xóa đói giảm nghèo

Cập nhập tin tức xóa đói giảm nghèo

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ xuất hơn 11.448 tấn gạo cứu đói cho hơn 658.000 người dịp Tết Nhâm Dần và mùa giáp hạt đầu năm 2022.

Dùng tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Bắc Kạn nhắm đích giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2,5%/năm

Thực hiện Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bắc Kạn xác định mục tiêu hàng năm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2 - 2,5%, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các huyện, xã nghèo giảm bình quân từ 3,5 - 4%/năm (theo chuẩn nghèo đa chiều).

 

Ông Tập Cận Bình tuyên bố 'thắng hoàn toàn' cuộc chiến chống đói nghèo

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hôm nay (25/2), tuyên bố đất nước ông đã đạt được "chiến thắng hoàn toàn" trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

 

Thủ tướng: Việt Nam là hình mẫu trên thế giới về xóa đói giảm nghèo

Ngày 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020.

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

"Chuyển đổi số hướng tới chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là quy luật không thể đảo ngược của thế giới. Chuyển đổi số chính là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên trong tương lai." 

Đột phá trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho vùng dân tộc thiểu số

Các chính sách tín dụng ưu đãi được coi là cú hích, bước đột phá trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho vùng dân tộc thiểu số theo hướng chuyển dần từ cơ chế hỗ trợ cho không sang cho vay có điều kiện.

Nỗ lực thoát nghèo của nông dân 8X ở Ninh Bình

Khởi nghiệp với nghề làm đồ thủ công - mỹ nghệ từ bèo tây, anh Trần Văn Đương (Ninh Bình) từng bước thoát nghèo và có cuộc sống khá giả.

Tín dụng chính sách xã hội, mở lối cho người nghèo

“Hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam đã được quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới”, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

 

120 năm thành lập tỉnh, Trà Vinh cấp chủ trương đầu tư 2 nhà máy điện gió nghìn tỷ

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh, Trà Vinh sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, trong đó đáng chú ý tỉnh cấp chủ trương đầu tư cho 2 nhà máy điện gió hơn 4.000 tỉ đồng. 

Hai cụ già ở Hà Tĩnh quyết tâm làm đơn xin thoát nghèo

Cảm thấy cuộc sống khá hơn, không muốn dựa dẫm vào người khác, 2 cụ già tuổi 90 ở Hà Tĩnh đã tự nguyện viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

Mô hình giảm nghèo ngày càng phong phú

Để phát huy hơn nữa hiệu quả thực hiện nguồn vốn cần có chủ trương xác định rõ địa bàn có điều kiện kinh tế-  xã hội đặc biệt khó khăn ở cấp thôn, bản, xã.

Ông bà 90 tuổi ở Hà Tĩnh xin thoát nghèo 'cho con cháu phấn khởi'

Suốt 15 năm, cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh được xã xét duyệt vào danh sách hộ nghèo. Nay ở tuổi 90, hai ông bà viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho người khác.

 

Thanh Hóa tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe xin thoát nghèo

Đại diện các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa sáng nay trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho cụ Đỗ Thị Mơ, người ròng rã 1 năm qua đạp xe lên xã xin thoát nghèo.

 

Nông dân bỏ vốn, trồng bưởi thoát nghèo ở huyện Tân Lạc

Cây bưởi đã đem lại cho người dân huyện Tân Lạc, Hòa Bình nguồn thu ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giúp người dân thoát nghèo thành công bằng nghề thêu

Nhờ niềm đam mê với nghề thêu truyền thống của quê hương, người phụ nữ khuyết tật làm việc cần mẫn, đào tạo nghề thêu cho hàng trăm trẻ em và những người khuyết tật, giúp họ thoát nghèo thành công.

Huyện miền núi Hướng Hóa xóa đói thành công nhờ trồng chanh leo

Thành công với mô hình trồng chanh leo thử nghiệm cho lợi nhuận từ 100-150 triệu đồng/ha ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã quyết định chọn cây chanh leo là cây trồng chủ lực giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo.

Dân Cồn Sơn thoát nghèo nhờ làm du lịch cộng đồng

Hơn 2 năm làm du lịch cộng đồng với những thứ dân dã và bình dị, người dân Cồn Sơn ở Cần Thơ đã có cơ hội đổi đời, nhiều hộ thoát khỏi cảnh nghèo đói.

MobiFone nỗ lực chung tay vì người nghèo

Ngày 17/10/2019, trong chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019, Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia ủng hộ vì người nghèo với số tiền 500 triệu đồng.

Chàng trai khuyết tật nỗ lực làm vườn ươm để thoát nghèo

Sinh ra trong gia đình khó khăn, bản thân là người khuyết tật chàng trai Hà Tĩnh vẫn nỗ lực làm kinh tế để thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.