Vợ chồng ông Bùi Văn Mạo (59 tuổi) và bà Đinh Thị Ngọc (54 tuổi), đều trú xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, Nghệ An nghe hung tin con trai mình là anh Bùi Văn Hoàng (SN 1995) nhảy cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh vào tối 27/11.

Không nghĩ ngợi, ông Mạo tức tốc bắt xe khách ra Quảng Ninh, vợ ông là bà Ngọc đang chăm con gái sinh nở ở TP Móng Cái cũng lên xe tới cầu Bãi Cháy với hy vọng tìm được con trai.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ra tới cầu Bãi Cháy, vợ chồng ông Mạo còn có 400 nghìn trong túi. Số tiền ít ỏi không đủ để vợ chồng nghèo thuê thuyền tìm kiếm, hàng ngày chỉ biết đứng nhìn dưới chân cầu chờ một phép màu rằng con trai còn sống.

Đến nay đã 2 ngày đêm, vợ chồng ông Mạo ăn, ngủ ở vỉa hè chân cầu Bãi Cháy để chờ đợi.

Vợ chồng ông Mạo, bà Ngọc nhiều ngày nay ăn, ngủ ở vỉa hè chân cầu Bãi Cháy với hi vọng tìm con trai

Vội lau hai hàng nước mắt bà Ngọc kể, anh Hoàng hiện ở TP Cẩm Phả và vừa vào làm việc ở Công ty than Dương Huy được 12 ngày. Hôm xảy ra sự việc, con trai bà vẫn gọi điện nói chuyện vui vẻ tầm 30 phút. Sau đó, anh Hoàng rủ vợ chưa cưới đi xe máy tới cầu Bãi Cháy để hóng mát. Tới đỉnh cầu, anh Hoàng cởi áo khoác, bỏ điện thoại ra nhờ vợ cầm hộ rồi trèo qua lan can cầu và nhảy xuống trong tích tắc.

Nghe hung tin, bà Ngọc đang chăm sóc con gái vừa sinh em bé ở TP Móng Cái tức tốc tới dưới chân cầu Bãi Cháy

"Sự việc quá nhanh, vợ con trai tôi thì đang mang bầu 2 tháng nên không kịp phản ứng, con trai tôi không có biểu hiện của trầm cảm hay nợ nần. Đến nay, tôi vẫn chưa tin đây là sự thật", bà Ngọc nghẹn ngào nói.

Còn theo ông Mạo, con trai mình trước nay ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người, vì muốn phụ giúp gia đình nên ra Quảng Ninh lập nghiệp. Cả nhà ông còn có dự định tổ chức đám cưới cho con trai để yên bề gia thất thì việc đau lòng ập đến. 

Hình ảnh cặp vợ chồng gầy guộc với gương mặt hốc hác do thức đêm hóng tin con khiến nhiều người thương cảm. Người dân từ 2 ngày nay đã tới hỗ trợ đồ ăn, quần áo và nhiều tàu, thuyền để tìm kiếm anh Hoàng.

Cả hai đều thẫn thờ, hốc hác sau nhiều đêm thức trắng, bàn thờ được lập lên ngay chỗ vợ chồng ông Mạo ở

Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, TP Hạ Long Ngô Văn Ích cho biết, chính quyền địa phương đã điều động lực lượng tìm kiếm anh Hoàng nhưng đến nay vẫn chưa thấy. Ngoài ra, ngay trong đêm 28/11, ông đã có mặt ở chân cầu Bãi Cháy để động viên và hỗ trợ nơi ở, nhưng vợ chồng ông Mạo chỉ muốn túc trực ở vỉa hè để ngóng tin con.

Nhiều người dân thương cảm đã tới động viện, hỗ trợ tiền, đồ ăn và quần áo cho vợ chồng ông Mạo

"Theo nguyện vọng của vợ chồng ông Mạo, chính quyền địa phương đã cấp chăn, chiếu và căng bạt để che nắng mưa. Đồng thời, nhờ được nhà người dân gần đó hỗ trợ chỗ sinh hoạt, vệ sinh cho cặp vợ chồng trong trường hợp tìm kiếm nạn nhân diễn ra nhiều ngày", ông Ích nói.

Chính quyền địa phương căng tấm bạt để che nắng mưa và điều động lực lượng để tìm kiếm anh Hoàng