xóa đói giảm nghèo

Cập nhập tin tức xóa đói giảm nghèo

NTM Đắk Nông định hướng phát triển ngành cà phê đặc sản

“Đắk Nông có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp. Đất đai, khí hậu thích hợp với nhiều cây trồng và cho năng suất, chất lượng cao”.

Đắk Lắk đầu tư nguồn lực sản phẩm ca cao sớm bước ra thị trường thế giới

Để thúc đẩy cây ca cao phát triển, tỉnh Đắk Lắk đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu lai tạo giống mới cho năng suất cao, tổ chức thực hiện sản xuất liên kết từ vùng nguyên liệu đến khâu chế biến tiêu thụ sản phẩm.

Những nỗ lực thoát nghèo của người Mông ở Kỳ Sơn

Đồng bào Mông ở các xã vùng cao, huyện Kỳ Sơn đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn, kết hợp thu hút đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Tín dụng chính sách ở Quảng Nam góp phần quan trọng cho mục tiêu giảm nghèo bền vững

Nhờ vốn vay ưu đãi từ Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Nam đã giúp gần 8 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo, đóng góp đáng kể cho thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Quảng Ngãi: Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2002 đến nay doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đạt 12.426 tỷ đồng với hơn 680 ngàn lượt hộ được tiếp cận, vốn vay ưu đãi đã giúp 185 ngàn hộ thoát nghèo.

Cuộc sống cải thiện nhờ “chính sách hay”

Nhờ có “Chính sách hay” mà kinh tế địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân từng bước được nâng cao góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm đáng kể so với mục tiêu đề ra.

Hơn 63 ngàn hộ dân ở Ninh Thuận vượt qua ngưỡng nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ vay có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đối cây trồng vật nuôi, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Chương trình 135 góp phần nâng cao chất lượng sống của đồng bào các dân tộc ở Điện Biên

Có thể thấy, từ nguồn lực Chương trình 135, đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những hình ảnh thực tế tại địa phương sau 24 năm thực hiện Chương trình tại địa phương.

TP Đà Nẵng: Vốn chính sách tiếp sức giảm nghèo bền vững

Đến cuối năm 2022, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 100 ngàn hộ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Bình Định: Gần 726 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng.

Vốn vay ưu đãi giúp người trồng vải Thanh Hà nâng cao chất lượng cuộc sống

Người dân trồng vải đặc sản ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đã không những thoát nghèo mà còn giải quyết việc làm cải tạo, chăm sóc vải cho hiệu quả tốt.

Bản Nưa năng động, khôi phục nghề truyền thống

Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An là địa phương thoát nghèo nhờ kinh doanh du lịch đã rất năng động vượt qua đại dịch covid bằng cách khôi phục nghề thủ công truyền thống.

Gia Lai: 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống người nghèo

Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã triển khai 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống của người nghèo ở tỉnh Gia Lai.

Cao Bằng nỗ lực cán đích mục tiêu giảm nghèo đa chiều

Các chương trình mục tiêu “xóa đói giảm nghèo” được xem là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của các cấp chính quyềnđịa phương ở tỉnh Cao Bằng.

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo trên cao nguyên M'nông

Đắk Nông có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, những năm gần đây, việc hỗ trợ đồng bào phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh.

Tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch

Ngoài sự chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch, NHCSXH tỉnh Hà Nam đã đồng hành, tập trung nguồn lực thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Điểm tựa giảm nghèo ở Lạng Sơn

Nhờ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, vốn vay ưu đãi đã giúp gần 45 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Lạng Sơn.

“Đòn bẩy” cho chương trình giảm nghèo ở Hà Giang

Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát việc bình xét hộ vay, hướng dẫn người vay sử dụng vốn vay hiệu quả là việc làm thường xuyên của NHCSXH tỉnh Hà Giang.

Chính sách giảm nghèo ở Khánh Hòa

Nhờ tín dụng chính sách, nhiều hộ nghèo ở Khánh Hòa có thêm những động lực phát triển kinh tế, chuyển đổi cách thức sản xuất, qua đó có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.