Xếp Rồng là tựa game ăn theo Puzzle and Dragon, game nhập vai xếp hình, có sự pha trộn của kiểu game "kim cương" với hệ thống các nhân vật phong phú như Pokemon và thậm chí có cả Batman. Nhiệm vụ của người chơi là làm sao xếp 3 (hoặc nhiều hơn) biểu tượng cùng loại thẳng hàng để làm chúng biến mất, đồng thời ra "chiêu" đối với những quái vật đang đối đầu. Game có hệ thống pet phong phú, gameplay đa dạng, lối chơi nhiều sức cuốn hút.

Thông tin Soha đóng cửa Xếp Rồng đăng tải trên fanpage chính thức của game đã khiến cho nhiều game thủ phẫn nộ:

Rất nhiều game thủ bị bất ngờ trước sự ra đi của Xếp Rồng Soha

Một vài game thủ rủ nhau sang chơi Puzzle & DragonTower of Savior bất kể nó là bản tiếng Anh, vì "không lo đóng cửa", như lời một game thủ nói.

Việc đền bù của Sohagame cũng đã thành thói quen, NPH này chỉ tặng Giftcode VIP để đền bù cho những người chơi chuyển sang game Naruto 3DiGà.

Form đền bù của Soha cho game thủ Xếp Rồng

Theo game thủ có nickname babyfrozensoul, việc đổ lỗi Data Center khiến người chơi hao hụt dần có vẻ hơi miễn cưỡng vì thực chất game thủ này còn chơi cả Mộng Võ Lâm - một tựa game còn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn nhưng vẫn đang sống khỏe. Nữ game thủ còn cho rằng sở dĩ Xếp Rồng Soha phải đóng cửa vì trước đó lượng người chơi đáng kể cũng đã bỏ game do tác phong làm việc của NPH này. Một game thủ có tên P.H.H còn suy nghĩ và đánh giá tiêu cực đến mức đòi "tẩy chay" bởi chỉ ngay trước thông báo đóng cửa game, NPH còn đăng tải thông báo cập nhật toàn bộ các pet thần chưa mở khóa vào vòng xoay trứng thường và giảm giá xoay trứng; mở toàn bộ các phụ bản, thay đổi quà Võ đài, giảm giá Shop vật phẩm, thêm các gói vật phẩm giá 1 ngọc...

Vốn dĩ, khi đánh giá một tựa game thông qua một NPH, game thủ sẽ phải quan tâm đến cả hai vấn đề: Game có thực sự hay và NPH có thực sự chuyên nghiệp và tận tâm với game? Nhưng với tâm lí ăn xổi của đa phần các NPH hiện nay, vấn đề thứ hai trong mắt game thủ đang giết dần chính nó và cả hình ảnh của ngành game Việt trong mắt game thủ.

ML