóa" giao thông

Các thành phố châu Á đang chuyển sang sử dụng các phương tiện chạy bằng điện nhằm giải quyết vấn đề về chất lượng không khí, cắt giảm khí thải cũng như mở rộng mạng lưới giao thông công cộng.