Ngày 7/2, đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vừa kiến nghị UBND TP.HCM, Cảng vụ hàng không Miền Nam để được tiếp tục sử dụng khu đất 3.500m2 để làm bãi đệm cho taxi.

Bãi đệm cho taxi hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023 

Khu đất này nằm tiếp giáp đường vào ga quốc tế và góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà (quận Tân Bình).  

Theo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, từ ngày 15/1 - 5/2, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 37,5 triệu lượt khách (tương đương hơn 125.000 lượt khách/ngày).

Thống kê cho thấy lượng hành khách đến TP.HCM qua Cảng trung bình đạt 63.000 khách/ngày. Đặc biệt từ 25-31/1 (từ mùng 4 đến mùng 10 Tết) lên mức 80.000- 95.000 khách/ngày. 

“Mặc dù lượng hành khách tăng gấp đôi ngày thường nhưng việc có bãi đệm ngay sát sân bay đã giúp các hãng taxi điều tiết xe di chuyển nhanh chóng vào Cảng để giải tỏa hành khách, từ đó tình trạng thiếu xe gần như không còn xảy ra”- đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chia sẻ.

Dự kiến vào dịp cao điểm lễ 30/4-1/5, lượng khách qua sân bay cũng sẽ tăng cao nên cần lượng xe tương ứng như trong dịp cao điểm Tết. Do đó, Cảng HKQT cho rằng, việc duy trì bãi đệm taxi là rất cần thiết để tránh tình trạng thiếu xe.

Trước khi có bãi đệm, taxi đậu tràn các tuyến đường cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất gây cản trở giao thông

Trước khi có bãi đệm, lượng lớn taxi đậu tràn lan quanh khu vực đường Bạch Đằng, khu A75 đã làm ảnh hưởng lớn đến giao thông, an ninh trật tự cũng như cuộc sống của người dân khu vực.  

Từ khi có bãi đệm, taxi có khu vực tập kết nên thuận tiện quản lý và việc đón khách trong sân bay nhanh chóng hơn.