Nội dung của dòng trạng thái này nói về các vấn đề của Bitcoin và Bitcoin Cash hiện tại: “Tôi không muốn công khai, nhưng có một vấn đề với SegWit. Nếu nó không ổn định thì sẽ không có gì và tôi sẽ thất bại. Chỉ có một cách mà Bitcoin tồn tại và điều quan trọng với tôi Bitcoin là nó phải hoạt động”.

Tweet của tỷ phú Calvin Ayre

Sau đó ông cung cấp một chữ ký để xác minh danh tính. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, chữ ký này chắc chắn là giả mạo. Jimmy Song là một nhà phát triển Blockchain lâu năm, người đang phát triển Armory Wallet và Paxos, ông kết luận rằng chữ ký đó là giả mạo, sau đó chứng minh sự giả mạo đó trong ví dụ của mình.

“Ví dụ một người nào đó bảo họ đã chạy marathon 2 giờ, nhưng tôi chỉ thấy họ ở vạch đích. Cũng giống như chữ ký vô nghĩa kia, nó không phải đã điều chắc chắn để chứng minh rằng đây là Satoshi”, ông nói.

Ông lưu lý rằng có thể tỷ phú Calvin Ayre đã sử dụng giả mạo tweet @satoshi để chứng minh người sáng tạo ra Bitcoin còn sống và sử dụng nó trong cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Theo các nghiên cứu lịch sử web, tài khoản @satoshi đã tồn tại hầu hết trên các nển tảng mạng xã hội. Gần đây nhất năm 2013, khi Bitcoin được nhiều người chú ý, tài khoản này có ít hơn 50 người theo dõi và là tài khoản riêng tư. Satoshi tiếng Nhật có nghĩa là tư duy nhanh nhạy, rõ ràng, khôn khoan.