Xóa đói giảm nghèo 2020

Cập nhập tin tức Xóa đói giảm nghèo 2020

Tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp để giúp nông dân đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất

Số thuế SDĐNN được miễn khoảng 7.500 tỷ đồng/năm sẽ tiếp tục là hình thức hỗ trợ trực tiếp tới người nông dân, là nguồn đầu tư tài chính quan trọng trực tiếp cho khu vực nông nghiệp, nông thôn để đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất.  

Trà Vinh: Vốn chính sách giúp bà con dân tộc thiểu số thoát nghèo

18 năm qua, doanh số cho vay của NHCSXH tỉnh Trà Vinh đạt gần 5.000 tỷ đồng với hơn 470 nghìn lượt hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh được tiếp cận thuận lợi 14 chương trình tín dụng chính sách.

 

Quận Bình Thạnh: Nhiều mô hình, cách làm hay trong giảm nghèo bền vững

Sau thời gian thực hiện các chương trình, dự án giảm nghèo, theo kết quả rà soát, tính đến hết 2019, quận không còn hộ nghèo, có 1.218 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,83% tổng số hộ dân của quận Bình Thạnh.

 

Thới Bình: Công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực

Những năm vừa qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, công tác giảm nghèo của huyện Thới Bình, Cà Mau đã đạt kết quả tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể.

 

Lương Sơn: Tỷ lệ hộ nghèo giảm vượt chỉ tiêu đề ra

Tỷ lệ hộ nghèo tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ giảm xuống còn 10%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, giảm hơn 11% so với năm 2014. Thu nhập bình quân tăng, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao.

 

Quận 11 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2019-2020

Cuối tháng 7 vừa qua quận 11 đã được nhận Quyết định của UBND TPHCM công nhận quận đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo thành phố giai đoạn 2019-2020.

 

Nghĩa Đàn: Công tác xóa đói giảm nghèo đạt kết quả tích cực

Theo tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2016 – 2020, công tác xóa đói giảm nghèo của huyện đã đạt được những kết quả tích cực.

 

Cà Mau thành lập Văn phòng thường trực CTMTQG Giảm nghèo bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định thành lập Văn phòng thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Cà Mau (gọi tắt là Văn phòng thường trực) đặt tại Sở LĐTB-XH tỉnh.

 

Cai Lậy: Vận dụng linh hoạt chính sách hỗ trợ để giảm nghèo bền vững

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, huyện Cai Lậy vận dụng linh hoạt các chính sách hỗ trợ, nâng cao ý thức vươn lên của từng gia đình. Huyện phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,9% vào cuối năm 2020.

 

Hội CCB Thành phố Yên Bái thi đua giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nhiều mô hình phát triển kinh tế của CCB Thành phố không ngừng được nhân rộng, góp phần giúp hàng nghìn hội viên đẩy lùi đói nghèo, phát triển sản xuất.

 

Việt Trì triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, 5 năm qua, thành phố Việt Trì đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,69% xuống còn 0,59%. Tỷ lệ giảm hộ nghèo đã vượt chỉ tiêu đề ra, diện mạo thành thị và nông thôn nhiều đổi mới.

 

Đắk Lắk: Ý nghĩa, thiết thực Phong trào đoàn kết giúp nhau “xóa đói giảm nghèo”

Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2020, đã có nhiều đơn vị, địa phương của Đắk Lắk triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào đoàn kết giúp nhau “xóa đói giảm nghèo”.

 

Quận Lê Chân: Thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ quyết tâm giảm nghèo bền vững

Cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc tích cực, thể hiện quyết tâm, huy động nhiều nguồn lực khác nhau để thực hiện các giải pháp, chính sách hỗ trợ giảm nghèo.

 

Hơn 44 nghìn tỷ đồng vốn chính sách cho vay hộ cận nghèo, đối tượng chính sách

Doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm ước đạt 44.535 tỷ đồng, với trên 1,2 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

 

Lâm Hà: Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần thay đổi diện mạo

Góp phần tạo nên diện mạo huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng ngày nay, không thể không kể đến vai trò của phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

 

Bắc Kạn: Tích cực, quyết liệt vì mục tiêu giảm nghèo bền vững

Các chính sách giảm nghèo được triển khai hiệu quả đã khuyến khích các hộ nghèo chủ động vươn lên thoát nghèo và giảm nghèo bền vững, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn Bắc Kạn.

 

Quảng Trị: Hiệu quả từ Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững

Tại Quảng Trị, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, thu nhập của người dân tăng lên, đời sống được cải thiện.

 

Khắc phục khó khăn, NHCSXH Thanh Miện chung tay giảm nghèo bền vững

Trong nửa đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Thanh Miện vẫn đảm bảo thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi và đạt được kết quả khá.

 

Trấn Yên: Nâng cao thu nhập người dân nhờ tái cơ cấu SXNN

Huyện Trấn Yên, Yên Bái phấn đấu đến năm 2025, diện tích trồng dâu nuôi tằm toàn huyện đạt trên 1.200 ha, nâng mức thu nhập của người trồng dâu nuôi tằm lên gấp 4 lần so với trồng lúa.

 

Pleiku: Nửa đầu 2020, hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Từ các nguồn vận động hơn 1,2 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo, MTTQ Việt Nam 2 cấp của thành phố đã hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ cho nhiều hộ dân.